Xu Hướng 2/2024 # Top 5+ Quán Chả Cá Lăng Sài Gòn Chuẩn Vị Hà Nội # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 5+ Quán Chả Cá Lăng Sài Gòn Chuẩn Vị Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả cá lăng hay còn được gọi với cái tên là chả cá Lã Vọng. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Từ khi xuất hiện ở Sài Gòn, món ăn này đã nhanh chóng chinh phục được nhiều thực khách bởi vị béo ngậy, thơm nức. Cùng chúng mình điểm qua top 5+ địa điểm bán chả cá lăng Sài Gòn ngon chuẩn vị Hà Nội.

Nhà hàng Chả cá Đế Vương

Nhà hàng Chả cá Đế Vương mang đến cho thực khách món chả cá lăng ngon đúng điệu. Chả cá ở đây được làm hoàn toàn từ cá lăng tươi sống nên đảm bảo chất lượng. Chả cá được tẩm ướp gia vị đều đặn mang lại sức hấp dẫn cho món ăn. Từng miếng cá được chiên chín đều, vàng ươm, đẹp mắt, thoảng mùi thơm đặc trưng của củ riềng và thì là. Chỉ cần nhìn thôi là thực khách đã muốn thưởng thức ngay.

Nhà hàng Chả cá Đế Vương

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị dai dai của cá, vị đậm đà của các gia vị và có một ít mùi hăng của thì là. Bên cạnh món chả cá lăng, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn ngon khác như: Lẩu cá lăng, bao tử cá, salad cá,… và các món tráng miệng như chè bưởi hay tào phớ. Nhà hàng có không gian sang trọng, cách bày trí bên trong cũng rất đẹp mắt và tinh tế.

Gánh Phố Cổ

Gánh Phố Cổ là nhà hàng chả cá lăng Sài Gòn ngon chuẩn vị tiếp theo mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Tọa lạc tại quận 1, Gánh Phố Cổ luôn được đánh giá là nhà hàng chả cá ngon và chất lượng bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm ấn tượng đầu tiên khi bước vào quán đó là không gian hoài cổ ấm cúng. Nơi đây thích hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình.

Gánh Phố Cổ

Vị ngon của chả cá Lã Vọng ở đây sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Chả cá được bắc trên bếp, mùi thơm nồng nàn tỏa khắp phòng, bỏ ít hành và rau thì là vào chảo. Khi rau chín, gắp chả cá cùng rau ra bát, kèm thêm chút bún rối, chút mỡ, chút mắm tôm và đậu phộng rang. Tất cả tạo nên món ăn ngon khó cưỡng mà bất kỳ thực khách nào cũng không thể từ chối.

Không chỉ có chả cá Lã Vọng, thực đơn của quán còn nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà thành khác như: Phở, bún thang, bún ốc, bánh tôm Tây Hồ, nem chua rán,… Các món ăn đều được chế biến bởi những đầu bếp tài hoa và am hiểu về ẩm thực miền Bắc. Ngồi ở Gánh Phố Cổ nhâm nhi chút trà ướp sen, ngắm nhìn khung cảnh công viên 23/9 cũng là trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây.

Nhà hàng chả cá Lã Vọng

Nhà hàng chả cá Lã Vọng phục vụ món chả cá đúng chuẩn Hà Nội. Chả cá ở đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng của Việt Nam với nguyên liệu cá tươi ngon. Cá lăng được nhà hàng lựa chọn kỹ càng, đây là loại cá ít xương, ngọt thịt và thơm. Cá được lọc cẩn thận, rồi kẹp vào xiên tre, quét một lớp mỡ cho đỡ dính. Sau đó sẽ nướng sơ trên than. Làm như vậy để chả cá vừa vàng lại có mùi thơm đặc trưng.

Nhà hàng chả cá Lã Vọng

Với quy trình chế biến tỉ mỉ, nhà hàng đã mang đến cho thực khách loại chả cá chất lượng tuyệt hảo nhất. Nhà hàng chả cá Lã Vọng được thiết kế theo lối kiến trúc cổ điển. Không gian thoáng mát, sạch sẽ. Nhà hàng hiện đang có hệ thống chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ khách hàng.

Chả Cá Hà Nội Xưa

Chả Cá Hà Nội Xưa thu hút thực khách bởi thực đơn món ăn phong phú và đa dạng. Trong đó, chả cá lăng vẫn là món ăn được nhiều thực khách Sài Gòn lựa chọn khi đến với quán. Chả cá được làm theo đúng công thức truyền thống của người Hà Nội nên luôn có hương vị đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo của cá lăng, vị thơm của các loại gia vị.

Chả Cá Hà Nội Xưa

Để có được phần chả cá thơm ngon phục vụ khách hàng, nhà hàng rất chú trọng vào khâu lựa chọn nguyên liệu. Cá lăng tươi ngon và được sơ chế cẩn thận trước khi đem làm chả. Bên cạnh chả cá lăng, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn ngon khác như: Gỏi cá lăng, cá lăng rang muối, ốc om chuối đậu, nem cá Hà Nội xưa,… Nhà hàng có không gian hai tầng rộng rãi, thoáng mát. Nhân viên phục vụ nhiệt tình và chu đáo đã để lại nhiều ấn tượng với khách hàng.

