Xu Hướng 3/2024 # Trẻ Em Đi Máy Bay American Airlines Cần Giấy Tờ Gì? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trẻ Em Đi Máy Bay American Airlines Cần Giấy Tờ Gì? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

American Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 2 ngày tuổi. Tuy nhiên nếu bạn đi cùng trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi. Bạn sẽ được yêu cầu có mẫu đơn y tế dành cho hành trẻ em trước chuyến bay từ bác sĩ.

Quy định trẻ em đi máy bay American Airlines

American Airlines có thể yêu cầu hành khách xuất trình bằng chứng về tuổi ( chẳng hạn như giấy khai sinh) Đối với trẻ em nào dưới 18 tuổi.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên bắt buộc có chỗ ngồi riêng, tính vé người lớn. Trẻ em dưới 5 tuổi không được đi du lịch một mình trong mọi trường hợp. Nếu bạn không chọn chỗ ngồi trong Cabin Chính hoặc Hạng Phổ thông Cơ bản, chúng tôi sẽ chỉ định chỗ ngồi vài ngày sau khi bạn mua vé để trẻ em dưới 15 tuổi ở cạnh ít nhất 1 người lớn mà chúng đi cùng.

Nếu hành khách đi cùng trẻ em dưới 15 tuổi, chúng tôi không đảm bảo rằng tất cả thành viên trong gia đình bạn có thể ngồi cùng nhau trên chuyến bay. Vì vậy bạn nên chắc chắn rằng tất cả các thành viên có cùng 1 mã đặt chỗ. Đặt trước thời gian bay càng sớm càng tốt.

Quy định trẻ sơ sinh đi máy bay American Airlines ( dưới 2 tuổi)

Quy định trẻ em đi máy bay American Airlines

American Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 2 ngày tuổi. Tuy nhiên nếu bạn đi cùng trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi. Bạn sẽ được yêu cầu có mẫu đơn y tế dành cho hành trẻ em trước chuyến bay từ bác sĩ. Trẻ sơ sinh phải được đi cùng với một người từ 16 tuổi trở lên hoặc cha mẹ của trẻ sơ sinh (mọi lứa tuổi) trong cùng một cabin.

Tiện nghi được American Airlines cung cấp cho trẻ sơ sinh trên chuyến bay

Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được ưu tiên lên máy bay trước.

Mỗi trẻ em sẽ được mang theo 1 túi tã.

Bàn thay tã có sẵn trong nhà vệ sinh của tất cả các máy bay thân rộng.

Do trẻ sơ sinh sẽ ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Cha mẹ hoặc bất kỳ người nàu từ 16 tuổi trở lên có thể ôm trẻ vào lòng. Hành khách khi Mua vé máy bay đi Mỹ American Airlines ngay thời điểm đặt chỗ cần đưa tên của trẻ vào booking tuyệt đối không đến sân bay mới thêm tên trẻ.

Nếu bạn muốn để trẻ sơ sinh ngồi ghế riêng bạn phải mua vé. Trẻ sơ sinh phải ngồi trên ghế an toàn đã được Cục Hàng không Liên bang (FAA) phê duyệt. Hoặc có thể ngồi thẳng trên ghế mà không cần trợ giúp và thắt dây an toàn chắc chắn trong khi cất cánh, hạ cánh và bất cứ khi nào có dấu hiệu ‘thắt dây an toàn’.

Trẻ em đi máy bay American Airlines cần giấy tờ gì?

Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi khi đi máy bay các chặng quốc tế khác quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu. Trường hợp trẻ không có hộ chiếu có thể cho trẻ đứng kèm thông tin vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi…).

Trẻ em đi máy bay American Airlines cần giấy tờ gì?

Ngoài ra hành khách dưới 5 tuổi phải đáp ứng 1 trong những điều kiện sau:

Đi cùng người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.

Đi cùng người là người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình đã đăng ký.

