Xu Hướng 3/2024 # Top 12 Cách Món Bánh Ăn Sáng Nhanh, Bổ Dưỡng Dành Cho Gia Đình. # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 12 Cách Món Bánh Ăn Sáng Nhanh, Bổ Dưỡng Dành Cho Gia Đình. được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh mì bơ chuối

Nguyên liệu: Bánh mì, chuối, lòng đỏ trứng, đường, sữa chua, bơ, ngũ cốc, cà chua hoặc việt quất.

Cách làm

Đầu tiên, đánh tan lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ, dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên hai mặt của lát bánh mì.

Tiếp theo đun nóng bơ và cho bánh mì đã phết trứng vào chiên sơ hai mặt. Chuối bóc vỏ chẻ đôi.

Đổ đường vào chảo đun thành màu cánh gián và cho chuối vào lật đều. Cuối cùng là bày ra đĩa và rắc ngũ cốc lên trên. Cuối cùng thêm sữa chua vào là xong.

Bánh pancake

Nguyên liệu

2 quả trứng lớn, tách rời nhau

1/2 muỗng canh sữa full cream

1/4 cốc bột mì

1 muỗng cà phê tinh chất vani

1/2 muỗng cà phê bột nở

2 muỗng canh đường

1/2 muỗng canh bơ (để bôi trơn chảo)

2 muỗng canh nước

Cách làm

Đánh bông lòng đỏ trứng cho đến khi chúng nổi bọt, sau đó thêm sữa và tinh chất vani vào đánh đều thành hỗn hợp. Tiếp đến, cho thêm bột mì và bột nở vào hỗ hợp trên và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng bằng máy hoặc phới cho đến khi lòng trứng nổi bọt. Thêm dần dần đường vào và đánh cho đến khi có chóp cứng.

Lấy thìa lòng trắng trứng gà trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát đựng lòng trắng và dùng phới trộn đều nhẹ nhàng, cố gắng đừng để hỗn hợp nổi bọt để bánh không bị rỗ.

Làm nóng chảo chống dính, để ở lửa nhỏ và bôi bơ vào chảo, múc bột vào. Mỗi chiếc bánh kếp bạn chỉ nên cho khoảng 3 muỗng bột. Khi bánh đã cứng, hãy đổ phần còn lại là 2 muỗng lên trên để bánh được mềm.

Bánh sữa chua việt quất

Nguyên liệu

Sữa chua không đường:150 Gr

Bột mì: 35 Gr

Việt quất :10 Gr

Trứng gà: 1 Quả

Cách làm

Đập 1 quả trứng gà cho vào máy trộn. Thêm vào 150g sữa chua không đường, 35g bột mì, khởi động máy cho khuấy đều tất cả thành hỗn hợp đồng nhất.

Lót một miếng giấy chống dính vào đáy khuôn bánh. Đổ hỗn hợp sữa chua bột và trứng vừa trộn vào khuôn bánh sữa chua.

Cắt nhỏ nam việt quất sấy rồi rải đều lên mặt hỗn hợp bột bánh sữa chua. Bọc kín màng thực phẩm lại, dùng tăm tre chọc vài lổ thủng để thoáng khí. Đặt khuôn bánh sữa chua vào xửng hấp khoảng 20 phút là được.

Bánh sữa chua nam việt quất sau khi hấp chín đợi một lúc rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh mì mè đen

Nguyên liệu

30gram bột mì đa dạng

130gram bột năng

30gram sữa bột

20gram mè đen

150ml sữa tươi không đường

35gram bơ lạt

2 quả trứng

20gram đường, 1g muối

Cách làm

Rây mịn 30gram bột mì đa dụng vào tô và cho vào nồi bơ nhạt, sữa bột đường muối và 150ml sữa tươi không đường. Sau đó đun thành hôn hợp đặc mịn và tắt bếp cho bột ra tô.

Trộn bột năng và mè đen. Đập 2 quả trứng vào chén và  đánh đều trứng cùng bột mì thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm 20gram mè đen vào hỗn hợp trộn thật đều.

Tạo hình bột, cho toàn bộ bột bánh vào trong túi bắt bông kem đồng thời cắt đầu túi và bắt bột lên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.

Bước 4: Làm nóng bánh ở nhiệt độ 230 độ C với thời gian 10 phút. Tiếp theo các bạn cho khay bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. 

Bánh chuối dừa

Nguyên liệu

Chuối xiêm 1.2 kg 

Bột năng 260 gr 

Bột gạo 200 gr 

Nước cốt dừa 250 ml 

Nước dão dừa 250 ml 

Vani 3 ống 

Đường 200 gr 

Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm

Chuối lột bỏ vỏ, cắt lát mỏng, sau đó ướp cùng 200gr đường khoảng 15 – 20 phút cho đường tan.

Kế đến, bạn cho thêm vào tô chuối: 1 muỗng cà phê muối, 100gr bột gạo, 200gr bột năng rồi trộn đều. Khi bột hòa quyện, bạn cho vào 250ml nước dão dừa, 3 ống vani và tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Cho vào tô mới 100gr bột gạo, 60gr bột năng, 60gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 250ml nước cốt dừa rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít lá dứa rồi đun sôi. Tiếp theo, thoa dầu ăn vào khuôn, sau đó đổ bột bánh vào. Kế đến, bạn cho khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước lá dứa, đậy nắp kín rồi hấp 10 phút trên lửa vừa. Sau 10 phút, lớp bột sẽ săn lại, lúc này bạn rưới lên trên mặt bánh phần nước cốt dừa và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.

Bánh rán ngô ngọt

Nguyên liệu 

Ngô ngọt: 3-4 bắp

Tinh bột ngô: 90g

Sữa đặc: 30ml

Đường: 10g

Cách làm 

Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Sau đó, rửa sạch hạt ngô rồi cho vào nồi luộc. Khi ngô chín thì vớt ra và để ráo nước.

Cho hạt ngô đã luộc vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.

Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, lắc chảo cho dầu ăn dàn đều ra chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó, dùng một chiếc muỗng lớn múc hỗn hợp bột ngô, ngô và sữa đặc đã trộn đều vào chảo dầu đã đun nóng và lấy muỗng dàn đều bột. Đun nhỏ lửa cho đến khi rìa bánh vàng thì lật bánh khoảng 2-3 lần cho bánh chín đều hai mặt, thơm giòn. Cuối cùng, vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.

