Xu Hướng 2/2024 # Top 15 Món Ăn Vặt Huế Ngon – Bổ – Rẻ Mà Ai Cũng Mê! # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 15 Món Ăn Vặt Huế Ngon – Bổ – Rẻ Mà Ai Cũng Mê! được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bột lọc chiên

Bột lọc chiên là món ăn vặt Huế trên đường phố phổ biến ở vùng đất Cố Đô, món này cũng được bày bán ở khắp hàng quán vỉa hè hay nhà hàng. Nhưng nếu bạn muốn thử một trong những món bột lọc chiên ngon nhất xứ Huế thì phải tìm đến với số 134 đường Thạch Hãn.

Đây là quán vỉa hè ở Huế nổi tiếng với món bột lọc chiên nhờ vào hương vị bột lọc, cách chiên khiến bánh giòn rụm kèm theo nước chấm đậm đà hương vị không nhầm với bất kỳ quán nào khác.

Quán ăn vặt ở Huế phải kể đến số 134 Thạch Hãn

Bạn có thể ăn kèm bánh chiên với tương ớt nhưng ngoài ra, ở Thạch Hãn còn có một loại nước chấm chỉ riêng nơi đây có, đó là chén nước mắm được keo với đường rồi cho chút ớt vào để thêm vị cay nhẹ. Bánh được chiên giòn ngập dầu, nóng hổi, khi cắn vào lại có chút dai dai của bột, có chút mặn của tôm và thịt băm hòa trộn tạo nên vị ngon riêng biệt. Ở quán còn bán các món ăn kèm với bột lọc chiên như trứng cút hoặc tré.

Những món ăn vặt ngon ở Huế không thể thiếu bột lọc chiên

Địa chỉ thưởng thức: Bột lọc chiên Thạch Hãn – 134 Thạch Hãn.

2. Đậu hũ chùa Thiên Mụ

Món đậu hũ chén thì bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ đâu tại Sài Gòn hay Hà Nội và chắc rồi, ở Huế thì đây cũng là một trong những món ăn hút hồn giới trẻ. Giống như trong miền Nam, món này được bán trên gánh hàng rong. Một chén đậu hũ chùa Thiên Mụ sẽ gồm miếng đậu hủ trắng trắng bùi bùi, ăn kèm với gừng giã và thêm chút nước đường ngọt lịm lên trên.

Món đậu hũ đúng chuẩn ngon nhất phải kể đến gánh đậu hũ nho nhỏ dưới chân chùa Thiên Mụ, nằm trên đường Nguyễn Phúc Nguyên. Gánh đậu hũ này của hai chị em, hai cô đã bán được ngót nghét 10 năm rồi, và để thưởng thức món ngon tuyệt cú mèo này, bạn chỉ cần trả 5.000 thôi là đã có thể tìm đến vị ngọt của tuổi thơ rồi.

Đậu hũ Thiên Mụ là một món ăn vặt ở Huế ngon nhất mình từng biết

Địa chỉ: Ngay dưới chân chùa Thiên Mụ, từ đường Kim Long chạy thẳng lên cuối đường Nguyễn Phúc Nguyên.

3. Xe bánh mì lưu động- Thảo Bakery

Hội An và Huế nổi tiếng với vị bánh mì đặc trưng, đến nổi mà khách du lịch nước bạn phải ví von là “Hamburger Việt Nam”. Ngon vậy nhưng bạn đã biết chỗ để ăn đúng gu Huế chưa nào? Nếu đến Huế mà không ghé Bánh mì xe tải và thưởng thức món bánh mì siêu ngon của Thảo Bakery thì chưa thỏa lòng dân “ăn lề đường” đâu đấy. Mô hình “food truck” vẫn còn khá lạ lẫm tại Việt Nam nói chung và Huế nói riêng những chắc chắn vị ngon của bánh sẽ đánh tan mọi nghi ngờ và định kiến của bạn về điều này đấy!

Bạn nên note ngay xe bánh mì trứ danh này vào danh sách quán ăn vặt ở Huế

Đây là điểm đến hấp dẫn của những thực khách sành ăn

Địa chỉ: Chân cầu Trường Tiền – số 6 Trần Hưng Đạo.

4. Nem chua rán

Nem ở Huế cũng được coi như bún chả Hà Nội vậy, đây cũng là một đặc sản của Huế. Nếu như từ lâu bạn đã quá quen với nem chua hay nem nướng thì món nem chua rán sẽ đem lại cho bạn một dư vị khác lạ của xứ Cố Đô này.

Quán nem chua rán chú Khang là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích

Món này được cho là ngon nhất chỉ có thể là ở quán của chú Khang. Quán không chỉ có món nem chua rán mà còn đa dạng các món khác như phô mai que, bò bía, cút lộn xào me,…  Quán nem chua rán này nổi tiếng đến mức, chỉ cần đến đường Ngô Thế Lân hỏi tên quán là bạn đã được chỉ đến đúng địa chỉ ngay.

5. Quán sương sa dừa

Muốn tìm đến quán ăn vừa ngon lại vừa rẻ thì chắc chắn bạn sẽ phải nhớ đến sương sa dừa đầu tiên. Nằm trên đường Mai Thúc Loan, quán chuyên bán các món ngon từ dưa như thạch rau câu cốt dừa, flan rau câu, rau câu dừa phô mai,… vừa ngon lại vừa béo ngậy vị dừa.

Ở quán sương sa dừa các món ăn vặt ở Huế gần như có tất cả

Địa chỉ: 190 Mai Thúc Loan, Thành phố Huế

6. Các quán ốc Quán ốc Minh Nghĩa

Thương hiệu ốc Nghĩa mặc dù là quán ăn vặt bình dân nhưng lại gắn bó từ rất lâu đời ở vùng đất cố đô, nó đã tồn tại hơn chục năm rồi.

Không gian của quán được đánh giá là dân dã và các nhân viên phục vụ cũng rất vui vẻ nhiệt tình. Các món ngon ở quán có ốc như hến xào bánh đa, nghêu hấp,.. Đặc biệt hơn, món ốc bươu ở đây vẫn được coi là “best seller” bởi hương vị đậm đà cùng nước mắm chấm cay xé lưỡi rất đậm đà, khó quên.

Ốc Nghĩa thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên

Ốc Nguyễn Huệ

Các quán ốc đường Nguyễn Huệ mọc lên với đầy đủ tiêu chí “rất ngon, rất rẻ, rất chất lượng” đã khiến đường Nguyễn Huệ Cố Đô trở thành cung đường Ốc của các bạn sành ăn.

Giá trung bình của mỗi phần từ 10000đ – 15000đ, chỉ cần 100000 là bạn có thể ăn no mà không hề sợ “đau ví” đâu!

Quán ốc ngon ở Huế đáng để thưởng thức

7. Bánh khoái

Cứ mỗi lần nhắc đến Huế thì ai cũng nghĩ đến cơm hến, nem lụi hay chè,… Vậy chúng ta quên bẵng đi món bánh khoái giòn rụm đâu rồi? Miếng bánh đầy ụ tôm thịt và giá được bọc ngoài bởi lớp vỏ bánh vàng giòn đã khiến món ăn trở nên tuyệt vời khi đưa vào miệng.

Bạn có thể tìm được món bánh khoái đúng vị Huế ở quán Bánh Khoái Hạnh, quán được các bạn bè quốc tế ghé ăn rất nhiều vì mùi vị thơm ngon hấp dẫn mà giá lại rẻ, kèm theo đó là không gian quán rộng rãi thoải mái, vì vậy quán cũng sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt bạn thôi.

Địa Chỉ thưởng thức 11 Phó Đức Chính thuộc Thành Phố Huế

8. Bự Milk Tea

Quán Bự cũng có giao hàng nên bạn hoàn toàn có thể nằm nhà mà vẫn thưởng thức được những món ngon này

Địa chỉ: Bự Milk tea tọa lạc tại số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Nhuận, thành phố Huế

9. Chợ Đông Ba – thiên đường của street food

Ở chợ Đông Ba, các món ăn vặt được bán từ sáng đến tận chiều tối. Sáng thì tha hồ ăn các món như bánh bột lọc, bún,…. Chiều thì tung tăng khạy ốc, nắm xôi, chén chè,… Mỗi món ở đây thì lại đa dạng vị khác nhau kèm theo nhiều cách chế biến đầy lạ miệng.

Chợ Đông Ba là nơi hội tụ các quán nướng ngon ở Huế và vô vàn món hấp dẫn khác

Hàng quán sang trọng nào có thể qua được Chợ Đông Ba đây?

Địa chỉ: Chợ Đông Ba, Chương Dương, Thành phố Huế

10. Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là nơi gần như chứa đựng tất cả món ăn vặt của Huế. Tại đây, bạn có thể tha hồ tận hưởng những món ăn từ dân dã, đặc sản mang đậm dư vị Cố đô như chè Huế, bánh bèo chén, bún hến,.. Đến các món cao sang hơn như… à, đến Huế thì làm gì có món gì kém cao sang nhỉ?

Từ chè đến chân gà, ở phố Huế món gì cũng có!

Buổi tối bạn như thấy một Huế khác, không còn dòng thời gian trôi chầm chậm, không còn những nét cổ kính nữa. Huế như sống lại với vẻ sôi động vốn có, đầy những món như xoài dầm, cóc dầm, các loại xiên que, khoai lang lắc phô mai,. .. hay các món quà lưu niệm nho nhỏ bạn cũng có thể tìm thấy ở đây.

11. Quán bánh ép Quán Bánh Ép Gia Di Thuận An

Những chiếc bánh được làm bằng bột lọc ép ngay tại chỗ, vàng rụm và giòn tan, dai dai của bột lọc, vị béo ngậy của mỡ hành và thơm lừng của trứng là một trong những món ăn khiến bạn lưu luyến món bánh ép mãi không thôi.