Hà Nội Xưa

Hà Nội Xưa cũng là nhà hàng phục vụ món chả cá lăng thơm ngon, đậm đà mà bạn không nên bỏ qua. Chả cá lăng có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Chả cá béo béo, thơm thơm và được tẩm ướp vừa vị. Nhà hàng luôn lựa chọn những con cá lăng tươi ngon nhất để cho ra đời món chả cá chất lượng.

Hà Nội Xưa

Quy trình làm chả cá luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chả cá mang lên cho khách luôn nóng giòn, thơm ngon khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Một khi đã ăn thử chả cá ở đây là bạn sẽ muốn quay lại lần nữa. Không những có chả cá Lã Vọng, các món ăn khác của quán đều mang đậm đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Món ăn ở đây luôn có giá cả hợp lý.

Khám phá: Top 10+ quán miến trộn ngon ở Sài Gòn ăn là xuýt xoa

Đăng bởi: Hồ Nguyễn

Từ khoá: Top 5+ quán chả cá lăng Sài Gòn chuẩn vị Hà Nội

Lưu Ngay Top 5 Quán Cá Suối Nướng Sapa Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc

1. Cá suối nướng Sapa – Món ăn đặc trưng vùng Tây Bắc

Cá suối là món ăn đặc trưng của Sapa với độ cao gần 2000m và đồi núi trập trùng. Cá suối sống trong những dòng suối len lỏi khắp bản làng và uốn mình qua từng vách đá. Các loại cá sống trong suối như là cá bống, cá hoa,… thường ngụy trang thành màu xanh của rong rêu trong khác khe đá để sinh tồn.

Cá suối ở Sa Pa không được lớn như những loại cá mà chúng ta thấy ở ngoài chợ. Chúng chỉ to cỡ 2-3 ngón tay thôi. Nhưng mà bù lại, cá suối nướng có thịt rất chắc, mềm xương, thơm ngon và đặc biệt nhất là không bị tanh. Nét đặc trưng của loài cá này khiến những ai đã từng nếm thử sẽ không bao giờ quên được dư vị thơm ngon của nó.

Vị ngọt từ thịt cùng độ giòn của món cá suối nướng – đặc sản núi rừng Sapa sẽ làm bạn thích mê đấy

Thường thì các loại cá suối sẽ nhiều xương, nên cá sẽ ít khi được nấu hay kho hay hấp như các loại cá khác. Mà thay vào đó, món cá suối nướng sẽ mang đầy đủ và trọn vẹn hương vị tươi ngon nhất của cá suối Sapa. Mùi thơm sẽ lan tỏa khắp nơi khi cá suối nướng bắt đầu chín. Vị ngọt từ thịt và hương thơm nồng nàn mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Đầu cá suối nướng giòn có vị bùi, béo mà chấm cùng nước mắm chua ngọt nêm nếm vừa vị thì còn gì tuyệt hơn!

Có thể nói, cá suối nướng Sapa như một món quà quý mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Tây Bắc này. Cách làm món cá suối nướng cũng rất đơn giản. Cá sau khi được bắt từ suối lên sẽ được chế biến sạch sẽ. Sau đó, cá được dàn ra và kẹp bằng thanh tre hoặc thanh nứa và nướng trên than đỏ rực.

Muốn cá được giòn thơm thì bạn cần phải có sự khéo léo, cận thẩn cùng kỹ năng. Cá nên được nướng đều tay, lật hai mặt thường xuyên để cá không bị cháy xém đi mất. Khi cá chuyển sang màu vàng sậm thì đó là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức món cá suối nướng thơm ngon tuyệt vời này.

2. Top 5 nhà hàng có món cá suối nướng ngon nhất tại Sapa 2.1. Nhà hàng Cá Hồi Vua

Địa chỉ: Lê Văn Tám, thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

Thời gian hoạt động: 9:00 – 22:00.

Giá khoảng: 100.000 – 900.000 đồng.

Với những tín đồ ẩm thực, Nhà hàng Cá Hồi Vua Sapa là một điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua. Nơi đây chuyên phục vụ các món cá đặc sản. Ngoài nồi lẩu cá hồi chuẩn bị Tây Bắc thì Cá Hồi Vua Sapa còn nổi tiếng với món cá suối nướng trứ danh.

Nhà hàng luôn luôn phục vụ khách hàng bằng những con cá tươi ngon mà đạt chất lượng tốt nhất của núi rừng Sapa. Cảm giác được thưởng thức con cá suối nướng giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn chấm vào nước mắm chanh ớt vừa vị thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây đúng là một địa chỉ với món cá suối nướng thơm ngon hấp dẫn đáng ghi nhớ đúng không nào!

Cá suối nướng tại nhà hàng Cá hồi vua Sapa mang hương vị tươi ngon khó cưỡng

2.2. Nhà hàng Thái Bạc

Địa chỉ: khu du lịch Thác Bạc, thị xã Sapa, Lào Cai.

Thời gian hoạt động: 10:00 – 22:00.

Giá khoảng: 200.000 – 550.000 đồng.

Nếu nói đến món cá suối nướng thơm ngon nức mũi thì nhà hàng Thái Bạc là địa chỉ rất nổi tiếng ở Sapa. Đến với Thái Bạc, bạn có thể tùy ý chọn những con cá đang còn sống, và mang đến cho đầu bếp chế biến. Với Thái Bạc, du khách có thể vừa thưởng thức món cá suối nướng thơm ngon cùng ly rượu bản cay nồng làm ấm bụng và ngắm phong cảnh hữu tình tuyệt đẹp của vùng cao Tây Bắc.