Bánh bột mì trứng

Nguyên liệu

Bột mì đa dụng: 50 gram

Trứng gà: 2 quả

Sữa đặc Ông Thọ: 1,5 muỗng canh

Gia vị: muối, đường, vani, dầu ăn.

Cách làm

Cho bột mì vào tô lớn, chế sữa đặc vào, khuấy đều tay. Đập 2 quả trứng gà vào chén, thêm 1,5 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ống vani. Đánh hỗn hợp trứng thật đều tay cho tới khi nổi nhiều bọt.

Tiếp theo, trút hỗn hợp trứng vào tô bột mì, trộn thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Dùng rây lọc lại hỗn hợp cho mịn mượt.

Đun nóng chảo dầu ăn lên bếp, múc 1 muỗng bột vào chảo, tạo hình tròn lớn nhỏ tuỳ thích. Chiên bánh với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hết 2 mặt.

Vớt bánh ra, để cho ráo dầu hoặc lót vào giấy thấm dầu. Dọn bánh ra dĩa và bắt đầu thưởng thức. Bánh vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, vị mềm xốp bên trong là đạt tiêu chuẩn.

Bánh sandwich trứng.

Nguyên liệu

Bánh mì sandwich: 4 lát 

Bơ mặn: 50 gr 

Trứng gà: 3 quả 

Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh 

Sữa tươi: 2 muỗng cà phê 

Gia vị thông dụng: muối, đường, tiêu 

Cách làm 

Luộc trứng: Bắc nồi lên bếp, bỏ 3 quả trứng gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, đun sôi trứng trong khoảng 12 – 15 phút cho trứng chín hoàn toàn, rồi tắt bếp. Vớt trứng gà ra một thau nước lạnh ngâm khoảng 2 – 3 phút để giúp trứng gà dễ bóc vỏ hơn.

Trộn nhân trứng: Lột trứng gà rồi cho ra một tô đựng. Dùng nĩa để nghiền nhỏ trứng ra, nêm thêm vào tô 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. Trộn đều trứng với các gia vị lại với nhau. 

Kẹp bánh:  Bạn phết 1 ít bơ mặn lên mặt trên của 4 lát bánh mì sandwich. Chia đều phần nhân lên 2 miếng sandwich, dàn đều và kẹp 2 miếng sandwich còn lại lên trên. Cắt bỏ các cạnh của bánh mì sandwich, rồi cắt làm đôi. Hoặc bạn chỉ cần cắt đôi, giữ lại các cạnh của bánh mì sandwich tùy theo sở thích của mình

Bánh trứng cuộn

Nguyên liệu

100g bột mì.

3 quả trứng gà.

100ml sữa tươi không đường.

50g ruốc (chà bông)

6 cây xúc xích.

Muối, tiêu, dầu ăn.

Dưa chuột, cà chua.

Cách làm

Trộn đều bột mì và sữa tươi đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Cho thêm 1 chút muối. Đánh đều trứng gà với chút muối.

Hấp chín xúc xích. Rửa sạch dưa chuột, cà chua. Cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đun lửa vừa.

Đợi dầu nóng, dàn bột mỏng, đều vào chảo. Hạ lửa nhỏ. Rán bánh đến khi chín vàng một mặt thì lật bánh. Nhanh tay dàn 2 muỗng trứng lên bánh. Xếp xúc xích, chà bông lên trên trứng. Khi trứng chín sẽ kết dính xúc xích và chà bông. Cuộn bánh. Tiếp tục rán đến khi mặt ngoài bánh vàng thì vớt ra đĩa.

Cắt bánh thành những khoanh vừa ăn.

Bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu 

Bánh mì que: 200 g(1 ổ Bánh mì baguette) 

Bơ lạt: 50 g 

Tỏi băm: 30 g 

Ngò rí: 20 g 

Muối: 1/4 muỗng cà phê 

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê 

Bột phô mai: 100 g(parmesan) 

Cỏ xạ hương: 10g

Cách làm

Cho bơ vào nồi, đun tan chảy rồi trộn đều với tỏi, lá cần tây băm nhỏ, dầu olive và muối để tạo thành một hỗn hợp đặc quánh.

Cắt bánh mì thành từng miếng mỏng tầm 2cm, dùng muỗng phết một lớp bơ tỏi lên 2 mặt bánh, xếp bánh lên khay nướng và cho vào ngăn mát khoảng 15 phút để bơ đông lại.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 15 phút, cho bánh mì vào nướng trong vòng 10 phút ở chế độ 2 lửa cho tới khi viền bánh chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

Bánh mì Bruschetta cà chua

Nguyên liệu

Bánh mì: 100 ổ 

Cà chua: 2 quả

Húng quế: 10 lá 

Dầu olive: 10ml 

Tỏi: 1 tép 

Cách làm

Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày 1cm,bỏ bớt hạt sau đó cắt thành hạt lựu và cho vào tô. Lá húng quế các bạn cắt sợi hoặc dùng tay xé thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô cà chua. Cho dầu olive và một chút muối, tiêu vào trộn đều lên.

Bánh mình cắt thành từng lát xéo dày 2-3cm. Rưới một chút dầu olive lên mặt cắt của bánh mì rồi đem nướng hoặc áp chảo cho vàng mặt và giòn. Bóc vỏ 1 tép tỏi, chà lên bề mặt của bánh mì đã nướng giòn.

Món ăn này làm khá nhanh lại vô cùng đơn giản. Bánh mì giòn rụm ăn cùng với “salad” cà chua sẽ làm cho món ăn thêm phần ngon miệng. Món này cũng hoàn toàn phù hợp để ăn sáng nha. Chiên thêm 1 cái trứng opla để lên trên nữa là tuyệt vời luôn.

Bánh phô mai xúc xích chiên

Nguyên liệu

6 lát bánh mì sandwich.

2 quả trứng gà.

3 cái xúc xích.

2 quả cà chua.

3 lát phô mai.

Muối và hạt tiêu.

Cách làm

Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan. Xúc xích các bạn để giã đông tự nhiên. Cà chua các bạn thái thành những lát tròn mỏng.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho xúc xích vào chiên vàng cả hai mặt. Sau khi đã chiên xong, các bạn thấm hết dầu thừa ở xúc xích đi rồi thái xúc xích thành những lát dài mỏng. Với mỗi cái xúc xích các bạn chia thành 4 phần là được.