Bánh ép kế bên bánh bảo thạnh Huế nên bạn có thể ăn cả hai món cùng lúc đấy

Địa chỉ món bánh ép chuẩn vị Huế ở số 101 Bà Triệu

Bánh Ép Nguyễn Du

Một quán bánh ép khác cũng lâu đời và ngon không kém đó chính là bánh ép Nguyễn Du. Không gian quán hơi nhỏ hẹp nhưng không vì thế mà fan của loại bánh nào ngại đến đây thưởng thức. Bánh ép lâu năm với các vị rất phong phú như pate, thịt, bò khô, thập cẩm,… mỗi vị đều có vị ngon riêng vô cùng đặc trưng.

Bên cạnh bánh ép thì còn có các món ăn vặt khác như bánh tráng trứng, bánh tráng trộn, xoài lắc,…. cũng làm phong phú kho tàng đồ ăn vặt đồ sộ của mảnh đất cố đô.

Bánh ép Nguyễn Du tọa lạc tại 20 Nguyễn Du, Thành phố Huế

12. Các loại chè

Thưởng thức các món chè từ lâu được coi như là một nét văn hóa của Huế. Bất kì ai đến đây du lịch cũng đều một lần thử những chén chè đầy sắc màu. Ngồi nhâm nhi ly chè và ngắm nhìn đường phố trôi qua cũng được coi là cái thú vui tao nhã ở Huế.

Đến du lịch Huế không thể bỏ qua việc thưởng thức các món chè đâu đấy!

Chè Chùa: nằm ngay chân cầu An Cựu và chợ An Cựu

Chè Hẻm: Nằm trên số nhà 1, kiệt 29 đường Hùng Vương

13. Bánh Bèo- Nậm- Lọc

Ở Huế thì bạn có ghé quán bánh nậm ven đường hay gánh hàng rong thì độ ngon của món ăn vẫn tuyệt cú mèo. Nhưng không ai là không biết quán bánh của bà Đỏ hay quán bánh lọc Mụ Đỏ.

Bánh nậm mụ Đỏ luôn là cái tên nổi tiếng trong giới ẩm thực Huế

Địa chỉ quán ăn ngon: Quán có vị trí khá dễ tìm, số 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm

14. Chìn Bubble Tea

Chìn Bubble Tea được coi như một quán mang phong cách hiện đại hơn là những quán ăn vặt xưa cũ như đã nêu ở trên. Quán chuyên các món ăn Hàn kèm theo đó còn có các món chè thập cẩm, bánh nướng chocolate,.. Giá cả của đồ ăn ở đây thì chắc chắn sẽ nhỉnh hơn các quán trên nhưng đổi lại, bạn sẽ được hưởng một không gian sang trọng và có những góc sống ảo tuyệt vời.

Chìn được coi là quán ăn Hàn Quốc ở Huế ngon nhất

Chìn Bubble Tea tọa lạc tại 29 Lê Hồng Phong.

15. Mô Ri – Fruit Juice & Fast Food

Sẽ là một thiếu sót trong danh sách này mà bỏ qua quán Mô Ri – Fruit Juice & Fast Food. Quán Mori khá nổi tiếng ở Huế, có không gian đơn giản, hơi nhỏ một chút. Nhưng đồ ăn ngon và giá lại rẻ nên đây là một trong những địa điểm vô cùng thu hút các bạn trẻ.

Tìm đến Mori để được ăn đêm ở Huế ngon số dzách

Địa chỉ:  Mô Ri – Fruit Juice & Fast Food tại 12 Ngô Gia Tự, TP Huế

Đăng bởi: Nguyên Hoàng

Từ khoá: Top 15 món ăn vặt Huế ngon – bổ – rẻ mà ai cũng mê!

Top 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Khủng Mà Ai Cũng Thích Ăn

Bạn hay gặp tình trạng ăn ít mà vẫn tăng cân vù vù. Thủ phạm không ai khác có thể chính là những món ăn vặt hàng ngày chứa rất nhiều calo khiến cho mỡ tích tụ ngày càng nhiều trong cơ thể bạn.

Trà sữa – 450 calo

Mì tôm + trứng – 425 calo

Trà sữa, món ăn vặt quá quen thuộc của thế hệ 9, 10X hiện nay, từ cổng trường cho đến đường xá đều bắt gặp các quán trà sữa ở khắp nơi, nhưng một ly trà sữa chiếm tới 450 calo, để tiêu thụ hết ly trà sữa này bạn phải chạy bộ 45 phút đấy.

Kem ốc quế – 228 calo

Mì tôm (hay còn gọi là Mỳ ăn liền) là món đồ ăn không thể thiếu trong tủ của sinh viên đúng không nào, cứ cuối tháng số tiền còn lại ít ỏi là chúng ta lại pha mì trứng ăn lại nghĩ ăn để vừa tiết kiệm và vừa giảm cân. Nhưng tô mì trứng chứa cũng tương đương ly trà sữa và bạn phải bỏ ra 43 phút chạy bộ liên tục để tiêu thụ em ấy.

Khoai tây chiên – 228 calo

Cây kem nhỏ xinh này chứa đến 228 calo, nhiều bạn nữ sợ béo thì mình có thể đổi món kem ăn vặt thành trái cây lạnh thì sẽ giảm được kha khá lượng calo đấy.

Xúc xích – 200 calo

Em này số calo cũng tương đương cây kem nhỉ, với 23 phút chạy bộ để tiêu thụ gói snack và không ăn bịch snack này, những bạn sợ mập sẽ chọn phương án nào đây ?

1 miếng Pizza – 285 calo

10 cái bánh bột lọc – 480 calo

Sự thật pizza là món ăn quá quen thuộc của giới trẻ hiện hay, vừa ngon, vừa nhanh, tiện lợi, không cần phải nấu nướng, giao đến tận nhà. Nhưng bạn có biết đây chính là hung thủ khiến cơ thể bạn nạp thêm gần 300 calo tương đương với việc 30 phút chạy bộ liên tục ấy.

1 miếng gà rán – 242 calo

Bánh bột lọc là món ăn vặt quen thuộc của nhiều bạn trẻ nhìn nhỏ mà vô cùng có võ, sau khi ăn hết 1 dĩa bột lọc 10 miếng tương đương với việc bạn đã nạp ¼ lượng calo cần thiết hàng ngày vào cơ thể rồi ý.

1 miếng bánh Cheese cake – 160 clao

Ai là fan của gà rán điểm danh nào. Da gà dai giòn sật sật, nóng hổi, cầm chiếc đùi chấm vào tương ớt, cắn một miếng, ôi cảm giác thật tuyệt. Biết ăn là sướng cái miệng nhưng sẽ hại cái thân, bạn sẽ phải đánh đổi 24 phút chạy bộ nếu ăn một miếng gà rán, nhưng mình tin là không ai ra quán chỉ ăn có một miếng gà rán không thôi đâu.

1 chén Rau câu nhỏ – 39 Calo

Đăng bởi: Trịnh Việt Kiều

Từ khoá: Top 10 món ăn vặt có lượng Calo khủng mà ai cũng thích ăn

Top 19 Món Ngon Đặc Sản Quảng Ninh Ai Ăn Cũng Mê

Chả mực Hạ Long hương vị thơm ngon vô cùng

Chả mực Hạ Long hương vị thơm ngon vô cùng

Khi nhắc tới Quảng Ninh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến vịnh Hạ Long. Tuy nhiên Quảng Ninh không chỉ có các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có những món ăn đặc sản rất ngon và độc đáo. Với nguồn hải sản phong phú cùng những nguyên liệu vùng miền chỉ ở nơi đây mới có, Quảng Ninh xứng đáng là một điểm đến tuyệt vời cho những ai đam mê ẩm thực. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn các món ngon đặc sản nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Quảng Ninh.

1. Chả mực Hạ Long

Chả mực là một món ăn đặc sản của vùng đất Hạ Long được làm từ nguyên liệu chính là thịt mực giã hoặc được xay nhuyễn, tạo hình bánh tròn rồi chiên chín. Chả mực được biết đến như là một đặc sản nổi tiếng nhất của Hạ Long, thường được khách du lịch gần xa mua về làm quà. Chả mực được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon, bảo quản lâu và có quy trình thực hiện rất kỳ công và tỉ mỉ.

Chả mực Hạ Long có màu vàng bắt mắt

Chả mực Hạ Long ngon một cách đặc biệt, so với chả mực của nhiều nơi khác có nét đặc trưng riêng không nơi nào có được. Điều này xuất phát từ nguyên liệu chính để làm ra chả mực – một loại mực mai sống trong vùng nước Hạ Long. Chỉ có loại mực sống trong vùng nước Hạ Long thì thịt mới ngọt và dai ngon. Có lẽ chính vì lý do này mà món chả mực Hạ Long lại có thể tồn tại và ngày càng nổi tiếng như vậy.

Chả mực Hạ Long hương vị thơm ngon vô cùng

Sau khi đã mua chả mực về thì bạn chỉ việc chiên cho chín đều, khi chín miếng chả sẽ có màu vàng ruộm bắt mắt, mùi hương lan tỏa cực kỳ kích thích. Chả mực ăn kèm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc tương ớt cay ngọt cùng với cơm nóng hay bún, hoặc làm món nhậu thì chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của toàn bộ thành viên trong gia đình bạn đấy!