Nước chấm chẩm chéo ( loại nước chấm đặc trưng của người dân Tây Bắc được làm từ gừng, sả, rau thơm và hạt mắc khén) được nêm nếm đúng vị của Thái Bạc làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món cá suối nướng lên bội phần. Hương vị tươi mới, thơm ngon, độ giòn của thịt cá nướng vàng ươm hòa quyện cùng nước chấm đặc biệt tại Thái Bạc sẽ làm bạn nhớ mãi không quên đấy!

Cảm giác được trải nghiệm chọn cá suối đang còn sống để chế biến tại chỗ ở Thác Bạc thật là tuyệt

2.3. Nhà hàng Moment Romantic

Địa chỉ: Mường Hoa, thị xã Sapa, Lào Cai.

Thời gian mở cửa: 6:30 – 22:00.

Giá khoảng: 50.000 – 150.000 đồng.

Còn gì tuyệt vời khi cùng gia đình, bạn bè ngồi quây quần bên bếp than đỏ rực để thưởng thức món cá suối nướng hấp dẫn giữa tiết trời lạnh của Sapa chứ?

Món cá suối nướng vàng thơm nức mũi hấp dẫn cùng xôi ngũ sắc dẻo ngon tại nhà hàng Moment Romantic

2.4.  Nhà hàng A Phủ

Địa chỉ: Fansipan, thị xã Sapa, Lào Cai.

Thời gian mở cửa: 9:00 – 23:00.

Giá khoảng: 25.000 – 1.000.000 đồng.

Bên cảnh đặc sản thắng cố, lẩu cá tầm, nhà hàng A Phủ còn được đánh giá cao với món cá suối nướng. Điểm cộng ở đây là khả năng phục vụ rất nhanh, bạn không phải đợi chờ rất lâu mới được thưởng thức món ăn như các nhà hàng khác. Ngoài ra, A Phủ còn tọa lạc ngay vị trí trung tâm thị xã Sapa nên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và di chuyển hơn rất nhiều đấy!

Bên cạnh nồi lẩu cá sôi ùng ùng nóng hổi hấp dẫn, thưởng thức những con cá suối nướng vàng ươm với hương thơm ngào ngạt sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch Sapa đấy.

Món cá suối nướng giòn rụm cùng nước chấm chua cay ngon mê ly tại nhà hàng A Phủ

2.5. Nhà hàng Hoa Đồng Tiền

Địa chỉ: Cầu Mây, thị xã Sapa, Lào Cai.

Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00.

Giá dao động: 100.000 – 275.000 đồng.

Để thưởng thức món cá suối nướng ngon chuẩn vị ở Sapa thì nên đi đâu? Nhà hàng Hoa Đồng Tiền cũng là một gợi ý hay ho dành cho bạn. Tại nơi đây, cá suối trong nhà hàng được tuyển chọn cực kì kỹ lưỡng và cẩn thận. Vì vậy khách hàng sẽ cảm nhận rõ được nguyên vị cá tươi ngon mà chỉ có tại Sapa mới có.

Cá được nướng trên than đỏ rực và khi chín sẽ chuyển dần từ màu trắng sang vàng và tỏa hương thơm nức mũi. Ngồi nhâm nhi con cá giòn rụm thơm ngon với rượu bản trong tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt bằng!

Hương vị thơm ngon của món cá suối nướng từ những nguyên liệu tươi được chọn lọc kỹ càng tại Hoa Đồng Tiền

Đăng bởi: Khả Quyên

Từ khoá: Lưu ngay top 5 quán cá suối nướng Sapa ngon chuẩn vị Tây Bắc

Bật Mí Top 10+ Quán Bún Cá Châu Đốc Ngon Ở Sài Gòn

Bún cá Châu Đốc – Võ Thị Sáu

Đây là quán bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn được nhiều thực khách yêu thích. Quán bán ngay ở lề đường, dưới chân cầu thang của khu nhà cũ. Tuy có chỗ ngồi hẹp nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Những bộ bàn ghế nhựa xếp san sát nhau để phục vụ thực khách ăn tại chỗ.

Bún cá Châu Đốc – Võ Thị Sáu

Phần nước lèo được ninh từ xương ống. Phần cá được lóc xương cẩn thận. Một tô bún có màu hơi vàng của nước dùng, phía trên là những bông điên điển đặc trưng của miền Tây và dùng kèm đĩa rau giá trụng. Quán cũng phục vụ thêm chén nước mắm ớt cay cay để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy chỉ là địa điểm ăn uống vỉa hè nhưng hương vị món ăn ở đây sẽ khiến bạn mê mẩn.

Một tài khoản có tên Nhung đã để lại đánh giá: “Mình thấy bún cá này ngon nhất Sài Gòn. Chỉ không ngon bằng ở Long Xuyên thôi. Cá thơm, không tanh, gia vị chuẩn, đầy đủ không thiếu gì. Nếu các bạn nhớ bún cá quê Châu Đốc thì đây là địa điểm không nên bỏ qua”.

Bún cá Phan Lê

Bún cá Phan Lê là quán bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn ngon nức tiếng. Điểm gây ấn tượng đầu tiên khi đến với quán là không gian sạch sẽ, thoáng mát. Thịt cá lóc được lóc xương sạch sẽ, có rim chút với nghệ nên thịt săn lại có ánh vàng ngon mắt. Thịt cá bên ngoài dai bên trong mềm và luôn giữ được độ ngọt.