Bát trứng gà các bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đánh mạnh tay một lần nữa. Bước tiếp theo, các bạn đặt một lát bánh mì lên thớt hoặc mặt bàn.

Sau đó, đặt tiếp một lát phô mai lên mặt bánh. Rồi thêm một lớp cà chua và 4 lát xúc xích. Cuối cùng là một miếng bánh sandwich nữa úp lên trên. Các bạn sẽ lắp ghép tương tự như vậy với những nguyên liệu còn lại.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi lấy một phần bánh sandwich vuông và nhúng ngập vào bát trứng.  Sau đó, nhanh chóng cho miếng bánh này vào chảo chiên. Các bạn nhanh tay làm như vậy với những phần bánh còn lại. Chiên bánh cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đẹp và khá giòn thì có thể lấy bánh ra ngoài.

Đăng bởi: Lê Tâm

Từ khoá: Top 12 cách món bánh ăn sáng nhanh, bổ dưỡng dành cho gia đình.

Cách Nấu Cháo Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Với thành phần chính là các loại hải sản như nghêu, mực, tôm … nên cháo hải sản chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng có trong cháo hải sản sẽ giúp cải thiện thị lực, làm tăng sức khỏe của mắt và giúp mắt sáng hơn.

Ngoài ra, món ăn này cũng rất tốt cho xương và não bộ. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú mà thường xuyên sử dụng cháo hải sản thì sẽ được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, không lo thiếu sữa và nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cũng được giảm đi tối đa.

150g gạo tẻ

100g nấm rơm

150g thịt nghêu

200g mực

200g tôm

1 củ cà rốt.

Giá, hành lá, ngò rí, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm xắt thành từng lát, hành tím xắt mỏng, lấy 1 ít băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bạn xắt nhuyễn còn cà rốt thì bào sợi, băm nhuyễn.

Bạn xắt mực thành từng khoanh, dày khoảng 2cm. Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng và chừa phần đuôi.

Bước 2 Ninh cháo

Vo gạo thật sạch, để cho ráo nước rồi bỏ gạo vào nồi, rang đến khi gạo vàng. Khi gạo vàng, bạn đổ 2,5l nước vào, nấu lửa vừa, khi gạo sôi, chỉnh lửa nhỏ và ninh cho nhừ.

Bước 3 Làm hành phi

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu. Khi dầu sôi, cho hành vào, phi với lửa nhỏ đến khi hành vàng và thơm thì vớt ra một cái chén.

Bước 4 Xào hải sản

Bạn cho vào chảo một ít hành tím băm nhuyễn, xào đến khi hành thơm thì cho mực, nghêu và tôm vào. Cho ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi hải sản săn lại.

Bước 5 Nấu cháo hải sản

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào, nấu trong 5 phút. Cho tiếp phần hải sản cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị và cho thêm vài cọng đầu hành vào.

Bước 6 Thành phẩm

Bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào. Thêm một ít hành lá và hành phi, rắc thêm một chút tiêu xay lên phía trên rồi thưởng thức.

Một tô cháo hải sản vào buổi sáng sớm vừa làm ấm bụng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cực kì ngon và có lợi. Nếu không biết ăn gì vào ngày mai thì cháo hải sản là một gợi ý tuyệt vời đấy.

Vậy là món cháo hải sản đã hoàn thành rồi. Rất là hấp dẫn phải không nào? Nước cháo cực kì ngon và bổ dưỡng nha. Nấm rơm và hải sản làm cháo ngon và ngọt, mùi thì thơm nức mũi. Tôm và mực giòn giòn, sật sật, chấm với nước mắm mặn cực ngon luôn.

Advertisement

Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

Dân gian từng nói “ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như ăn mày” quả là không sai chút nào. Bữa sáng rất quan trọng giúp bạn có sức khỏe bắt đầu một ngày mới. Để có năng lượng tràn đầy vào buổi sáng bạn đã lên thực đơn cho gia đình mình chưa?

Cách nấu cháo gỏi gà ngon bổ dưỡng Nguyên liệu

Thịt gà ta

1 lưng bát con gạo tẻ

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm, ớt

mắm, muối, mì chính, đường, giấm ăn, tiêu

Các bước nấu cháo gỏi gà

Bước 1:

Gà bạn có thể mua thịt gà thịt sẵn hoặc tự thịt. Nên mua gà ta, dù có đắt chút nhưng mà đắt nó xắt ra miếng, thịt gà ta thì thịt không bị bở, mềm mà lại ngọt thịt hơn. Tuy nhiên ví dụ sinh viên như mình mà muốn tập tành làm thì thử với gà công nghiệp cũng ok.

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch để luộc gà và nấu cháo luôn thể. Cho nửa con gà vào luộc, làm cả con cũng được luôn, làm nhiều ăn nhiều sợ gì. Tùy số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng gà tương ứng cho đỡ phung phí. Cho gà vào, cho nước vào ngập gà, thêm chút muối. Luộc đến khi dùng đũa chọc xuyên thủng được miếng thịt gà là gà đã chín. Vớt thịt gà ra, dùng nước để nấu cháo luôn.

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Cách nấu cháo gỏi gà bắp cải Nguyên liệu

2 đùi gà

300g gạo nếp

½ bắp cải nhỏ

1 của hành tây

½ củ hành đỏ

1 củ gừng

1 quả chanh

2 củ hành tím

Hánh lá, rau mùi, rau răm

Gia vị: muối , nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dấm

Cách nấu cháo gỏi gà bắp cải ngon tuyệt

BЖ°б»›c 1: luб»™c gГ

Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

Gà luộc với gừng đập dập.đợi nước sôi thì cho nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tới. để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp gà với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Bước 2: nấu cháo

Cắt lấy phần đầu trắng hành lá, bắt nồi lên bếp, cho tí dầu rồi xào hành lá cho thơm, cho khoảng ½ thìa cà phê nước mắm, xào tý nữa rồi cho nước vừa luộc gà vào, nước sôi cho gạo nếp vào nấu.

Bước 3: chế biến rau trọn gỏi

Bắp cải rửa sạch với nước muối loãng, bào sợi mỏng.