Giá thành: 330,000 VNĐ – 800,000 VNĐ/ kg chả mực giã tay

Địa chỉ mua: Hải sản Ông Ba – Phố đi bộ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Cửa hàng Thoan, Hiền Nhung – ki ốt 36, 37 chợ Hạ Long 1, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

2. Sá sùng

Chả mực Hạ Long có thể ăn kèm với mọi loại đồ ăn

Sá sùng ở Quảng Ninh là loại sá sùng nhỏ, khi nó khô lại , thân chỉ dài khoảng chừng 8 – 10am. Xứ sở của sá sùng chính là vùng bờ biển Quảng Ninh, nhất là tại các xã Quan Lạn, Minh Châu bởi con sá sùng ở đó lớn và có vị ngon nhất. Sá sùng sống trong những bãi cát có nước triều lên xuống. Người đào sá sùng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có kỹ thuật và động tác điệu nghệ như người nghệ sĩ múa trên cát.

Sá sùng khi còn tươi ngon

Sá sùng chính là con trùn biển hay có nơi còn gọi là sâu đất, chặt khoai, giun biển, địa sâm, con cạp đất,… Tại Việt Nam, Quảng Ninh là vùng biển đặc biệt có rất nhiều sá sùng. Con sá sùng màu nâu đỏ, nhìn sơ qua có hình dạng giống con giun đất, trên mình có các sợi vân nhỏ li ti, tuy nhiên kích thước lớn hơn và ruột chứa toàn cát.

Sá sùng có thể chế biến với nhiều công thức

Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như glyxin, glutamic, axit amin, succinic và nhiều taurine, khoáng chất. Dựa theo quan niệm Đông y thì sá sùng có vị ngọt, tính mát, chủ trị các chứng tâm hàn, bổ dương khí. Ngày xưa, người ta thường dùng sá sùng chủ yếu như một dạng tôm khô sử dụng trong các loại nước dùng, nước lèo đậm đà của các món bún, phở. Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn của các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng.

Cháo sá sùng ăn vừa miệng cực kỳ

Người Vân Đồn chế biến nhiều món xào rất ngon với sá sùng tươi như xào với su hào hoặc tỏi đều rất thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra, con sá sùng tươi có thể chế biến thành các món xào chua ngọt, làm gỏi, chiên hoặc ướp muối ớt nướng. Nhiều nhà hàng thường dùng món ăn này để mời khách lai rai cùng với bia, giống như mực khô nướng xé nhỏ vậy. Sá sùng vừa giòn, mềm, lại dai dai, beo béo, ngòn ngọt nên càng ăn càng thấy ngon.

Giá thành: 2,500,000 – 4,000,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ mua: chợ Hạ Long hoặc ra đảo Quan Lạn

3. Sam Quảng Yên

Sam Quảng Yên ngon bổ dưỡng không những nổi tiếng về giống sam to mà người làm sam cũng vô cùng công phu khi chế biến chúng. So với tôm, cua, cá,… thì sam không phải mặt hàng đắt tiền, tuy nhiên khâu chế biến chúng thì quả là kỳ công.

Sam khi mới biết lên bờ vẫn còn tươi

Từ nguồn nguyên liệu chính là thịt sam biển, bạn có thể chế biến ra được vô số món ăn khác nhau, như: tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, gỏi sam, sam xào xả ớt, sam bao bột rán, trứng sam chiên giòn, sam hấp, trứng sam xào lá lốt, sam xào miến, sụn sam nướng,… Riêng phần gan và ruột sam được lọc bỏ, không để dính vào phần thịt. Người chế biến thịt sam chỉ sơ ý một chút cũng có thể gây hậu quả cho người sử dụng các món ăn từ sam như đau bụng hay dị ứng.

Sam có thể chế biến thành nhiều món khác nhau tươi ngon

Chế biến các món sam biển luôn đi kèm với những gia vị cay, chua, nóng như riềng, sả, ớt, dấm; các loại rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm, thì là. Trong số những món chế biến từ sam, hấp dẫn và được nhiều khách ưa chuộng nhất là món sam nướng và sam xào chua ngọt. Để chế biến món nướng, cả con sam chỉ lấy được bốn miếng thịt ở phần cơ vì thớ thịt dai và nở xòe như hoa. Thịt sam được nướng trên than hoa cho tới khi vàng óng, dậy mùi thơm nhưng không bị cháy. Món sam xào chua ngọt lại có đặc trưng bởi vị chua,vị cay, vị mặn ngọt đậm đà.

Giá thành: 100,000 VNĐ – 300,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ: Quán Sam Bà Tý – Ngõ 6 Cao Thắng/ ngõ 7D Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh

Quán sam chợ Hạ Long 1 (chéo với cổng chợ, đối diện miến ngan)

Quán sam Hùng Mít: Số 128 Giếng Đồn, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Quán Sam – đường 25 tháng 4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

4. Bánh gật gù Tiên Yên

Sam thơm ngon và có hương vị đặc trưng

Ở Quảng Ninh, cụ thể là tại huyện Tiên Yên có món bánh với cái tên rất ngộ nghĩnh đó là “bánh gật gù”, bánh này cùng với món gà đồi Tiên Yên là đặc sản ngon ở nơi đây. Về nguồn gốc của cái tên “bánh gật gù” nhiều người cho biết: trước kia ở làng Tiên Yên, một số hộ gia đình làm bánh phở để bán. Vì người già và trẻ con thường thích ăn bánh không nhân cuốn thành cuộn dài, chiếc bánh dẻo quẹo cứ gật lên gật xuống (như người gật đầu ngả nghiêng lên xuống), khi ăn chấm vào nước mắm thấy rất ngon miệng, nên cái tên “gật gù” này mang ý nghĩa và xuất phát từ đó.

Bánh gật gù chỉ có tại Tiên Yên

Bánh gật gù được làm từ loại bột gạo tẻ có vẻ bề ngoài gần giống với bánh phở và bánh cuốn rồi nghiền thành bột nước. Lúc nghiền bột phải cho thêm một ít cơm nguội vào để khi tráng bánh vừa phồng xốp, dẻo dai lại vừa mềm mịn. Cách làm bánh gật gù về hình thức thì giống như cách làm bánh cuốn. Cũng là bột được xay từ loại gạo ngon, ngâm trước. Bí quyết để làm bánh gật gù là khi xay gạo, chủ nhà sẽ cho thêm một chút cơm nguội để bánh ngon hơn, ngoài ra, xay bột nước và xay bằng cối đá.

Bánh dẻo trắng và thơm vô cùng

Bánh gật gù cũng cần có nước chấm, thông thường, nước chấm được làm khá cầu kỳ. Chưng nước mắm cùng với mỡ gà, hành phi và cho thêm một chút thịt băm để nước chấm đậm đà và ngon hơn. Thức ăn đi kèm là món khâu nhục (thịt hầm nhừ). Nếu không ăn hết, bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau cắt thành từng miếng nhỏ rồi xào với thịt bò hoặc ăn kèm cùng với nước ninh xương như bún và phở cũng ngon tuyệt.

Nước sốt ăn kèm với bánh gật gù

Bánh gật gù mềm mại, mát lạnh hòa quyện vị ngậy bùi của miếng khâu nhục, cùng với nước chấm mỡ gà đồi, ai đã ăn rồi sẽ còn muốn ăn nhiều lần nữa. Người dân địa phương hay bảo, ăn bánh gật gù chẳng những ngon, bổ, mà còn là thứ thuốc giải cảm cực kỳ hữu hiệu.

Giá thành: 15,000 VNĐ – 25,000 VNĐ/ suất

Địa chỉ: chợ đêm Hạ Long, chợ Hạ Long 1, chợ Hạ Long 2

Số 32 Hòa Bình, thị trấn Tiên Yên, Quảng Ninh

5. Gà đồi Tiên Yên

Đến với Tiên Yên, ai cũng ao ước được một lần thưởng thức món thịt gà đã đã nổi tiếng từ lâu vì thịt gà Tiên Yên có mùi vị thơm ngon đặc biệt, da gà Tiên Yên không những vàng mọng như bôi nghệ mà còn rất dày, khi thưởng thức có cảm giác cực kỳ giòn và vị ngọt lan tỏa khó quên.

Gà Tiên Yên là gà được thả ở đồi tự kiếm thức ăn

Gọi là gà đồi là bởi vì giống gà địa phương ở đây truyền đời được nuôi thả rông, hằng ngày chúng lang thang trên các triền đồi để tự kiếm ăn từ những loại trùng, kiến và mối. Chiều xuống, về vườn lũ gà lại có thói quen bay lên trên các cành cây để ngủ. Chính vì những cuộc “bộ hàng” và “phi hàng” ấy mà thịt gà Tiên Yên ngọt thơm một cách đặc biệt, săn chắc , giòn dai, béo mà không ngậy.

Thịt gà dai và không bị khô

Cũng như những giống gà khác, gà đồi Tiên Yên được chế biến thành những món chiên, luộc, hấp, xào lá chanh,… tuy vậy gà Tiên Yên lại ngon đến lạ lùng. Dù mỗi món đều mang một hương vị riêng nhưng có lẽ cách chế biến đơn giản mà ngon nhất chính là gà luộc. Gà đồi Tiên Yên khi luộc xong có một màu vàng ươm như nghệ, thịt gà bóng lộn như vừa nhúng mỡ, ngọt mà không hề dai. Da gà Tiên Yên không những vàng mà còn rất dày, thoạt nhìn có thể thấy rất béo nhưng khi cắn một miếng bạn mới biết nó thật ngọt và giòn.