Bún cá Phan Lê

Bún cá lóc ở đây chuẩn hương vị miền Tây. Nước dùng ngọt thơm và có hành phi dậy mùi, bông điên điển xanh tươi. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha thêm ít nước mắm. Ngoài cá lóc thì một phần bún ở đây cũng có nhiều loại topping khác như: Bao tử cá, mực baby, cá viên,… Đây là quán ăn có tiếng được nhiều thực khách quan tâm.

Bún cá Châu Đốc – Kinh Dương Vương

Đây là quán bún cá Châu Đốc ngon như chính gốc ở giữa lòng Sài Gòn. Nước dùng bún cá ở đây có màu vàng nhạt của nghệ. Nước dùng được nấu từ xương cá nên có vị ngọt thanh. Cách nêm nếm ở đây không bị ngọt theo kiểu miền Tây và cũng không có nhiều bột ngọt.

Bún cá Châu Đốc – Kinh Dương Vương

Phần thịt cá được lóc cẩn thận. Các được sơ chế và tẩm ướp kỹ càng nên không để lại mùi tanh. Sợi bún nhỏ và trắng và được phục vụ nhiều nên bạn có thể ăn no nê. Rau ăn kèm đầy đủ tuy nhiên lại không có bông điên điển. Món ăn ở đây có giá cả bình dân, chỉ từ 35.000đ là bạn đã có phần bún cá Châu Đốc đầy đặn.

Bún cá Châu Đốc Ngọc Vân

Ngọc Vân là quán bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Món ăn ở đây không chỉ thu hút thực khách địa phương mà còn cả khách du lịch. Phần nước dùng ở quán được hầm nhiều giờ từ xương và nước luộc cá nên có vị ngọt thanh. Nước dùng được nêm nếm đậm đà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm phảng phất từ ngải bún và sả.

Bún cá Châu Đốc Ngọc Vân

Cá lóc được sơ chế và lóc xương cẩn thận. Cá được ướp gia vị đều đặn rồi đem xào sơ cho thấm vị. Phần bún cá ở quán được trình bày bắt mắt và hấp dẫn. Tô bún có màu vàng óng ánh của nước dùng. Nếu đã ăn thử một lần ở đây nhất định bạn sẽ nhớ mãi hương vị.

Bún cá Châu Đốc Trang

Nếu đang tìm kiếm quán bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn ngon chuẩn vị thì quán Trang là gợi ý dành cho bạn. Bún cá ở đây được nấu theo công thức gia truyền nhiều năm giữ nguyên được hương vị đặc trưng của xứ Châu Đốc. Quán chọn loại cá lóc còn tươi, sống, khi nấu, thịt cá mới ngon và ngọt.

Bún cá Châu Đốc Trang

Nước lèo trong, có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc. Cá sau khi được luộc chín sẽ vớt ra, gỡ lấy phần thịt nạc và bỏ đi phần xương cá. Phần nạc cá này sẽ được ướp gia vị cùng bột nghệ và xào sơ cho thấm gia vị. Khi có khách gọi, chủ quán sẽ trụng bún qua nước sôi, rồi sau đó cho từng lát cá lên trên, cuối cùng là chan nước lèo vào vừa đủ ngập mặt bún. Rau ăn kèm cùng bún cá cũng rất phong phú và đa dạng như: Rau muống bào, bắp chuối non, giá, rau nhút. Quán còn phục vụ các loại nước để bữa ăn của bạn thêm trọn vị.

Bún cá Châu Đốc – Nguyễn Văn Quá

Đây là quán bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn ngon đúng điệu được nhiều thực khách tìm đến. Quán nằm trên mặt tiền nên rất dễ tìm kiếm. Tô bún ở quán gây ấn tượng với màu vàng tươi bắt mắt, điểm thêm vài miếng cá dày thịt. Tô bún tỏa ra mùi thơm lừng kích thích vị giác.

Bún cá Châu Đốc – Nguyễn Văn Quá

Nước lèo có vị ngọt đậm đà nhưng không có nhiều dầu mỡ như ở những quán khác nên bạn không lo bị ngán. Rau ăn kèm đa dạng như: Giá, rau muống bào sợi, bắp chuối, điên điển, rau thơm. Tuy hạn chế về mặt bằng nhưng quán lúc nào cũng đông đúc khách ra vào.

Khám phá thêm: Lưu ngay top 5+ quán bún cua Gia Lai ở Sài Gòn ngon nhất

Đăng bởi: Phương Hoàng

Từ khoá: Bật mí top 10+ quán bún cá Châu Đốc ngon ở Sài Gòn

Top 5+ Quán Cháo Mực Khô Sài Gòn Ngon Nức Tiếng

Cháo Mực Thanh Sơn

Cháo Mực Thanh Sơn là quán cháo mực khô nổi tiếng lâu đời ở Sài Gòn. Quán cháo này đã tồn tại hơn 35 năm ở Sài Gòn và đã gắn bó với biết bao thế hệ sinh viên của trường Đại học Kinh tế và Đại học Kiến trúc. Không chỉ có sinh viên, nhờ chất lượng món cháo thơm ngon nên các tín đồ sành ăn, khách du lịch cũng thường xuyên lựa chọn quán Thanh Sơn.