Hành tây và hành đỏ cắt múi cau mỏng rồi cho ngâm 15 phút vào bát nước có pha dấm và đường cho hành bớt hăng.

Cà rốt rửa sạch, bào sợi

Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: làm nước trộn gỏi

Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt cùng ớt bỏ sạch hạt sau đó băm nhuyễn. cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nêm vị chua ngọt ăn vừa.

BЖ°б»›c 5: trб»™n gГ

Cho gà, rau cải bắp, nước trộn, cà rốt, hành tây vào tô lớn sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. tiếp theo bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với gà giàu protein, cháo đầy đủ tinh bột và rau nhiều chất xơ. Cùng với cách nấu cháo gỏi gà bạn không sợ đi làm muộn vì tốn nhiều thời gian chế biến lại rất vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình nữa. quả là bữa sáng tuyệt vời phải không?

Đăng bởi: Vũ Tuấn

Từ khoá: Cách nấu cháo gỏi gà ngon bổ dưỡng cho bữa sáng

Những Điểm Nghỉ Dưỡng Sinh Thái Dành Cho Gia Đình Trong Mùa Hè

Đối với những gia đình yêu thích thiên nhiên, khu nghỉ dưỡng sinh thái là lựa chọn được yêu thích nhất trong mùa hè.

Nội dung chính

1. Vườn quốc gia Ba Vì

Chỉ cách Hà Nội khoảng 60km với 1 giờ lái xe, vườn quốc gia Ba Vì phù hợp cho chuyến đi dã ngoại 2 ngày 1 đêm dành cho gia đình. Đây là khu sinh thái bậc nhất ở Ba Vì với hệ thống thiên nhiên phong phú, đa dạng. Bạn sẽ không thể ngờ rằng một khu vườn quốc gia lại có khung cảnh sống ảo siêu chất cùng những hoạt động vui chơi giải trí thú vị như vậy đâu.

Vườn quốc gia Ba Vì. Hình: Khánh Huyền

Thiên nhiên phong phú. Hình: Tuấn Việt

Bạn có thể đến Ba Vì bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng khoảng thời gian đẹp nhất là vào mùa hè – từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi lẽ, không khí mùa hè ở thành phố rất oi bức và ngột ngạt, nhưng chỉ cần đặt chân vào vườn quốc gia Ba Vì, với cả một khu rừng thông ngút ngàn sắc xanh cao vời vợi, bạn sẽ cảm nhận được ngay không khí trong lành, mát mẻ và đặc biệt là vô cùng yên tĩnh.

Không khí trong lành mát mẻ. Hình: Tuấn Việt

Săn mây tại Ba Vì. Hình: Tuấn Việt

Bên trong của Vườn Quốc gia Ba Vì còn có hai khu nghỉ dưỡng siêu “xịn” dành cho gia đình bạn là Ba Vi Resort và Melia Bavi Mountain Retreat. Ba Vi resort có diện tích rất lớn, kiến trúc đẹp, có đủ các loại dịch vụ cho các bạn lựa chọn như nhà hàng, khu hội nghị, khu cắm trại,…với giá cả phải chăng, khoảng 700.000 vnd/ phòng. Còn Melia Bavi Mountain Retreat là resort 5 sao thuộc tập đoàn khách sạn nổi tiếng Melia với thiết kế hiện đại, kết hợp giữa sự tiện nghi cùng chút không gian trầm mặc tạo nên vẻ đẹp cuốn hút giữa núi rừng. Ở đây còn có hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục và đầy đủ các tiện nghi cao cấp khác, giá khoảng 3.000.000 vnd/ phòng.

Trải nghiệm cắm trại ở Ba Vì. Hình: Toàn Vũ

Nghỉ dưỡng tại Ba Vì. Hình: Sưu tầm

2. Vườn quốc gia Cát Bà

Đảo Cát Bà nằm ở phía nam vinh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Vườn quốc gia Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với quần thể sinh vật phong phú và độc đáo, rất thích hợp cho gia đình tới tham gian, thư giãn và khám phá, đặc biệt là vào mùa hè.

Vườn quốc gia Cát Bà. Hình: Azid Giau

Đường lên vườn quốc gia Cát Bà. Hình: Azid Giau

Vườn Quốc gia Cát Bà sở hữu đa dạng hệ sinh thái rừng: rừng nguyên sinh mưa ẩm nhiệt đới, rừng ngập mặn, rừng ngập nước trên núi đá vôi, rừng gỗ quý Kim Giao… với hơn 700 loài thực vật khác nhau. Hiếm có nơi nào lại có không gian xanh mướt cùng không khí trong lành tươi mát, cảnh quan lại đẹp tựa tranh như ở đây.

Các loài động vật ở vườn quốc gia Cát Bà. Hình: Sưu tầm

Không chỉ vậy, vườn quốc gia Cát Bà còn có một hệ sinh thái biển trù phú. Đến đây, gia đình bạn sẽ được ngắm khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp ở vịnh Lan Hạ, Trà Báu, Việt Hải; ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ sắc màu nằm kề những hang động trú ngụ của họ nhà dơi, hay cùng nhau thuê thuyền kayak đi khám phá từng ngóc ngách bí ẩn.

Trải nghiệm những hoạt động thú vị ở Cát Bà. Hình: Sưu tầm

3. Khu du lịch sinh thái Đại Lải

Đại Lải cách Hà Nội khoảng 60km nên có thể đi đến đây bằng ô tô hoặc xe máy khá dễ dàng và thuận tiện. Thời điểm thích hợp để nghỉ dưỡng tại Đại Lải là tháng 4 đến tháng 9. Vào mùa hè,  hồ Đại Lải như một “chiếc điều hòa không khí khổng lồ”, không gian nơi đây rộng rãi, mát mẻ và trong lành, rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng cuối tuần, đặc biệt là đối với các gia đình có con nhỏ.