Gà đồi được chế biến với nhiều món ngon khác nhau

Thưởng thức món gà đồi Tiên Yên thì không thể thiếu món ăn kèm là bánh gật gù. Tuy bánh gật gù khá đơn giản nhưng khi ăn kèm cùng với thịt gà Tiên Yên thì lại ngon vô cùng. Thế nên những ai sành ăn và biết tới món ngon của Hạ Long – Quảng Ninh hiếm khi nào bỏ qua việc thưởng thức món gà đồi Tiên Yên cùng với bánh gật gù mỗi khi đến nơi đây. Có thể nói, món ăn này đã làm nên thương hiệu riêng chỉ có ở vùng đất Tiên Yên xinh đẹp.

Giá thành: 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ mua: thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

6. Nem chạo

Nem chạo hay còn gọi là nem thính, vốn là một món ăn độc đáo của miền Bắc, là một món nem cuốn bình dân, giản dị mà ai cũng có thể làm được. Không thiếu vùng có loại nem chạo ngon, nhưng chẳng ai lý giải được vì sao nem ở đất Quảng Yên, Quảng Ninh lại khác biệt. Cũng với các nguyên liệu ấy, đơn giản là bì lợn và thính, người dân nơi đây đã khéo léo chế biến thành một món ăn ngon miệng.

Nem chạo hay còn gọi là nem thính, vốn là một món ăn độc đáo của miền Bắc

Thính được làm từ gạo nếp, gạo tẻ, đỗ tương rang nghiền nhỏ thật mịn, rắc thêm chút lạc rang giã nhỏ. Bì lợn làm thật sạch rồi bóp muối luộc chín, thái sợi vừa nhỏ vừa dài, trắng trong nhìn vô cùng thích mắt. Hai thứ này mà trộn đều với nhau thì vừa tơi vừa bở, lại còn tỏa ra mùi thơm khó cưỡng.

Nem chạo vừa tơi vừa bở, lại còn tỏa ra mùi thơm khó cưỡng

Ăn nem chạo chắc chắn không thể nào thiếu rau sống. Nào là lá sung non, lá ổi, rồi đến đinh lăng, khế chua, tía tô, kinh giới, chuối chát, diếp cá,… mỗi một loại có một vị riêng. Điều này thì chắc hẳn ai cũng biết tuy vậy bí quyết làm lên tên tuổi của món nem chua, nem chạo Quảng Ninh này nằm ở nước chấm.

Nem chạo sau khi được cuốn vào bánh đa nem cùng rau ghém thì chấm vào bát nước chấm chua ngọt

Nem chạo sau khi được cuốn vào bánh đa nem cùng rau ghém thì chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Bát nước chấm có đủ bốn vị chua, cay, mặn, ngọt cùng vị chát và thơm của rau sống hòa quyện với mùi thơm của thính, độ dai giòn của bì lợn đã tạo ra một hương vị khó quên cho khách du lịch đến Hạ Long một khi đã thưởng thức nó.

Nem chua nem chạo Quảng Yên khác với nem chua Thanh Hóa. Nó mang một hương vị rất riêng, một hương vị lạ cùng độc đáo mà khi đã một lần thưởng thức thì sẽ nhớ mãi không quên. Nem chạo Quảng Yên là món ăn mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu mỗi khi đi qua Quảng Yên, từ những nhà hàng hay chỉ là những quán ăn vỉa hè. Nhiều du khách thường lựa chọn nem chạo làm quà dành tặng cho bạn bè và gia đình đấy!

Giá thành: 120,000 VNĐ – 150,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ: Tổ 5 – Khu 9A, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

7. Ngán

Ngán là một món đặc sản ngon, hiếm và vô cùng nổi tiếng của vùng đất biển Quảng Ninh. Mặc dù tương đồng với con ngao nhưng chúng ta không thể nào đánh đồng chúng với nhau vì ngán có giá trị dinh dưỡng vượt bậc, cũng chính vì thế mà giá thành của ngán cũng cao hơn ngao nghêu đến cả vài chục lần.

Ngán là một món đặc sản ngon, hiếm và vô cùng nổi tiếng của vùng đất biển Quảng Ninh

Ngán có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon. Phái nam ưa khai vị bằng rượu tiết ngán, khi hòa trong rượu có màu đỏ nhàn nhạt, khi uống có vị cay và hương thơm rất đặc trưng. Ngán hấp thì ngon ngọt, ngán nướng mỡ hành thì mang đậm hương vị đồng quê, ngán nấu cháo thêm một chút hành răm, hạt tiêu thì thơm phức, bùi béo,… Phải đúng là loại ngán Quảng Ninh mới là giống ăn hoài cũng không bị chán, thân dày mọng, béo ngậy, dẫu chỉ ăn một lần thì cũng nhớ mãi.

Giá thành: 300,000 VNĐ – 500,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ mua: Các quán tại ngã ba đường Hạ Long và Vườn Đào (gần Bưu điện)

8. Bánh tài lồng ệp

Ngán hấp ngon khó cưỡng

Bánh tài lồng ệp là một món ăn độc đáo theo cách chế biến của người dân tộc Sán Dìu tại Quảng Ninh. Dựa theo chuyện kể của những người già thì người Sán Dìu vốn có truyền thống làm nông nghiệp rất giỏi. Bánh tài lồng ệp cũng được chế biến khéo léo từ chính những sản phẩm nông nghiệp được trồng, cấy. Bánh mang hình tròn không chỉ là món ăn ngon mà còn thể hiện tín ngưỡng thờ cúng Trời – Đất của người Sán Dìu.

Bánh tài lồng ệp là một món ăn độc đáo theo cách chế biến của người dân tộc Sán Dìu

Thông thường, bánh tài lồng ệp được làm để cúng lễ hoặc thưởng thức trong những dịp đặc biệt như lễ, Tết hay hội hè. Phổ biến nhất, bánh sẽ được làm vào dịp Tết Nguyên đán và dịp đầu xuân mới. Để làm bánh, người Sán Dìu lựa chọn các nguyên liệu, loại gạo ngon nhất được trồng cấy ở những mùa vụ trong năm. Để bánh tăng thêm hương vị, nguyên liệu làm bánh còn có thêm lạc, vừng, gừng già,… Trước hết, gạo nếp ngon được cho vào cối đá để giã nhuyễn thành bột. Ngày nay, người ta làm bánh dễ dàng hơn bằng cách đưa gạo đi xay, nhưng vẫn có nhiều người cho rằng bột gạo xay không ngon bằng bột giã tay.

Bánh tài lồng ệp có hình trụ tròn, màu cánh gián, rất trong và đẹp mắt

Bánh tài lồng ệp có hình trụ tròn, màu cánh gián, rất trong và đẹp mắt. Bánh mới hấp xong dẻo quẹo, có thể cắt để ăn ngay. Bánh thơm phức mùi gạo ngon điểm vị bùi bùi của lạc, vừng, hòa lẫn mùi gừng thơm, ấm và vị ngọt thanh. Bánh tài lồng ệp có thể để được rất lâu, khi ăn lấy dao xắt nhỏ thành từng miếng là có thể thưởng thức rồi.

Giá thành: 10,000 VNĐ/ miếng nhỏ

Địa chỉ: Các hàng quán dọc theo con đường đi lên đền thờ Trần Quốc Nghiễn (hoặc đền Cửa Ông), thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

9. Nộm sứa Cô Tô

Du lịch Cô Tô thưởng thức món nộm sứa, hay còn gọi là gỏi sứa, là một món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi rồi trộn chua ngọt với nhiều loại rau, thịt động vật và gia vị. Nộm sứa Cô Tô ăn rất giòn, mát và có mùi vị khác với bất kỳ thứ hải sản nào khác, lại cực kỳ tốt cho đường ruột.

Nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế

Tùy theo mỗi vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khác nhau về nguyên liệu. Tuy nhiên cũng tương tự như các món nộm khác, thường không thể thiếu những loại rau như rau câu, đu đủ xanh, ngó sen, cà rốt, hoa chuối rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như tôm nõn thái nhỏ, thịt gà xé, giò lụa thái chỉ; những loại hạt bùi, hút nước (như lạc, hạt điều, vừng) rang chín, giã nhỏ; và các loại gia vị, rau thơm (như chanh, tỏi, đường, nước mắm, ớt, dấm, hạt tiêu, húng thơm, mùi,…).

Nộm được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau

Cách làm nộm sứa Cô Tô cũng vô cùng đơn giản. Sứa biển tươi vừa được đánh bắt về, từng con được ngâm vào nồi nước lá ổi có bỏ thêm chút muối cho bớt tanh và chất độc. Để sứa thoát hết nước, lấy một thanh cật tre cắt sứa thành nhiều miếng nhỏ làm món nộm sứa hoa chuối.

Nộm sứa được sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng

Các loại rau thì rửa sạch, ngó sen đem cắt khúc; củ sen thì bào vỏ thái mỏng; cà rốt gọt vỏ thái sợi; hành tây đem bóc vỏ thái lát mỏng; dưa chuột bỏ ruột rồi thái miếng; ớt thái sợi; củ kiệu muối chua thái mỏng; rau cần nhặt rồi rửa sạch thái khúc; hoa chuối thái mỏng đem ngâm nước muối nhạt cho đỡ bị thâm; xoài xanh thì gọt vỏ thái chỉ; các loại rau thơm như rau răm, rau húng mang đi cắt nhỏ.

Các loại thịt như sứa thì đem thái nhỏ, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội và có thể ngâm qua một chút nước gừng; tôm luộc chín đem rút chỉ đen, bóc vỏ; thịt ba chỉ luộc chín rồi thái miếng nhỏ, mỏng; thịt gà luộc chín thì thái con chỉ. Lạc rang chín tách vỏ giã dập, vừng và hạt điều rang cũng đem giã dập. Pha nước trộn sứa gồm có nước cốt chanh, nước mắm, đường, tỏi, ớt băm và trộn các nguyên liệu trên vào nhau và trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức được.