Cháo Mực Thanh Sơn

Cháo mực ở đây gây thương nhớ với hương vị ngọt từ phần nước được hầm với tôm khô thay vì xương hầm để nấu cháo. Topping mực sẽ được xé miếng vuông bỏ chung vào nồi cháo nấu cùng huyết. Tô cháo nóng hổi còn được ăn kèm giá, da heo và quẩy. Gừng tươi được xắt nhuyễn phủ lên mặt cháo cũng giúp tăng thêm vị nồng. Tô cháo có độ sánh mịn vừa phải và được nêm nếm đậm đà.

Cháo 174 Nguyễn Tri Phương

Đây là quán cháo mực khô ở Sài Gòn quen thuộc với nhiều thực khách. Cháo mực được nấu theo công thức riêng của quán nên có hương vị đặc biệt mà không dễ tìm ở quán khác. Hạt cháo mềm, thơm và khá dẻo, hạt không quá to, mực cũng được cho khá nhiều.

Cháo 174 Nguyễn Tri Phương

Phần cháo sẽ có gừng và hành lá bên trên, nóng hổi và đã có chút cay nhẹ. Quán có không gian không quá rộng lớn nhưng có điểm cộng là sạch sẽ và ngăn nắp. Nhân viên quán phục vụ nhiệt tình và chu đáo. Các món ăn ở đây luôn có giá cả hợp lý.

Cháo Mực Cô Thảo

Quán Cô Thảo là quán cháo mực khô ở Sài Gòn được nhiều thực khách yêu thích. Cháo mực ở đây thơm ngon trước hết nhờ được nấu từ loại gạo dẻo và thơm. Nồi cháo đã hoàn chỉnh còn được ăn cùng với mực khô, mực tươi, xương heo nên lại càng bổ dưỡng, vị cũng ngọt theo dư vị tự nhiên, không gây gắt cổ.

Cháo Mực Cô Thảo

Mực được cắt nhỏ, dai dai và không quá nồng mùi, thấm cùng cháo nóng nên rất dễ ăn. Cháo mực của quán có nhiều hương vị khác nhau cho bạn lựa chọn như: Cháo mực thịt bằm, cháo mực trứng bách thảo, cháo mực trứng gà,… Cháo nóng hổi kết hợp với mực khô thơm phức rất kích thích vị giác.

Cháo Mực 10 Phó Đức Chính

Nếu đang tìm kiếm quán cháo mực khô ở Sài Gòn thì bạn hãy ghé đến quán cháo mực 10 Phó Đức Chính. Đây là một quán cháo bình dân đã đồng hành cùng người dân Sài thành trên 20 năm. Quán luôn thu hút một lượng lớn thực khách nhờ vào chất lượng món ăn ngon.

Cháo Mực 10 Phó Đức Chính

Cháo có độ sánh mịn vừa phải và được nêm nếm đậm đà. Mực khô mềm và có độ dai nhất định. Bí quyết để có tô cháo mực ngon còn nằm ở khâu phi hành thơm rồi rang gạo một chút trước khi nấu, do vậy khi khách ăn cháo sẽ cảm nhận được cháo thơm và dẻo hơn rất nhiều. Tô cháo đậm đà càng ăn là càng mê. Quy trình chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cháo 207 Nguyễn Tri Phương

Nhắc đến những quán cháo mực khô ở Sài Gòn thì không thể thiếu quán cháo ở mực 207 Nguyễn Tri Phương. Đây là địa điểm ăn uống ngon bổ rẻ vô cùng hút khách. Menu ở đây có đa dạng các loại cháo từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Cháo được nêm nếm vừa vặn đã chinh phục được nhiều thực khách.

Cháo 207 Nguyễn Tri Phương

Khi thưởng thức, người ăn sẽ rất ưng ý với độ mềm dẻo trong từng hạt cháo được ninh nhừ kết hợp với mực được xé nhỏ, vị mặn mà dai dai rất dễ ăn. Phần cháo ở đây đầy ú ụ sẽ giúp bạn no căng bụng. Không gian quán sạch sẽ và thoáng mát. Các nhân viên phục vụ chu đáo và nhanh nhẹn nên bạn không cần phải đợi quá lâu.

Nội dung hấp dẫn: “Top 10+ quán ăn ngon ở Quận 9 nức tiếng Sài Thành”

Đăng bởi: Mơ Nguyễn

Từ khoá: Top 5+ quán cháo mực khô Sài Gòn ngon nức tiếng

Đi Tìm Địa Chỉ Xôi Xoài Sài Gòn Ngon Chuẩn Vị Thái Lan

Xôi xoài là món tráng miệng, món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Cùng tự tay chế biến món xôi xoài chuẩn vị Thái với 3 công thức sau.

Vị thơm của xôi, vị ngọt thanh mát của xoài đã tạo nên món xôi xoài ngon khó cưỡng, chinh phục nhiều thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Giờ đây, bạn không cần phải lặn lội sang tận Thái mà đã có thể tự tay chế biến những phần xôi xoài ngon chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản được chia sẻ trong bài viết này.