Hồ Đại Lải. Hình: Sưu tầm

Trải nghiệm hoạt động chèo kayak ở hồ Đại Lải. Hình: Sưu tầm

Hồ Đại Lải rộng 525 ha, xung quanh bát ngát màu xanh của cả một rừng cây phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ, bạn có thể lên đỉnh núi Thằn Lằn ở phía nam để ngắm cảnh từ trên cao, xa xa là dãy núi Tam Đảo huyền ảo. Chiêm ngưỡng Đảo Ngọc, hay còn có tên gọi khác là đảo Chim, nằm giữa lòng hồ Đại Lải là nơi tụ họp của hàng trăm loài chim khác nhau từ khắp nơi bay về. Bên cạnh đó, gia đình bạn cũng có thể đi thăm những làng bản của người Sàn Dìu để khám phá thêm về phong tục tập quán, thưởng thức các món ăn dân tộc vô cùng đặc sắc và thú vị.

Rừng thông ở Đại Lải. Hình: Sưu tầm

Để tìm kiếm một nơi ở lại qua đêm dịch vụ tốt, giá cả hợp lí ở Đại Lải cũng không quá khó khăn, tuy nhiên để có một kì nghỉ dưỡng tuyệt vời, gia đình bạn có thể cân nhắc lựa chọn resort Flamingo Đại Lải. Ngoài dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao thì ở Flamingo Đại Lải còn có vô trò chơi vô cùng hấp dẫn như chèo thuyền kayak, công viên Wonder Park, khu trò chơi điện tử Flamingo Play World, bể bơi nước nóng ngoài trời, sân golf,…

Flamingo Đại Lải. Hình: Sưu tầm

Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình. Hình: Sưu tầm

4. Khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ

Bà Nà thì chắc hẳn ai cũng đã từng nghe tên rồi đúng không? Đây không chỉ là nơi để gia đình bạn “quẩy hết mình” với vô số trò chơi và địa điểm tham quan khác nhau mà Bà Nà còn là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng. Bà Nà có hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Năm 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, đối tượng bảo vệ là rừng nhiệt đới và nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Bà Nà là nơi nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng. Hình: Sưu tầm

Dưới những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn là nơi cư trú của khoảng 256 loài động vật, trong đó có 178 loài chim, 61 loài thú, 17 loài bò sát; 543 loài thực vật gồm 379 chi và 136 họ cùng với nhiều loài động vật quý hiếm khác như vượn bạc má hung, gấu đen châu Á, trĩ sao… Thêm vào đó, Bà Nà quanh năm rực rỡ sắc hoa như cẩm tú cầu, hoa lan đất, hoa mua, đào chuông, lavender… là điểm đến hấp dẫn đối với gia đình.

Những cánh rừng ở Bà Nà. Hình: Sưu tầm

Cầu Vàng nằm giữa những cánh rừng xanh bát ngát. Hình: Sưu tầm

Dưới chân núi Bà Nà là dòng suối Mơ bắt nguồn từ những mạch nước ngầm, chảy từ trên núi Bà Nà xuống. Suối Mơ chưa thực sự phát triển nên cũng không có các hoạt động vui chơi giải trí. Nhưng nếu gia đình bạn muốn trốn khỏi sự xô bồ của thành phố và hòa mình với thiên nhiên thì suối Mơ cũng là một lựa chọn tốt. Tới đây, bạn sẽ được thỏa sức ngâm mình trong những hồ nước trong veo, mát lạnh để quên đi cái nóng nực của mùa hè hay quây quần bên nhau tổ chức những những bữa tiệc BBQ nơi núi rừng.

Suối Mơ. Hình: Sưu tầm

5. Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150 km về phía bắc với thời gian di chuyển khoảng 4 giờ đồng hồ. Thời điểm thích hợp để du lịch từ là vào khoảng tháng 12 – tháng 5. Bởi vì trong thời gian, tại Nam Cát Tiên ít mưa, rừng khô ráo nên thuận tiện việc đi lại cũng như dễ dàng khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Hình: Sưu tầm

Những rừng cây xanh ngát. Hình: Sưu tầm

Đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên, gia đình bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh những con cá sấu bắt mồi và sinh sống ở dưới nước như thế nào, thật thú vị và hấp dẫn tại Bàu Sấu, chiêm ngưỡng nhiều loài động thực vật quý hiểm ở Đảo Tiên, dừng chân ở trạm cứu hộ gấu – là nơi sinh sống của những con gấu bị gặp nạn hay bị thương được đem về đây chăm sóc và chữa trị, do được chăm sóc tận tình nên chú gấu trong trạm cứu hộ khá năng động và thân thiện. Đặc biệt, một trong những hoạt động được nhiều gia đình lựa chọn khi tới đây chính là khám phá cuộc sống của hệ động vật về đêm. Gia đình bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy nhiều cách kiếm mồi và sinh hoạt khác nhau của các con vật ở đây, chắc chắn sẽ khiến các bé cảm thấy thích thú.

Cá sấu ở Nam Cát Tiên. Hình: Nguyễn Thịnh

Khám phá thú đêm. Hình: Nguyễn Thịnh

Gia đình không cần quá lo lắng về vấn đề lưu trú vì bên trong vườn quốc gia có rất nhiều nhà nghỉ. Mỗi nhà nghỉ với những cái tên siêu đáng yêu như nhà nghỉ Voi, nhà nghỉ Gấu, nhà nghỉ Công Xanh…. đều được thiết kế đơn giản, không gian chan hòa với thiên nhiên và đầy đủ tiện nghi, giá chỉ chỉ dao động từ 150,000 – 300,000 VND/đêm. Ngoài ra còn có Green Bamboo Lodge Resort, Cat Tien Forest Call Resort, Cat Tien Jungle Lodge,… với dịch vụ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.

Trải nghiệm chèo thuyền ở vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Hình: Sưu tầm

6. Khu du lịch sinh thái Cần Giờ

Cần Giờ là một huyện biển duy nhất tại TP.Hồ Chí Minh. Tại đây chủ yếu là rừng ngập mặn được xem là lá phổi xanh của thành phố trong việc phòng hộ và điều hòa khí hậu. Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển điển hình bậc nhất thế giới và là một trong những khu du lịch trọng điểm của Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái Cần Giờ. Hình: Sưu tầm

Hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Cần Giờ được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao về giá trị bảo tồn đa dạng sinh học. Trên 200 loài động vật cấp 1, trong đó có 11 loài bò sát có mặt trong sách đỏ Việt Nam. Thêm vào đó, khu du lịch sinh thái Cần Giờ còn có bờ biển dài 20 km và trên 22.000 ha mặt nước sông, ngòi, kênh rạch cũng phát triển du lịch biển.