Giá thành: 25,000 VNĐ – 30,000 VNĐ/ gói 300g

Địa chỉ: Khu 1, thị trấn Cô Tô, Quảng Ninh

10. Rượu mơ Yên Tử

Rượu mơ Yên Tử ngày trước chỉ được người dân bản địa chưng cất để dùng vào những dịp lễ tết, cúng lễ trời đất, tổ tiên hay cưới hỏi, hội hè và để chiêu đãi bạn hiền. Tuy nhiên ngày nay nó đã được họ sản xuất ra thành các sản phẩm chất lượng, đặc biệt đã trở thành một thứ đặc sản Quảng Ninh không thể thiếu của người dân nơi đây.

Rượu mơ Yên Tử ngày trước chỉ được người dân bản địa chưng cất để dùng vào những dịp lễ tết

Mơ là một vị thuốc quý được xếp vào trong nhóm thuốc bổ gan rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nếu như sử dụng điều độ, thường xuyên loại rượu mơ này sẽ có tác dụng chữa được các chứng ho, khó thở, mát gan, thanh nhiệt, bổ sung thêm cho cơ thể nhiều axit, vitamin C,…

Rượu Mơ Yên Tử là một loại rượu được chế biến theo phương pháp lên men quả mơ tươi và đôi khi có cả mật ong. Khoảng tháng 3 và 4 hàng năm, mơ lại được ngâm và chưng cất, với mỗi một vùng lại có công thức pha chế rượu mơ khác nhau, do vậy rượu mơ cũng có các hương vị hấp dẫn khác nhau, nhưng vẫn giữ được mùi mơ tự nhiên vốn có và vị ngọt ngào của mật ong.

Giá thành: 200,000 VNĐ – 500,000 VNĐ/ chai

Địa chỉ mua: Nhà máy bia Thăng Long : Yên Thanh, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

11. Măng trúc Yên Tử

Mỗi độ khi vào mùa lễ hội Yên Tử, du khách lại được thưởng thức món măng trúc vừa bùi lại vừa thơm, một thứ đặc sản riêng của huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Măng trúc có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như nướng, xào với thịt dê hay muối với ớt tươi. Măng trúc Yên Tử thon nhỏ nhưng lại rất chắc.

Món măng trúc vừa bùi lại vừa thơm

Sau khi lấy măng về, người ta có thể thái chúng thành lát nhỏ hoặc cắt ra từng khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay, tiếp đó bổ dọc, rửa sạch rồi cho vào xào chín với thịt dê hay thịt bê. Gia vị cho món ăn này chính là vài cọng cần tây, hành tươi và một ít hạt tiêu. Rất nhiều loại măng có thể chế biến được món ăn này nhưng lại không thể ngon, ngọt bằng măng trúc Yên Tử.

Măng trúc khi mới được hái về

Điểm đặc biệt là sau khi đã nấu chín, loại măng này hầu như không còn mùi hăng của măng tươi, không có vị đắng giống như nhiều loại măng khác. Cũng với loại măng này, chúng ta còn có thể để nguyên cả bẹ, nhúng vào nước sôi rồi sau đó nướng trên than hoa cho đến khi bẹ măng cháy xém là được. Khi bóc bẹ, mùi thơm của măng sẽ tỏa ra, chấm kèm với muối vừng, ăn ngon không thể quên. Măng trúc Yên Tử không phải là mùa nào cũng có. Chính vì vậy, đi trẩy hội Yên Tử mà không thưởng thức món đặc sản này thì quả là uổng phí.

Giá thành: 30,000 VNĐ – 70,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ mua: Yên Tử, Quảng Ninh

12. Cháo hà – Món ăn dân dã của người địa phương

Món này ăn không bao giờ ngấy

Thuộc loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ, hà là một loại hải sản phổ biến, có rất nhiều ở vùng biển Quảng Ninh. Hà thường sống trong những vùng nước biển trong, luồng thủy triều lên xuống mạnh, chúng chủ yếu ăn sinh vật nhỏ, phù du sống trong nước. Bề ngoài, hà có hình dạng xù xì, có hai mảnh vỏ cứng bao bọc. Để có thể tách ruột hà ra khỏi lớp vỏ cứng, người đi biển cần phải khéo tay và có dụng cụ riêng hình dạng chiếc búa nhỏ, nhọn đầu để tách được hà.

Cháo hà được nấu thơm ngon và bổ dưỡng

Tuy khó để đánh bắt, ruột nhỏ nhưng hà lại là một loại hải sản ngon, mát, có giá trị dinh dưỡng cao. Cháo hà vùng biển Quảng Ninh tương đối giống với cháo trai ở vùng đồng bằng nhưng loại cháo này lại không hề tanh mà có vị thơm ngon dễ chịu và dễ ăn.

Hà lại là một loại hải sản ngon, mát, có giá trị dinh dưỡng cao

Để nấu được cháo hà ngon, người đi chợ nên lựa chọn mua hà vừa được đánh ra, phần bầu to vừa, đều nhau và tươi ngon. Hà đem về, rửa thật sạch cặn chừng 2-3 nước, để ráo. Người chế biến cần phải lưu ý nhặt hết cặn hoặc đá còn lẫn bên trong hà để không gây ra cảm giác sạn, khó chịu khi ăn. Tiếp đó, hà được cho vào phi với hành, mỡ thật thơm cho đến khi săn lại thì đổ riêng ra. Cách chế biến này không những giúp cho hà chín, mà còn khử được mùi tanh của hà. Cháo hà rất dễ ăn, bổ dưỡng, dùng khi nóng hổi là ngon nhất. Sẽ là một thiếu sót nếu người nấu không thêm vào bát cháo hà thơm ngậy một số gia vị như mùi tàu, rau răm, hành hoa và tiêu bắc vừa ăn.

Giá thành: 40,000 VNĐ/ bát

Địa chỉ: Cháo hà Cô Hằng – 42 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

13. Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn là món ăn bình dân vô cùng nổi tiếng ở nước ta. Món ăn này được làm từ bột gạo trắng mịn, cuộn nhân thịt và mộc nhĩ bên trong. Thưởng thức bánh cuốn cùng với rau sống chấm vào nước chấm thơm ngon đã được rất nhiều người yêu thích. Từ những hương vị và công thức chế biến truyền thống, bánh cuốn ở Quảng Ninh sáng tạo theo một công thức “kinh điển”, ăn kèm cùng với chả mực.

Bánh cuốn chả mực thơm ngon của Quảng Ninh

Bên trong nhân bánh cuốn còn có kèm thêm chút tôm nõn tạo độ ngậy vị thơm mùi của tôm, ăn với chả mực thì tuyệt cú mèo. Món ăn này từ lâu nổi tiếng là món ăn đặc sản Hạ Long, được chế biến trực tiếp từ mực tươi.

Món ăn thích hợp để ăn bữa sáng

Một lớp mỡ hành béo ngậy phủ bên trên bánh cuốn ăn cùng với nước chấm được chế biến theo công thức riêng. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể cho thêm tinh dầu cà cuống, ớt đỏ và tiêu đen. Khi ăn bạn sẽ thấy được bánh cuốn trắng trong, mềm mại, thơm nức, hơi dai và ngập tràn mùi tôm thịt, nấm hương cùng mộc nhĩ. Chút tiêu cay se của chả mực giòn thơm lôi cuốn không thể nào chối từ.

Để thưởng thức món bánh cuốn chả mực đúng vị nhất hãy gắp một miếng bánh cuốn, một miếng chả mực, thêm một chút rau sống và chấm vào nước chấm cay là hoàn hảo. Tất cả kết hợp tuyệt vời này tạo nên một món ăn vô cùng ấn tượng khiến cho bao du khách say mê.

Giá thành: 30,000 VNĐ/ 55,000 VNĐ/ suất

Địa chỉ: Bánh cuốn chả mực Bà Ngân ở khu vực Hòn Gai – 34 Đoàn Thị Điểm, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh

14. Tôm rảo biển Quảng Ninh

Tôm rảo biển Quảng Ninh có thịt chắc và thơm ngon hơn những loài tôm phổ biến khác. Tôm rảo được chia ra nhiều loại như tôm rảo sông, tôm rảo nuôi đầm và tôm rảo biển. Tôm rảo tự nhiên được đánh bắt ở vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh là loại tôm ngon nhất.

Tôm rảo biển Quảng Ninh có thịt chắc và thơm ngon hơn những loài tôm phổ biến khác

Nền kinh tế của Vân Ðồn chủ yếu tập trung vào kinh tế biển và khai thác khoáng sản. Hàng năm cứ vào mùa khai thác thủy hải sản, người dân sẽ thường dùng chài, lưới, đó để bẫy tôm chảy theo dòng nước. Tôm rảo biển Quảng Ninh là loại hải sản hiếm bởi nó phụ thuộc vào mùa nước lên mới có thể đánh bắt.

Đây là một loại hải sản mà các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh sử dụng cho con của mình. Dựa theo bảng thành phần dinh dưỡng, trong 100g tôm tươi thì có tới 18.4g protid; 1.8 lipid; 150mg photpho; 1120 mg canxi. So với những loại thịt gia cầm, tôm chứa lượng protein cũng như các axit amin thiết yếu giúp các bé dễ hấp thu hơn. Đồng thời, trong tôm có chứa nhiều vitamin, trong đó có vitamin A, D là các chất quan trọng trong việc phát triển xương của trẻ cũng như việc tăng cường hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và chức năng ruột.

Tôm rang vẫn là món ngon nhất

Với tôm rảo biển tươi, bạn có thể chế biến thành nhiều món quen thuộc như tôm rang, cắt bỏ đầu đuôi tôm rồi đem rang với tóp mỡ, ăn rất bùi và ngon. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể hấp hoặc vắt chanh ăn gỏi chua cay, nướng mọi chấm với muối tiêu chanh để có thể thưởng thức hương vị ngọt đậm tự nhiên của loài tôm rảo biển Quảng Ninh này.