1. Giới thiệu xôi xoài – Món ăn Thái nổi tiếng ở xứ chùa vàng

Ẩm thực của Thái Lan không chỉ nổi tiếng về hương vị hấp dẫn mà còn rất đa dạng, từ những món ăn truyền thống như lẩu Thái chua cay, pad thai đến các món ăn vặt đường phố như kem cuộn, chè,… cũng đều khiến người ta mãi nhắc đến. Một trong số những món ăn được yêu thích nhất đó là xôi xoài – món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

Khi làm xôi xoài, người ta phải đảm bảo sao cho các hạt xôi dẻo quánh, trắng ngần quyện cùng vị ngọt mát, của những miếng xoài vàng đượm chín mọng. Cách làm xôi xoài chuẩn Thái Lan không thể thiếu đi vị thơm, bùi của nước cốt dừa. Tất cả đọng lại trong vị giác của chúng ta một hương vị thơm ngon gây thương nhớ.

Ngoài xôi xoài Thái truyền thống, có thể tìm thấy một số biến thể như: xôi xoài lá nếp, xôi xoài sầu riêng, xôi xoài nếp cẩm,… Những món ăn này dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi trong nước, đặc biệt khi đi du lịch Sài Gòn, du lịch Đà Nẵng, du lịch Quảng Ninh.

Xôi xoài bao nhiêu calo? Dù đây là món ăn ngon khó cưỡng nhưng với độ ngọt mà nó mang lại, không ít người quan tâm đến cân nặng sẽ không khỏi e ngại. Hầu hết các món xôi đều chứa rất nhiều năng lượng và một phần xôi xoài 200g chứa khoảng 600 calo. Vì vậy, cách làm xôi xoài Thái Lan dù có đơn giản và bạn dễ dàng thực hiện tại nhà cũng không nên ăn quá nhiều nếu không muốn bị tăng cân.

2. Cách làm xôi xoài vừa dẻo vừa thơm lại ngon miệng 2.1. Cách làm xôi xoài Thái Lan

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Mức độ chế biến: Trung bình

Nguyên liệu:

Nước cốt dừa: 450ml

Đường cát: 200g

Gạo nếp: 2,5 chén

Xoài chín: 3 quả

Hạt mè rang: 1 muỗng canh

Muối, lá dứa, nước lọc

Cách chế biến:

Cách làm nước cốt dừa ăn xôi xoài: Cho 300ml nước cốt dừa cùng 5 muỗng đường, muối, 1 cọng lá dứa vào nồi và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, gắp lá dứa ra, để nguội.

Cho 5 chén nước vào đun sôi rồi cho gạo nếp vào khuấy đều để gạo không bị dính vào đáy nồi. Hạ nhỏ lửa và nấu khoảng 30 phút cho xôi chín. 

Trong khi chờ xôi chín, cho 150ml nước cốt dừa, 1 cọng lá dứa, 100g đường vào đun khoảng 5 phút đến khi đường tan hẳn thì hạ lửa, đun thêm 10 phút thì tắt bếp và gắp lá dứa ra.

Khi xôi đã chín mềm, rót nước cốt dừa ở bước 3 vào trộn đều và đậy nắp lại nấu thêm khoảng 10 phút. 

Yêu cầu thành phẩm:

Cách ăn xôi xoài Thái Lan đúng điệu đó là cho xôi ra đĩa cùng xoài chín cắt lát, rưới một chút nước cốt dừa cũng hạt mè lên trên rồi thưởng thức. Cách làm xôi xoài Thái khá đơn giản nhưng cần đảm bảo xôi không bị nát, giữ được vị béo ngậy và ngọt thanh.

2.2. Cách làm xôi xoài lá dứa

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Mức độ chế biến: Trung bình

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 400g

Nước cốt dừa: 150ml

Nước cốt lá dứa: 14ml

Sữa tươi không đường: 400 ml

Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang

Cách chế biến:

Cho gạo nếp ra một cái tô và đổ ngập nước ngâm nếp khoảng 5-6 tiếng. Sau khi ngâm, vo sạch lại gạo nếp lần nữa, vớt ra và để ráo.

Nấu nếp ở lửa vừa đến khi nước sôi thì cho xửng hấp có chứa gạo nếp vào hấp khoảng 45 phút đến khi nếp đạt độ chín mềm vừa phải. 

Cho 150ml nước cốt dừa, 130g đường và 1 muỗng cà phê muối vào nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi đường tan.

Thêm 45ml nước cốt lá dứa vò và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau thì tắt bếp. Cho phần nước cốt này vào tô gạo nếp đã nấu chín ở trên. Trộn đều để nước cốt thầm đều vào nếp rồi bọc kín tô và ủ nếp khoảng 20 phút. 

Cho 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê muối cùng 400ml sữa tươi không đường vào nồi nấu ở lửa nhỏ, khuấy phần sốt sữa này đều tay và liên tục trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp hơi sền sệt. 

Cách làm xôi xoài lá dứa vậy là đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần cắt thêm vài lát xoài chín, bỏ xôi ra đĩa, rưới thêm chút nước sốt sữa tươi, đậu phộng rang là có thể thưởng thức rồi. Xôi vừa dẻo lại thơm mùi lá dứa, vừa béo vị nước cốt dừa ăn cùng sốt sữa tươi thơm ngọt dịu thì còn gì bằng.

2.3. Cách làm xôi xoài hoa đậu biếc

Nếu bạn đã thuộc lòng cách nấu xôi xoài Thái Lan hoặc xôi xoài lá dứa thì cách làm xôi xoài hoa đậu biếc chắc chắn không thể làm khó bạn. Các bước nấu xôi xoài hoa đậu biếc nhìn chung rất đơn giản và tương tự như nấu xôi lá dứa nhưng bạn sẽ dùng hoa đậu biếc thay cho lá dứa trong công đoạn tạo màu xôi.