Những con đường ngát xanh. Hình: Sưu tầm

Không khí ở Cần Giờ luôn mát mẻ và trong lành. Hình: Sưu tầm

Với hệ động thực vật phong phú thì bạn có thể thỏa sức khám phá các địa điểm tham quan nổi tiếng như trại cá sấu, đầm dơi, sân chim,… Hay tham gia vào các hoạt động giải trí thú vị như câu cua, xem chim, câu cá, câu cá sấu, chèo thuyền, giăng lưới bắt cá.. Trong đó, đảo Khỉ là nơi được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Tại đây có gần 2.000 con khỉ các loại, có một số loài quý hiếm. Khi đến đảo Khỉ, bạn sẽ được ngắm nhìn lũ khỉ đáng yêu, đến gần bắt tay hoặc cho chúng ăn hay chụp những bức ảnh lưu niệm, và thưởng thức không khí trong lành, mát mẻ của hệ sinh thái rừng nguyên sinh ngập mặn.

Trải nghiệm cho cá sấu ăn. Hình: Sưu tầm

Ngoài ra, khi đến Cần Giờ gia đình bạn còn được khám phá nhiều hơn về tài nguyên lịch sử – văn hóa, cùng các làng nghề truyền thống lâu đời sẽ giúp bạn có được nhiều trải nghiệm thú vị hơn về con người và thiên nhiên nơi đây.

Tham quan Đảo Khỉ. Hình: Sưu tầm

Đăng bởi: Tường Nguyễn Công

Từ khoá: Những điểm nghỉ dưỡng sinh thái dành cho gia đình trong mùa hè

Top 7 Nhà Hàng Âu Cao Cấp Dành Cho Tiệc Gia Đình

Mamma Mia Italian Restaurant

Đứng đầu danh sách lần này chính là Mamma Mia Italian Restaurant – số 2, Chương Dương Độ, Q.Hoàn Kiếm – thiên đường của món Âu, đặc biệt là những món Ý. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến những món mang đậm hơi thở nước Ý như: Pizza Margherita, Pizza Pescatora, Pizza 4 Formaggi, Pizza, Tagliatelle Iberiche, Linguine All’ Aragosta… Không chỉ vậy, những món khổng lồ tại Mamma Mia cũng là một nét nổi bật của quán: Pizza 1M và Thịt 1M.

Bên cạnh menu vô cùng đa dạng, nhà hàng còn được tin tưởng lựa chọn là địa điểm ăn uống yêu thích của những đôi lứa bởi không gian được thiết kếhiện đại, ấm cúng với những đường nét mang đậm văn hóa Ý. Sức chứa lên đến 150 khách của Mamma Mia cũng là một điểm cộng lớn thu hút không ít thực khách đến dùng bữa.

Với mức giá khoảng 150.000-600.000 vnđ/người nhà hàng Mamma Mia, chắc chắn đây sẽ là địa điểm hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình đặc biệt của bạn.

Hầm rượu vang Huyền Thư

Với mức giá khoảng trên 300.000đ/người, khi đến Nhà hàng Âu hầm rượu vang Huyền Thư, chắc chắn thực khách sẽ không thể bỏ qua chiêm ngưỡngshowroom trưng bày trên 5000 chai rượu nhập khẩu và những món ăn hấp dẫn như: xúc xích Thụy Sĩ xông khói, bơ & pho mát Pháp, những món thịt xông khói & sườn nướng từ cừu, bò & heo, salad trộn với nhiều loại khác nhau,… ăn kèm với những loại sốt hành, sốt tiêu, sốt bordeaux,…và nhiều món ngon khác được chế biến từ hải sản tươi sống kết hợp với rượu vang trắng. Sẽ là điều tuyệt vời nhất khi thưởng thức những món ăn này trong giai điệu nhạc Jazz và nhạc Pháp trữ tình!

Tọa lạc tại 6A Tôn Thất Thuyết, Huyền Thư Wine Cella sở hữu một không gian sang trọng, cổ điển với thiết kế gọn gàng, không gây nhàm chán, mang lại một cảm xúc hiện đại và quý phái dành cho những người đam mê với rượu, đam mê không khí của Châu Âu. Nhà hàng Hầm rượu vang Huyền Thư đang là địa chỉ lý tưởng để bạn cùng những người thân yêu trong gia đình có một bữa tiệc thân mật bên nhau.

Bitburger Bierhaus

Với mức giá từ 300.000 – 500.000 đ/người, nhà hàng đem đến những món Âu thơm ngon đúng điệu từ khai vị đến những món chính: Chân giò hầm kiểu Đức, Bò Úc sốt tiêu xanh, Đùi cừu sốt vang đỏ, Cá hồi nướng sốt chanh leo, Tôm chiên hoàng bào, Cá trắm hấp bia,… Không chỉ riêng những món chính đậm đà hương vị, để lựa chọn của thực khách thêm phần phong phú, Nhà hàng còn phục vụ các món Lẩu, Soup, Salad, Hải sản,…không kém phần hấp dẫn.

Nếu cần tìm một địa chỉ đểhẹn hò cùng một nửa còn lại, Bitburger Bierhaus là lựa chọn cực kì hoàn hảo để bạn có những giây phút cực kì ấn tượng và lãng mạn.

Flamant Bistro

Nếu nhắc đến Nhà hàng Âu nổi tiếng ở Hà Nội, thì Flamant Bistro luôn giữ vị trí cao trong lòng các thực khách gần xa. Đến với Flamant Bistro,thực hàng sẽ phải thốt lên bởi ẩm thực độc đáo, tinh tế mà mỗi đầu bếp gửi gắm vào từng món ăn. 

Trong số đó phải kể đến các món Âu làm nên tên tuổi của Nhà hàng như: Cá hồi áp chảo, Gan Ngỗng Pháp, Vẹm xanh sốt vang trắng, Sườn cừu nướng, Cá hồi vân nướng, Mỳ Ý sốt bò bằm… được chế biến tỉ mỉ, luôn giữ được hương vị nguyên bản nhất. Ngoài ra, Nhà hàng cũng phục vụ hải sản tươi sống: Cua Hoàng đế, Tôm Hùm… Bên cạnh đó, Flamant còn chinh phục thực khách với Menu hơn 100 loại rượu vang, cocktail, mocktail hay đa dạng với các món tráng miệng có 1-0-2.