Giá thành: 350,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ: Vân Đồn, Quảng Ninh

15. Ốc móng tay Quảng Ninh

Ốc móng tay chỉ có ở vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh, cái tên của loài ốc này cũng được bắt nguồn từ chính hình dáng của nó. Người ta bắt ốc móng tay nhờ vào sự lên xuống của thủy triều. Loài nhuyễn thể này thường sống trong cát bùn tại những cửa biển, chủ yếu ăn phiêu sinh vật. Khi thuỷ triều lên, nó sẽ trồi ra khỏi hốc và nhanh chóng lủi thật sâu xuống cát mỗi khi có động nhờ vào cái chân rất mạnh.

Ốc móng tay chỉ có ở vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh

Ốc móng tay khi đem từ biển lên được ngâm trong nước khoảng chừng 15 phút cho sạch cát bên trong rồi mới đem đi chế biến thành các món ăn. Muốn ốc sạch hơn thì mang ngâm với nước chanh pha loãng. Khi ăn cần tách vỏ ốc, thịt ốc ngọt và thơm vô cùng. Món ốc móng tay đơn giản thường được người ta dân địa phương chế biến là hấp với xào. Hơn nữa, bạn có thể làm món gỏi ốc móng tay với sứa. Gỏi ốc móng tay có vị cay the đặc trưng của mù tạt, vị béo của bơ, kèm theo vị mát lạnh của ốc móng tay và sứa, chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên. Gỏi ốc ăn kèm cùng với bánh tráng nướng, nhâm nhi với ly rượu trắng thì hết sảy.

Ốc vừa ngon lại vừa rất bổ dưỡngỐc móng tay được chế biến theo nhiều cách khác nhau

Bên cạnh đó, bạn còn có thể lấy ốc móng tay xào với tía tô. Ốc móng tay xào tía tô ăn cực kỳ ngon, hơn nữa, tía tô lại có tác dụng giải cảm và chữa bệnh đau đầu nữa đấy. Ốc móng tay hấp bia cũng là một món đơn giản được nhiều người ưa chuộng. Ốc móng tay hấp bia được ăn kèm cùng với muối tiêu chanh và rau răm thì tuyệt cú mèo.

Giá thành: 130,000 VNĐ/ kg

Địa chỉ: vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô, Quảng Ninh

16. Canh riêu hà Quảng Ninh

Dù chưa được nhiều người biết đến nhưng canh riêu hà là một món ăn quen thuộc quanh năm của người Quảng Ninh. Nhìn thì thú vị, dễ làm nhưng thực ra hà rất khó để làm sạch mà không bị nát. “Ghè hà” đòi hỏi phải có sự quen tay và kinh nghiệm để vỏ không bị vỡ vụn, ruột hà không bị nát ra. Để ghè được một lạng thịt hà không phải điều đơn giản. Nói về việc đánh bắt hà thì dân chài Quảng Yên là số một vì hà Quảng Yên rất tròn, còn nguyên con, hầu như không có hạt sạn nào.

Đặc sản canh riêu hà Quảng Ninh

Thưởng thức riêu hà, có nhiều người thích ăn khi còn nóng hổi, có người lại muốn để nguội mới ăn, ăn theo cách nào cũng rất ngon. Nhưng để món canh riêu hà thêm tròn vị, nhất định không thể thiếu đĩa rau sống xanh non mơn mởn được. Tùy theo mỗi gia đình mà đĩa rau sống có diếp cá, lá mùi, húng quế, giá, kinh giới, rau muống chẻ, xà lách,… Vị thanh mát, ngọt giòn và thơm thơm của rau sống hòa cùng với vị ngọt đặc trưng của thịt hà, nước riêu chua dịu, ngọt thanh như giúp bạn xua tan cái nắng nóng của mùa hè.

Món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích

Những người sợ tanh thì nên dùng ngay canh riêu hà lúc còn nóng hổi. Chất chua thanh của nước riêu cùng với chút cay tê của ớt, vị ngọt đậm đà của mỗi một con hà mềm như sữa tan trong miệng sẽ khiến bạn phải ngất ngây đấy. Bên bát cơm trắng nóng hổi, tô canh riêu hà “gợi cảm” trong màu đỏ và xanh, lấp ló bên trong đó là những con hà trắng sữa, mùa hè trôi qua êm đềm hơn nhiều.

GiГЎ thГ nh: 200,000 VNДђ/ kg hГ

Địa chỉ mua: Quảng Yên, Quảng Ninh

17. Bánh chưng cơm lông

Bánh chưng cơm lông là một loại bánh rất phổ biến trong ngày lễ Tết, cưới hỏi tại Hải Hà, Quảng Ninh. Cái làm nên sự khác biệt của bánh chưng cơm lông so với những loại bánh chưng khác chính là nhân của nó. Bên cạnh những nguyên liệu như các loại bánh chưng khác (gạo, thịt, đỗ, hạt tiêu) thì điểm khác biệt là có thêm lá cơm lông xay nhuyễn. Đây là một loại lá cây mọc rất nhiều ở địa phương, có mùi thơm, tính mát, có vị ngọt bùi và đặc biệt có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe. Khi được nấu chín hay xay nhuyễn, lá cây cơm lông còn có màu đỏ tía, cực kỳ đẹp, bắt mắt.

Bánh chưng cơm lông là một loại bánh rất phổ biến trong ngày lễ Tết Quảng Ninh

Gói bánh chưng cơm lông cũng giống như những loại bánh chưng khác, chỉ có điều, sau khi trải một lần gạo nếp, người bản địa còn rắc thêm một lượt lá cơm lông xay nhuyễn lên trên lớp gạo, tiếp đến lại một lớp thịt rồi thêm một lớp lá cơm lông và một lớp gạo nếp ở trên, tiếp đó bó chặt. Bánh chưng cơm lông được luộc chín trong khoảng từ 9 – 12 tiếng cho đến khi gạo nếp và nhân bánh hoà quyện, nhuyễn là đạt. Nồi bánh chưng sôi sùng sục cùng với hương bánh chưng cơm lông thơm từ căn bếp bay ra nức lòng cả một khu phố nhỏ. Bánh chưng cơm lông có vị thơm bùi rất riêng biệt, khi cắt ra để ăn, phần nhân bánh có màu đỏ tía, càng để lâu thì nhân bánh sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm trông rất bắt mắt.

Khi ăn, người ta lấy chính dây gói bánh để xắt thành từng lát, xếp lên trên đĩa rất đẹp mắt

Khi ăn, người ta lấy chính dây gói bánh để xắt thành từng lát, xếp lên trên đĩa rất đẹp mắt. Chỉ cần một lần được thưởng thức bánh chưng cơm lông của người Hải Hà, nhiều du khách không thể nào quên được hương vị bùi, thơm và ngậy của bánh. Vào những dịp lễ Tết, nhiều người thường đặt làm bánh cơm lông tại những gia đình chuyên gói bánh truyền thống ở Hải Hà để làm quà biếu cho người thân và gia đình hay bày làm món ăn trong mâm cỗ. Bánh chưng cơm lông thể hiện sự phong phú, đa dạng về văn hoá qua lăng kính ẩm thực, cũng như sự sáng tạo và thích nghi của người dân Hải Hà.

Địa chỉ mua: Hải Hà, Quảng Ninh

18. Rượu ba kích Quảng Ninh

Rượu ba kích là một sự kết hợp tuyệt vời giữa rượu gạo truyền thống được ngâm ủ một năm với củ ba kích tím tươi bỏ lõi, được trồng ngay tại Quảng Ninh. Củ ba kích tươi dùng để ngâm rượu có màu tím, vị ngọt nhẹ dịu, mùi thơm ba kích đặc trưng. Ba kích tím Quảng Ninh có nhiều tác dụng như bổ thận, cố tinh, trợ dương, chữa đau lưng mỏi gối, tăng cường thể lực, bổ não và đặc biệt rượu ba kích giúp kéo dài thời gian quan hệ, giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Rượu ba kích có thời gian ngâm tối thiểu là một năm nên uống rất êm và có tác dụng dược lý vô cùng rõ rệt.

Rượu sự kết hợp tuyệt vời giữa rượu gạo truyền thống được ngâm ủ một năm với củ ba kích tím tươi bỏ lõi

Rượu ba kích Quảng Ninh là loại rượu đặc sản đạt bốn sao OCOP Quảng Ninh, là loại rượu hoàn toàn không gây ra đau đầu, uống say không bị mệt, không khát nước và đào thải nhanh sau khi uống vào. Rượu ba kích là rượu đóng chai chất lượng cao, được nhiều khách hàng tín nhiệm. Rượu ba kích Quảng Ninh là rượu ngâm truyền thống đầu tiên đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000:2024 và là loại rượu đặc sản OCOP được UBND tỉnh Quảng Ninh chứng nhận và giới thiệu.

Rượu ba kích là đặc sản làm quà

Rượu ba kích Quảng Ninh có mẫu mã sang trọng đẹp mắt, là một sự lựa chọn của nhiều đơn vị Chính phủ và doanh nghiệp khi chọn rượu truyền thống để làm quà tặng.