Khẩu phần: 4 người 

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Mức độ chế biến: Dễ 

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 400g

Nước cốt dừa: 150ml

Nước cốt hoa đậu biếc: 14ml

Sữa tươi không đường: 400 ml

Bột gạo, đường, muối, đậu phộng rang

Cách chế biến:

Gạo nếp mang ngâm khoảng 6 tiếng. Sau khi ngâm, vớt gạo ra, để ráo nước rồi xóc cùng chút muối. 

Bạn dùng khoảng 1g hoa đậu biếc khô hoặc thêm bớt tùy vào cách bạn muốn điều chỉnh độ đậm nhạt của màu xôi. Nấu hoa đậu biếc với 100ml nước đến khi sôi thì lọc hết hoa ra và giữ lại nước. 

Cho 150ml nước cốt dừa, 130g đường và 1 muỗng cà phê muối vào nấu ở lửa nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi đường tan.

Thêm nước cốt hoa đậu biếc vò và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau thì tắt bếp. Cho phần nước cốt này vào tô gạo nếp đã nấu chín ở trên. Trộn đều để nước cốt thầm đều vào nếp rồi bọc kín tô và ủ nếp khoảng 20 phút. 

Cho 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng cà phê muối cùng 400ml sữa tươi không đường vào nồi nấu ở lửa nhỏ, khuấy phần sốt sữa này đều tay và liên tục trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp hơi sền sệt. 

Yêu cầu thành phẩm:

Xôi chín mềm vừa phải, có màu tím của hoa đậu biếc đẹp mắt. Khi thưởng thức dùng kèm xoài, nước cốt dừa, đậu phộng, sốt sữa và có thể cho thêm ít dừa nạo sợi.

3. Một số lưu ý trong cách làm xôi xoài

Nên chọn xoài có vỏ màu vàng đều, không sần sùi, da căng và không có vết thâm.

Xoài chín tươi tự nhiên và không chứa chất bảo quản sẽ có cuống thơm ngọt đậm và có tinh dầu.

Nếu xoài chín ngọt sẽ có mùi thơm tinh khiết nhẹ nhàng, đặc trưng mà bạn có thể ngửi được ngay khi cầm vào bên ngoài của trái xoài.

Bạn nên kiểm tra độ chín tự nhiên của xoài bằng cách xem có chắc thịt hay không, xoài cầm phải chắc tay, ấn vào không bị nát, thịt xoài dẻo, phần cuống không bị mềm và phải căng cứng.

Xôi xoài để được bao lâu? Xôi ngon nhất khi thưởng thức nóng như một mónăn khuya Sài Gòn nhưng bạn vẫn có thể bảo quản qua đêm nếu cho xôi vào hộp kín hoặc bọc lá chuối, giấy bạc thật kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Gõ Thái Noodles: 98 Lê Lai, Quận 1

Xôi xoài Sài Gòn Nạm Plà: 11 Nguyễn Văn Chiêm, Quận 1

Ka Nom: quầy 34 – 54, Asiana Food Town: 4 Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Đến với thành phố mang tên Bác không những là dịp để bạn tham quan cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực mà còn để có một kỳ nghỉ thư giãn. Để làm được điều đó, việc lựa chọn một nơi nghỉ ngơi nhiều tiện ích là điều quan trọng.

Vinpearl Luxury Landmark 81ra đời với mong muốn mang đến một địa điểm lưu trú đẳng cấp cho khách hàng. Tọa lạc tại khu vườn xanh của Vinhomes Central Park, Vinpearl Luxury Landmark 81 đã trở thành biểu tượng mới của Việt Nam hiện đại và cũng là khách sạn cao nhất Đông Nam Á.

Khách sạn có tổng cộng 223 phòng nghỉ sang trọng được trang bị nội thất tinh mỹ và mỗi phòng đều có view ngắm toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, du khách có thể thư giãn tại bể bơi vô cực rộng 120m2, thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng & quầy bar cũng như xả stress với các liệu trình tại Akoya spa chuẩn 5 sao.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Đăng bởi: Nguyễn Ngân

Từ khoá: Đi tìm địa chỉ xôi xoài Sài Gòn ngon chuẩn vị Thái Lan

5 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Tại Sài Gòn

Quán ăn gia đình Sài Gòn

Thời tiết lành lạnh mà gọi nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn ta nói hít hà đã luôn nà, gà tiềm thấm vị nước lẩu đậm đà, bỏ them rau, mì ta nói sướng miệng, phê phê tê tê luôn. Quán với không gian rộng rãi, thoáng mát, phục vụ nhanh nhẹn với ba chi nhánh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 230 Đồng Đen, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

CN: 1A Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

CN : 136 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa  10:00 – 22:00 

Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109

Quán ăn gia đình Sài Gòn

Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109 từ lâu đã được giới “sành ăn” Sài Gòn truyền tai nhau bởi hương vị thơm ngon, đậm đà được chế biến rất công phu. Ở “Lẩu gà 109”, gà dùng làm lẩu luôn đảm bảo chất lượng lẫn vệ sinh an toàn thực phẩm. Gà trước khi đem nấu lẩu được chiên qua nên thịt rất dai ngon, vừa thơm, mềm, lạ miệng mà lại không nhão như gà công nghiệp. Sau đó được đem tiềm cùng với ớt hiểm, kỳ tử thành lẩu.