Tọa lạc tại 100A Xuân Diệu, Tây Hồ, Flamant Bistro còn ghi điểm không gian rộng rãi, thoáng mát, với lối kiến trúc hiện đại, sang trọng, lãng mạn với sức chứa tối đa 80 khách. Ngoài ra, sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn Hồ Tây lung linh mỗi buổi đêm, Flamant Bistro luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Vintage 1885

Tọa lạc tại Số 12M2, Ngõ 112 Phố Trung Kính, nhà hàng Vintage 1885 sở hữu không gian chuẩn Châu Âu được thiết kế sang trọng, hiện đại; không gian rộng rãi thoáng mát với sức chứa khoảng 100 người đã trở thành một nét ẩm thực tinh tế của con phố Trung Kính nhộn nhịp. Nhà hàng toát lên được vẻ sang trọng của mình thông qua tone màu trầm ấm, bàn ghế gỗ đậm dấu ấn phương Tây, khiến cho khách hàng khó lòng chối từ trước vẻ đẹp này.

Với mức giá dao động từ 50.000 – 1.500.000 vnđ/món,Nhà hàng tự hào mang đến cho thực khách những món Âu hảo hạng với nguyên liệu nhập khẩu được tinh chọn kĩ càng: Cá hồi sốt chanh leo, Gà nướng steak, Tôm hùm Canada, Bò Mỹ xiên nướng, Bò cuộn gan ngỗng,…

Đã đến quán thì không thể bỏ qua hương vị của thịt bò áp chảo. Thịt được nướng thơm phức, mang một màu nâu đậm đều bốn mặt, phết thêm lớpsốt tiêu xanh chuẩn vị thì còn gì bằng. Thực khách có thể yêu cầu độ chín của thịt theo yêu cầu mình mong muốn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể nhấm nháp một ly rượu vang trong bữa ăn cho thêm phần lãng mạn.

Della Seta

Sau thời gian dài ấp ủ cùng mong muốn tạo ra những trải nghiệm hoàn hảo, đi kèm với dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng, Della Seta – Biệt Thự TT4.5, Khu Đô Thị Nam Cường,Q. Bắc Từ Liêm ra đời đã chinh phục trái tim thực khách ngay từ những ngày đầu khai trương. Nhà hàng Âu chuyên phục vụ các món Âu nhưng được chế biến rất hợp khẩu vị của người Việt, đánh gục cả những thực khách khó tính nhất.

Della Seta với thiết kế sang trọng, hiện đại; không gian rộng rãi thoáng mát với sức chứa khoảng 130 người đã trở thành một nét ẩm thực tinh tế của quận Bắc Từ Liêm nhộn nhịp. Nhà hàng toát lên được vẻ sang trọng của mình thông qua tone màu trầm ấm, bàn ghế gỗ đậm dấu ấn Châu Âu, khiến cho khách hàng khó lòng chối từ trước vẻ đẹp này.

Với mức giá dao động từ 28.000 – 2.289.000đ/món, khi đến với Della Seta thực khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt những món Âuhảo hạngvới nguyên liệu nhập khẩu được tính chọn kỹ càng: Pizza Hải sản, Pizza cá hồi, Pizza Bò, Pizza 3 lớp đặc biệt, Các món nướng: lõi vai bò mỹ nướng, steak bò, cá hồi, cừu, Mỳ ý, Salad, Soup… Della Seta nổi bật với những chiếc bánh pizza nướng bằng củi với lớp vỏ giòn và lớp nhân nóng hổi nồng nàn hương vị.

Tôm Hùm

Với mức giá từ 40.000 – 4.000.000 vnđ/món, Tôm Hùm sở hữu một thực đơn “đáng mơ ước” với rất nhiều cực kỳ hấp dẫn. Thực đơn nhà hàng hấp dẫn với: Cá hồi nướng sốt bơ, Tiết canh tôm hùm, Đầu tôm hùm sốt bơ, Cua rang me, Cua bỏ lò,… Mỗi món đều mang một hương vị đặc trưng riêng, truyền tải tâm huyết của người đầu bếp. Nhà hàng đảm bảo những nguyên liệu đều được nhập khẩu tươi sống, vậy nên không khó hiểu khi thịt tôm dù có trải qua chế biến vẫn giữ được độ dai ngọt, đậm vị biển không lẫn vào đâu cho được.

Tọa lạc tại Số 168, Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, nơi đây trở thành địa điểm tụ tập của thực khách Hà Nội bởi không gian thoáng mát, rộng rãi, sức chứa lên đến 250 người. Thái độ phục vụ của nhân viên vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện, tạo nên không khí thoải mái trong từng bữa ăn của khách hàng.

Hãy liên hệ PATO theo hotline 1900.2280 ngay để đặt bàn một cách nhanh chóng nhất!

PATO – KÊNH THÔNG TIN VÀ NỀN TẢNG ĐẶT BÀN NHÀ HÀNG

Đăng bởi: Nguyễn Hiếu

Từ khoá: Top 7 Nhà hàng Âu cao cấp dành cho tiệc Gia Đình

Bánh Bao Hấp Thịt Nướng – Bữa Ăn Tiện Lợi Cho Cả Gia Đình

Giá trị dinh dưỡng của bánh bao hấp thịt nướng

Bánh bao chứa tinh bột, đường và chất béo là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ thể hấp thụ. Các nguyên liệu để làm bánh cũng đầy dinh dưỡng, có thể kể đến các thành phần trong mật ong như đường (glucose, fructose), sinh tố B6, B1, amino axit, natri, canxi, magie, chất chống oxy hóa và kháng viêm. Ngoài ra, sữa tươi cũng chứa đường lactoza, canxi, lipit và khoáng chất khác.

Đặc biệt thịt thăn lợn nhiều nạc là nguồn dinh dưỡng quan trọng vì protein phần lớn đều tập trung ở đây nên cung cấp đầy đủ các chất như protein, canxi, magie, sắt, photpho, kali và kẽm, đồng thời thịt nạc thăn cũng có tác dụng chống thiếu máu

Cà rốt và ngò rí có nhiều vitamin A, vitamin C, chất xơ và nhiều khoáng chất khác giúp bổ sung thị lực, chống viêm và làm đẹp da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với lượng nguyên liệu như công thức đủ dùng cho 3 hoặc 4 người dùng trong bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi tối. Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu tùy thích.