Giá thành: 198,000 VNĐ/ chai/ 500ml; 330,000 VNĐ/ can/ 2l

Địa chỉ mua: rượu ba kích Yên Tử – nhà máy Yên Thanh, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

19. Sữa chua trân châu Cô Nghi

Đến với Hạ Long, bên cạnh vô vàn món hải sản ngon nức lòng hay bánh cuốn chả mực nóng hổi, thơm lừng, giới trẻ bản địa còn khuyên du khách nhất định phải thử món sữa chua trân châu ở Hạ Long. Không giống với sữa chua ở bất cứ nơi nào, sữa chua trân châu đặc biệt với phần trân châu được chế biến thành hình trụ nhỏ, ngập trong nước cốt dừa beo béo, ngầy ngậy, rắc thêm một chút dừa tươi nạo sợi và vừng thơm thơm. Trân châu ăn kèm với phần sữa chua dẻo mịn, vị chua nhẹ dịu hấp dẫn. Nhiều người đến với Hạ Long ăn xong lại thấy thích quá, rồi nghiện.

Sữa chua chân trâu cô Nghi nổi tiếng vô cùng

Tại Hạ Long, tiệm sữa chua trân châu Cô Nghi là một trong những thương hiệu đã đưa món ăn vặt này được biết đến rộng rãi hơn. Giữa sự tràn lan của trà sữa, trà chanh và các món ăn nhanh, sữa chua Cô Nghi đã thổi một làn gió mới, làm phong phú thêm danh sách quán ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Menu đa dạng và món nào cũng ngonVới nhiều món ngon độc đáo

Tại đây, bạn có thể thêm nhiều loại topping mới lạ như chuối khô, trân châu đường đen, nếp cẩm, hoa quả,…món ăn này có sự độc đáo của riêng nó mà không có một thương hiệu nào có thể bắt chước. Với sản phẩm đa dạng, vô cùng thơm ngon và tốt cho sức khỏe, sữa chua trân châu Cô Nghi được không chỉ những bạn trẻ mà nhiều gia đình yêu thích và tin dùng.

Giá thành: 15,000 VNĐ – 30,000 VNĐ

Địa chỉ: 10 Văn Lang (Hòn Gai), thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Đăng bởi: Bảo Trân Bùi Hoàng

Từ khoá: Top 19 món ngon đặc sản Quảng Ninh ai ăn cũng mê

Ngon Gật Gù Với 7 Món Ăn Vặt Mùa Thu – Đông Ở Hà Nội Ai Cũng Mê

Những ngày mùa thu, mùa đông nếu đến Hà Nội thì bạn sẽ bị mê hoặc bởi các món ăn đường phố ngon khó cưỡng.

Bánh trôi tàu món ăn vặt hấp dẫn ở Hà Nội

1.Món bánh rán thơm nức mũi

Bánh rán là một món ăn vặt được nhiều người dân Hà Nội cũng như khách du lịch yêu thích. Bạn có thể dạo trên đường phố Hà Nội, các quán vỉa hè để dễ dàng mua được những chiếc bánh rán thơm ngon nức mũi với giá từ 3000đ- 5.000đ / 1 chiếc.

Món bánh rán thơm ngon

Tùy khẩu vị, bạn có thể chọn cho mình vị bánh rán ngọt hay mặn. Bánh rán ngọt thì bên ngoài tẩm đườn khi ăn vị ngọt giòn tan thơm nức, món ăn độc đáo ẩm thực Hà Nội. Còn bánh rán nhân đậu xanh nữa hoặc bánh rán mặn nhân thịt lợn, mộc nhĩ, khi ăn chấm cùng nước chấm, rau sống ngon khó cưỡng.

2. Ngô nướng hấp dẫn

Một trong những món ăn vặt không thể bỏ qua những ngày mùa đông Hà Nội là ngô nướng. Những bắp ngô nướng thơm lừng luôn là món ăn hấp dẫn vị giác của bất cứ du khách nào khi tới thủ đô thân yêu!

Những bắp ngô nướng nóng hổi hấp dẫn- ảnh sưu tầm

Giá mỗi cái ngô nướng từ 7.000 – 15.000đ, bạn dễ dàng mua ở bất cứ cửa hàng ăn vặt ở phố phường Hà Nội. Những bắp ngô hạt vàng ương, thơm hấp dẫn, sẽ khiến bạn nhớ về mùa đông ấm áp của Hà Nội.

3. Món bánh gối giòn, thơm

Bánh gối giòn, thơm là món ăn vặt nhiều người ” mê” ở Hà Nội. Nguyên liệu làm bánh gối đơn giản từ bột mì, bột gạo nếp, mộc nhĩ,thịt lợn, miến…cùng các gia vị. Dưới đôi bàn tay khéo léo người Hà Nội có món bánh gối thơm ngon ai cũng yêu thích.

Món bánh gối thơm, ngon- ảnh sưu tầm

Khi thưởng thức những chiếc bánh gối lớp vỏ thơm giòn tan cùng các gia vị mộc nhĩ, thịt lợn,…ăn kèm rau sống chấm cùng nước chấm chua chua hơ cay hòa quyện tạo nên hương vị món ăn khó quyên.

4. Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn, giá cả lại bình dân từ 12.000đ- 25 .000đ là được 1 bát. Mà khi ăn lại rất ngon đặc biệt. Đây là món ăn bạn nên thưởng thức ở Hà Nội.

Món bánh đúc nóng ngon tuyệt- ảnh sưu tầm

Nguyên liệu làm nên món bánh đúc quen thuộc từ gạo, nấm, bột nêm, muối, hành, thịt, đường, hạt tiêu, nước,gia vị…Bằng đôi bàn tay khéo léo của người làm bánh, qua các công đoạn bạn sẽ được thưởng thức bát bánh đúc nóng hấp dẫn.

Khi ăn bánh đúc, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm bùi của bột gạo cùng hành phi thơm, thịt lợn, cùng rau sống và bát nước chấm vừa vặn ăn rất ngon.

5.Món bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu là món ăn vặt ưa thích của người dân Hà thành cũng như khách du lịch khi về với thủ đô..

Bánh trôi tàu ngọt, thơm, đậm vị

Thật tuyệt khi dạo trên phố phường trong tiết trời của se lạnh của mùa thu, mùa đông được thưởng thức bát bánh trôi tàu ngọt thơm.

6.Món ốc và quẩy nóng

Món ăn không thể bỏ là tiếp theo là món ốc luộc nóng cùng với quẩy. Chà! Chỉ cần nghĩ là mình đã “ thèm” món này rồi. Món ăn này hấp dẫn nhiều người nhất là các bạn trẻ.

Đĩa ốc luộc nóng hổi hấp dẫn Đĩa quẩy giòn thơm

Khi bước vào quán, bạn gọi món ốc luộc ăn cùng quẩy nóng thật ngon làm sao! Nhìn những con ốc luộc nóng hổi trên đĩa khêu nhân chấm cùng nước chấm ăn hơi dai giòn sần sật cùng chút vị hơi cay, hơi chua chua, ngòn ngọt của nước chấm ăn cùng chuối xanh, sung rau sống cộng thêm đĩa quẩy ngon còn gì bằng.

7.Món khoai nướng

Món khoai nướng thơm, ngon, ngọt- ảnh sưu tầm

Khoai nướng là món ăn vặt luôn hấp dẫn bất cứ ai bởi mùi thơm, vị ngọt. Thật tuyệt khi đi  khi bạn được thưởng thức  những củ khoai nướng nóng hổi ăn từng miếng ngọt lịm trong trời se lạnh của miền Bắc.

Đăng bởi: Phương Vũ

Từ khoá: Ngon gật gù với 7 món ăn vặt mùa thu – đông ở Hà Nội ai cũng mê

Top 15 Món Ăn Ngon Nức Tiếng Xứ Huế

Cơm hến, một món ăn đặc sản Huế có mặt trên khắp mọi nẻo đường bình dị mà thơm ngon vô cùng. Nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản chỉ gồm tóp mỡ, mắm ruốc, rau thơm, giá đỗ, hoa chuối, lạc rang… được chế biến kết hợp tinh tế. Một suất cơm Hến vào một ngày mùa đông chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bạn và người thân khi tới Huế.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại số 2 Trương Định, 98 Nguyễn Huệ hay số 1 Hàn Mạc Tử.

Bún bò Huế

Địa chỉ cơm hến uy tín khi du lịch đến Huế

Bún bò đã là món ăn ngon ở Huế từ lâu đời, là một đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Bún bò Huế có một hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn đi đâu được. Chúng ta có thể thưởng thức món ăn này ở Hà Nội; TP HCM; Đà Nẵng hay bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, việc thưởng thức món ăn này tại chính nơi đã làm nên tên tuổi của nó quả thực là một trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị phải không nào.

Một bát bún bò Huế chắc chắn sẽ không thể thiếu được một khoanh giò heo cùng thịt ba chỉ và bắp bò. Bún được ăn kèm với các loại gia vị như mắm ruốc; tỏi, ớt chanh tạo nên hương vị đúng điệu của Huế; nhẹ nhàng mà quyến rũ.

Mỗi lần tới tham quan, du lịch thành phố Huế mộng mơ; bạn có thể thưởng thức món ăn này chuẩn hương vị tại số 109 Lê Huân.

Bánh canh Nam Phổ

Bún bò Huế ngon đúng điệu cho bạn một ấn tượng khó quên

Một đặc sản của miền Trung, bánh canh Nam Phổ là món ăn cung đình Huế mang hương vị đặc trưng của vùng miền. Bánh có màu sắc đẹp mắt, nồi nước lèo ngọt lịm với cua tôm, sợi canh trong suốt mềm mượt không hề bị nát, đây sẽ là món ăn tuyệt vời bạn nên thưởng thức khi đến Huế.

Bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại 16 Phạm Hồng Thái và 374 Chi Lăng.