Nước chấm cũng đơn giản chỉ là nước mắm mặn pha chế với muối, chanh nhưng hài hòa, vừa miệng.Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109 hiện nay khá nổi tiếng ở Sài Gòn với nhiều chi nhánh ở khắp các quận, các địa chỉ quen thuộc như địa chỉ 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3 gần trung tâm Sài Gòn, quán “Lẩu gà 109” trông  bình dân, đơn giản nhưng khá mát mẻ, sạch sẽ. Khách đến đây cũng đa dạng về độ tuổi và ngành nghề, từ học sinh, thợ xây hay dân văn phòng … và thường đông kín vào mỗi tối. Tại địa chỉ 23 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh cũng là một trong những chi nhánh nổi tiếng của “Lẩu gà 109” vì quán gần ngay cầu Bông nên nhiều người ăn quen hay gọi là lẩu gà ớt hiểm Cầu Bông.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ : 109/6 Nguyễn Thiện Thuật, P2, Quận 3.

CN: 23/2 Đinh Tiên Hoàng, P3, Quận Bình Thạnh (cạnh Cầu Bông).

CN: 19 Phạm Ngũ Lão, P3, Quận Gò Vấp.

CN: 188 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

CN: 340 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú.

CN: 22-24 Đường số 7,P. An Lạc A, Quận Bình Tân.

CN: 56/8 Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Hóc Môn.

CN: 95 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12

CN: 587 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2

CN: 158A Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Quận 7

CN: 236 – 238 Tôn Đản, P. 8, Quận 4

Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109

Lẩu Joki

Lẩu gà tiềm ớt hiểm 109

Tọa lạc ở ngay mặt đường Song Hành đông đúc, Lẩu Joki gây ấn tượng bởi một không gian mở thoáng rộng, đa chiều. Không quá cầu kì trong thiết kế, với không gian 2 tầng lầu, nhà hàng lựa chọn phong cách đơn giản nhằm mang đến cho thực khách một không khí gần gũi, ấm áp mỗi khi đến đây. Giữa sự phát triển nhanh chóng của phố phường Sài Gòn, Lẩu Joki khiến người ta nhớ bởi sự hòa hợp với thiên nhiên mát mẻ, tinh sạch có một không hai.

Đến với nhà hàng lẩu này, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi một thực đơn các món lẩu thơm ngon, chuẩn vị từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng Lẩu Joki là một điểm đến được nhiều thực khách sành ăn Sài Thành lựa chọn cho những bữa tiệc ấm cúng, quây quần. Ghi điểm bằng những nét đặc trưng riêng, phong cách riêng, Lẩu Joki đã xây dựng thành công thương hiệu lẩu mang dấu ấn độc quyền không hề pha lẫn. Nếu một ngày bạn muốn đổi gió cho bữa ăn gia đình bằng những món lẩu ấm nóng hay bạn muốn tụ tập bạn bè, quây quần nói chuyện rổn rảng thì Lẩu Joki chính là địa chỉ dành cho bạn. Không những là không gian ẩm thực ấn tượng mà nơi đây còn là điểm đến cho những niềm vui đoàn tụ, những cuộc lai rai bè bạn ấm áp, đầy mê say.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Số 84 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 088 800 46 77

Mở cửa: 10h00 – 14h00

Lẩu gà úp – Tú Xương

Lẩu Joki

Nằm tại địa chỉ số 59 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, nhà hàng Lẩu Gà Úp – Tú Xương không chỉ thu hút thực khách bằng phong cách lẩu hơi độc đáo mà còn gây ấn tượng bởi không gian rộng, thoáng cùng phong cách thiết kế cổ điển ấn tượng. Sở hữu một không gian rộng thoáng, là sự kết hợp giữa cổ điển với những đường nét dân dã của sàn gạch thô cùng những mảng xanh tươi mát của cây lá, nhà hàng Lẩu Gà Úp trên đường Tú Xương còn gây ấn tượng với thực khách bởi phong cách lẩu hơi vô cùng độc đáo.

Địa chỉ: Số 59 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 088 885 1168

Mở cửa: 10h00 – 21h00

The Street

Lẩu gà úp – Tú Xương

Nhắc đến quán lẩu ngon và chất lượng ở Sài Gòn, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ quên quán lẩu The Street tại quận 1. Nếu đã chán với những món “cao lương mỹ vị”, những món ăn mới lạ thì hãy quay lại với những món “cũ nhưng chất” của The Street thôi. Quán phục vụ những món dùng để lai rai nhậu nhẹt như: chân gà ngâm xả tắc, chả ốc lá lốt, bắp bò ngâm mắm,… những phần cơm bình dân, phần cơm văn phòng như: cơm chiên hải sản, cơm rang dưa bò,… và đặc biệt nhất khi ghé The Street phải kể đến những combo lẩu.

Địa chỉ: 37 Mạc Đĩnh Chi, P. Đakao, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 02838241246

Mở cửa: 10h30 – 23h30

The Street

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kim Ánh

Từ khoá: 5 Quán lẩu gà ngon nhất tại Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5+ Quán Chả Cá Lăng Sài Gòn Chuẩn Vị Hà Nội trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!