Nguyên liệu dùng cho vỏ bánh

210 gram bột mì đa dụng (hoặc ½ chén)

1 muỗng canh đường cát trắng

80ml nước ấm

1,5 muỗng canh sữa tươi

1/2 muỗng cafe men

1/2 muỗng canh dầu hạt hướng dương (hoặc dầu thực vật)

1/2 muỗng cafe banking power (bột nở) (Bạn có thể mua banking power ở đây)

Nguyên liệu dùng cho nhân bánh

450gram thịt thăn lợn

1 muỗng cafe dầu hào

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường nâu

1,5 muỗng cafe ngũ vị hương

1,5 muỗng canh mật ong

1,5 muỗng canh nước sốt hoisin (Bạn có thể mua ở đây)

1 muỗng canh dầu hạt hướng dương

2 củ cà rốt loại nhỏ

1/2 muỗng cafe muối

1/2 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm gạo

1/4m cốc nước lọc

4 nhánh ngò rí

Dụng cụ cần chuẩn bị

2 tô thủy tinh

1 xửng hấp bằng tre lớn (Bạn có thể mua xửng hấp ở đây)

1 nồi hấp lớn

1 cây lăn bột

1 lò nướng hoặc chảo nướng

Các bước chế biến bánh bao hấp thịt nướng Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa thịt lợn và để ráo nước. Loại bỏ các sợi gân màu trắng trên miếng thịt. Trộn đều ngũ vị hương, đường nâu, mật ong, nước tương, dầu hào, dầu thực vật tạo thành hỗn hợp gia vị ướp thịt.

Bước 2: Cho thịt vào hỗn hợp nước sốt, chà xát nước sốt khắp bề mặt miếng thịt cho thấm sâu. Sau đó cho thịt vào túi đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2,5 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt.

Bước 3: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng sợi mỏng dài khoảng 4cm. Sau đó để vào chén, thêm đường và muối trộn đều nhiều lần cho cà rốt hơi mềm. Đổ thêm nước và giấm tiếp tục trộn cà rốt thành dưa chua. Bạn có thể làm dưa chua cà rốt trước 1 ngày và giữ trong tủ lạnh.

Chế biến bánh bao

Bước 1: Cho bột và đường trắng vào tô. Trộn nước ấm, sữa, men, dầu hướng dương trong một tô khác rồi đổ vào hỗn hợp bột đường. Nhào và nặn hỗn hợp bột thành quả bóng, thêm một ít nước ấm nếu cần. Tiếp tục nhào bột bằng tay khoảng 5 phút nữa.

Bước 2: Cho bột vào tô sạch, đậy nắp và để nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng 90 phút cho bột nổi lên gấp đôi kích thước ban đầu.

Bước 3: Đặt bột lên bề mặt sạch, làm phẳng khối bột rồi rắc bột nở lên trên. Gấp hai mép bột lại tiếp tục nhào trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Lăn bột thành khúc gỗ rồi cắt thành 8 khối nhỏ bằng nhau.

Bước 5: Tạo từng khối bột nhỏ thành hình quả bóng, lăn nó ra thành hình bầu dục và thoa một lớp dầu lên bề mặt. Gấp 2 mặt lại với nhau rồi đặt vào lớp giấy muffin đã bôi một lớp dầu vật mỏng.

Bước 6: Cho bánh vào thố hấp bằng tre, đặt thố hấp trong chảo lớn cách với mực nước trong nồi khoảng 3cm. Hấp bánh khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín mềm và ngả màu hơi đục. Sau đó lấy bánh ra để khoảng 1 phút thì tách khỏi lớp giấy muffin.

Chế biến nhân bánh

Bước 1: Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng. Lắc đều hỗn hợp nước sốt và giữ lại để chế biến sau. Đặt thịt lợn lên giá của tấm nướng.

Bước 2: Cho nước sốt vào chảo nhỏ đun sôi khoảng 3 – 5 phút đến khi sánh lại một chút.

Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 1750 độ C, nướng thịt trong khoảng 30 phút đến khi đạt nhiệt độ bên trong là 630 độ C (hoặc lấy chiếc đũa xiên vào miếng thịt để kiểm tra độ chín của thịt). Trong lúc nướng quết thêm nước sốt lên bề mặt miếng thịt.

Bước 4: Khi thịt chín, lấy ra để nguội vài phút sau đó cắt thịt thành từng lát mỏng.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bao hấp thịt nướng

Bánh bao hấp phải mềm, vị ngọt béo thoáng nhẹ. Tạo hình bánh có hình bầu dục nhỏ nhắn dễ thương. Thịt nướng khi chín có màu nâu bắt mắt và mùi thơm thấm vị nước sốt. Dưa chua cà rốt ủ thời gian vừa phải, không mềm nhũn và có vị chua ngọt.

Cắt miệng bánh bao thành một khoảng hở, trang trí thêm thịt nướng, dưa chua và ngò rí. Xếp từng bánh lên dĩa, rải thêm vài nhánh ngò rí cho đẹp mắt.

Cách thưởng thức món bánh bao hấp thịt nướng

Bánh bao đã được kẹp thịt nướng, cà rốt và ngò rí nghĩa là món ăn đã sẵn sàng, không cần thêm nước sốt hay nước tương nữa bạn có thể thưởng thức ngay. Nếu thích ăn nóng có thể cho vào lò vi sóng hâm nóng lại.

Lưu ý khi chế biến bánh bao hấp thịt nướng

Đối với chế biến bánh bao, trong quá trình nhào và nặn bột bạn hãy thực hiện đều tay và giữ ở nhiệt độ ấm để khi hấp bánh nở nhanh và mềm.

Thịt không nên nướng ở nhiệt độ quá cao và quá lâu vì như vậy làm cho thịt bị khô cứng và mất màu hấp dẫn vốn có.

Cà rốt dùng làm dưa chua cũng không nên ủ trong thời gian dài sẽ làm cà rốt bị nhũn và mất độ giòn.

Đăng bởi: Phát Nguyên

Từ khoá: Bánh bao hấp thịt nướng – bữa ăn tiện lợi cho cả gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 12 Cách Món Bánh Ăn Sáng Nhanh, Bổ Dưỡng Dành Cho Gia Đình. trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!