Bạn có thể thoải mái thưởng thức tất cả các loại chè nổi tiếng ở Huế mà không hề thấy ngán. Những hương vị ngọt ngào đọng lại trên lưỡi khiến bạn không thể nào quên được món ăn vặt Huế này. Bạn có thể tìm thấy những quán chè Hẻm tại bất cứ nơi đâu trên đất cố đô. Trong đó có một quán mà bạn không thể bỏ lỡ chính là quán bà Linh Lan tại hẻm 27 Hùng Vương.

Nhắc tới các đặc sản món ngon ở Huế chắc chắn không thể bỏ qua nem lụi. Những xiên nem lụi thơm lừng đỏ hồng chắc chắn sẽ là khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Ngoài ra, vị ngon của món ăn này còn ở các nguyên liệu ăn kèm như rau thơm, khế, giá đỗ, chuối xanh thái lát mỏng, vả sống…

Một phần không thể thiếu làm nên sức hấp dẫn của món nem lụi Huế chính là nước chấm được pha chế cầu kỳ và theo công thức đặc biệt từ gan lợn, đường, tương, bột đao, nước mắm, cốt dừa… Bạn sẽ rất hài lòng khi thưởng thức món ăn này tại 11 Phó Đức Chính hay trên đường Phú Quý – Nguyễn Huệ.

Nem lụi chất lượng của các quán ăn tại Huế

Đã có rất nhiều du khách đến Huế tò mò về món ăn với cái tên vô cùng thú vị và khác biệt này. Tên của món ăn được lấy từ quán cơm cùng tên tọa lạc tại con đường Nguyễn Thái Học sầm uất. Cơm Âm Phủ cũng độc đáo và đặc biệt như chính tên gọi của nó. Một đĩa cơm được trang trí đẹp mắt với 7 màu. Cơm được nấu từ gạo An Cựu ăn kèm chả lụa, trứng rán, nem, tôm, thịt ba chỉ thái mỏng…

Bạn có thể dễ dàng tìm ăn món này tại số 35 và 51 Nguyễn Thái Học.

Cơm chay Huế

Cơm Âm Phủ thơm ngon bổ dưỡng

Đối với một nơi yên bình và thanh tịnh như kinh thành Huế thì việc thưởng thức một bữa cơm chay là điều vô cùng tuyệt vời. Thậm chí, cơm chay còn được ví như một nét nghệ thuật trong ẩm thực của người dân Huế. Cơm được làm hoàn toàn từ đồ chay, gồm rau củ, đậu hũ, nấm… được trang trí và trưng bày rất tỷ mỷ, đẹp mắt thể hiện công sức từ những người làm ra. Món ăn này ngon nhất là tại các ngôi chùa của Huế, bạn có thể tìm đến để xin một bữa cơm chay.

Bún thịt nướng

Top 10 Món Ăn Vặt Vũng Tàu Ngon Bổ Rẻ Kèm Địa Chỉ Không Nên Bỏ Qua

Vũng Tàu là một trong những Thành Phố biển đẹp khu vực phía nam. Vì vậy mùa hè muốn nghỉ mát, lang thang dạo biển thì không thể không nghĩ đến Vũng Tàu. Ngoài những bãi biển đẹp thì ẩm thực Vũng Tàu không kém phần phong phú, thu hút các bạn trẻ. Đã đến Vũng Tàu tắm biển thưởng thức những món ăn vặt Vũng Tàu, giúp bạn lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ khi đến đây cùng người thân và bạn bè.

1. Món ăn vặt Vũng Tàu Bánh ướt chồng đĩa 47

Địa chỉ: 49 Nguyễn Trọng Quản, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu

Bánh ướt chồng đĩa là món ăn độc lạ chỉ có ở Vũng Tàu. Bánh ướt này được làm tự bột gạo không xa lạ đối với người dân Việt Nam ta. Lạ ở đây là một chiếc bánh ướt nóng hổi mỏng được bỏ lên một chiếc đĩa.

Cuộn chung với thịt xiên nướng, dưa chua, xoài chấm với mắm nêm hoặc mắm đường. Vị chua chua của xoài và mùi thơm thịt nướng sẽ rất hấp dẫn khi thưởng thức.

2. Món ăn vặt Vũng Tàu Bánh bèo chén

Địa chỉ: 01 Vi Ba, Thành Phố Vũng Tàu

Món bánh bèo chén chắc không xa lạ đối với nhiều người. Cách làm thì giống nhau nhưng mỗi nơi có một hương vị riêng. Món bánh bèo Phước Tỉnh này nhân có thêm mỡ hành quyện với sốt thịt bằm ăn chung với mắm đường cà rốt thái sợi. Hoặc có thể gọi nhân bột tôm với mỡ hành thơm và đậm hương vị riêng. Quán phục vụ nhiệt tình và ngon, giá cả lại rất phải chăng.

3. Món ăn vặt Vũng Tàu Bánh tiêu đậu xanh phố Đồ Chiểu

Địa chỉ: 43 Đồ Chiểu, Phường 1, Thành Phố Vũng Tàu

Nhân đậu xanh thơm dịu cùng với mùi mè khi chiên tạo nên một chiếc bánh tiêu hấp dẫn. Món này khá lâu đời với hương vị truyền thống nên được đồn tai và rất đông thực khách.

4. Món ăn vặt Vũng Tàu Rau má Bà Già

Địa chỉ: Số 03 – 05 Đồ Chiều, Phường 1, Thành Phố Vũng Tàu

Đi dạo vòng quanh Vũng Tàu dừng chân nghỉ mệt các bạn nên ghé quán Bà Già làm một ly rau má mát lạnh thì còn gì thú bằng. Rau má ở đây ngon vì nước ép rau má được kết hợp với đậu xanh hoặc sầu riêng tùy thích. Vừa lạ miệng vừa ngon mát lạnh ngày hè, ngắm cảnh xe cộ qua lại cũng hay hay.

5. Món ăn vặt Vũng Tàu Bánh khọt – Út Loan

Địa chỉ: 67 Bà Triệu, Thành Phố Vũng Tàu

Bánh khọt là món ăn truyền thống đặc trưng của người dân Vũng Tàu. Trong vô vàn các quán bán bánh khọt thì quán bánh của Út Loan là được đánh giá cao nhất. Bánh khọt ngon ăn không ngấy, béo và có vị thơm riêng.

Nhân bánh được làm từ hải sản tươi nên rất được lòng khách. Vì vậy đã đến Thành Phố biển nhớ ghé quán bánh khọt Út Loan này nha, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

6. Gỏi cá mái – Quán Vườn Xoài

Địa chỉ: 34/5 Hoàng Hoa Thám, Thành Phố Vũng Tàu

Thêm một món ăn vặt Vũng Tàu mà hôm nay Foodi xin giới thiệu cho bạn – gỏi cá mai. Gỏi cá thì chắc là nhiều người cũng nghe và thử đến rồi. Nhưng gỏi cá mai vườn xoài này được xem là một trong những đặc sản ở Vũng Tàu.

Cá mai được lóc xương lấy thịt, khâu chuẩn bị kĩ càng nên các bạn sẽ không nghĩ là đang ăn cá sống đâu. Một đĩa khá đầy đủ cho hai người ăn, cuốn với rau sống chấm mắm mè cay cay rất là vừa miệng.

7. Các món ốc – Quán ốc Tự Nhiên

Địa chỉ: 32 Lê Quý Đôn, Thành Phố Vũng Tàu

Quán ốc Tự Nhiên có không gian quán rộng rãi, thoáng mát, gọi món không phải chờ đợi lâu. Quán ốc ngụ trên đường Lê Quý Đôn này luôn luôn đông khách. Bởi chất lượng ốc, hải sản ở đây rất tươi ngon giá lại tương xứng nên cả Tây lẫn Ta đều yêu thích. Quán phục vụ đa dạng món ốc và hải sản các bạn tha hồ mà thưởng thức.

8. Patbingsu

Địa chỉ: 46 Tú Xương, Phường 4, Thành Phố Vũng Tàu

Ngoài việc đi dạo, thưởng thức các món ăn vặt Vũng Tàu các bạn cũng nên ghé quán Patbingsu chuyên phục vụ các món ăn Hàn Quốc. Với đầy đủ các món ngon: cơm cuộn, mì cay, kim chi, bánh gạo cay,…

9. Chè thảo mộc khoai dẻo – Quán Yến Nhi Nina

Địa chỉ: 375 Trương Công Định, Thành Phố Vũng Tàu

Nhìn chén chè thảo mộc của quán Yến Nhi Nina là quên cả lối về. Chén chè với đủ các loại màu sắc tự nhiên từ khoai lang, khoai môn với các loại topping. Góp phần tạo nên món chè khoai dẻo đặc sắc này. Ăn kèm với sữa tươi, thơm mùi thảo mộc và đắng nhẹ. Các bạn không nên bỏ lỡ món chè công phu này.

10. Bánh tráng nướng – Quán Gà Con

Địa chỉ: 22 Bình Giã, Thành Phố Vũng Tàu

Bánh tráng được chế biến thành nhiều món, trong đó bánh tráng nướng được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn cả. Mà bánh tráng nướng Vũng Tàu thì phải nói là tuyệt cú mèo. Bánh được làm từ gạo quá là quen thuộc với người dân Việt, được nướng kèm chung với: trứng, hành phi, chà bông, thịt băm, xúc xích,… Nhai giòn giòn nhân đủ loại thơm ngon, thơm nhẹ mùi phô mai rất hấp dẫn.

Xuân Trinh

Đăng bởi: Tạ Ngọc Huân

Từ khoá: Top 10 Món ăn vặt Vũng Tàu ngon bổ rẻ kèm địa chỉ không nên bỏ qua

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 15 Món Ăn Vặt Huế Ngon – Bổ – Rẻ Mà Ai Cũng Mê! trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!