Nếu trẻ trên 5 tuổi không có người lớn đi cùng bạn bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Tất cả giấy tờ tùy thân khi đi máy bay phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Còn giá trị sử dụng.

Có đóng dấu giáp lai.

Dịch vụ trẻ em đi một mình American Airlines

American Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em đi một mình trong độ tuổi từ 5 – 14 tuổi. Đối với trẻ từ 15 – 17 tuổi có thể lựa chọn dịch vụ này hoặc không. American Airlines  sẽ tính phí dịch vụ không có người đi kèm là $ 150 (cộng với thuế, nếu có) mỗi chiều.

Dịch vụ trẻ em đi một mình American Airlines

Hành khách sử dụng dịch vụ bay một mình của American Airlines cần tuân thủ các quy định sau:

Lên máy bay sớm để ổn định chỗ ngồi.

Người giám hộ cần phải đưa trẻ em đến sân bay và làm thủ tục cho trẻ.

Đối với các chuyến bay nối chuyến nhân viên American Airlines sẽ đưa trẻ đến cổng nối chuyến ( American Airlines không cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình với các chuyến bay nối chuyến qua đêm).

Các nhân viên sẽ hộ tống trẻ cho đến khi người được ủy quyền tại sân bay đến đón trẻ.

Lưu ý: Dịch vụ này không áp dụng cho các chuyến bay liên doanh, và các chuyến bay nối chuyến qua đêm.

Đăng bởi: Phương Quỳnh

Từ khoá: Trẻ em đi máy bay American Airlines cần giấy tờ gì?

Quy Định Trẻ Em Đi Máy Bay Malaysia Airlines Cần Giấy Tờ Gì?

Hành khách Đặt vé máy bay đi cùng trẻ em trên chuyến bay do Malaysia Airlines. Nên tìm hiểu quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines cần giấy tờ gì?. Malaysia Airlines cung cấp những tiện nghi gì giúp trẻ thoải mái hơn trên chuyến bay.

Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines

Malaysia Airlines chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong vòng 8 ngày đầu sau sinh. Một người lớn khi đi máy bay chỉ được phép đi cùng với 1 trẻ em. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho khách hàng. Malaysia Airlines cho phép mang 10 kg đồ cho trẻ sơ sinh khi cần thiết.

Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines

Nếu trọng lượng hành lý của trẻ vượt quá sẽ được phân bổ cho hành lý xách tay của người lớn. Việc đặt vé cho trẻ nhỏ tùy thuộc vào một số máy bay có cung cấp dịch vụ này hay không. Vì lý do an toàn hành khách không được phép mang đệm của mình vào Cabin.

Dịch vụ trẻ em trên chuyến bay Malaysia Airlines

Malaysia Airlines cung cấp 1 số dịch vụ sau giúp trẻ thoải mái trên chuyến bay.

Xe đẩy của trẻ em: Vì diện tích của máy bay có hạn, nên Malaysia Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển xe đẩy hoặc nôi của trẻ có thể gấp lại gọn gàng lên máy bay.

Đồ ăn cho trẻ sơ sinh: Hãng hàng không Malaysia Airlines khuyên các bà mẹ đang cho con bú. Nên lựa chọn sử dụng sữa bột cho trẻ sơ sinh để mang theo lên máy bay.

Lồng ấp trẻ sơ sinh: Tùy vào điều kiện đặc biệt các lồng ấp hô hấp được phép sử dụng trên một số chuyến bay đặc biệt của Malaysia Airlines.

Cơ sở chăm sóc trẻ tại sân bay: Để thuận tiện cho các bà mẹ cho con bú tại sân bay. Hãng cung cấp phòng thay đồ và cho con bú tại sân bay.

Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines cần giấy tờ gì? Trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines dưới 12 tuổi cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em từ 8 ngày tuổi đến 12 tuổi cần có hộ chiếu để thực hiện chuyến bay. Nếu trẻ chưa có hộ chiếu riêng bạn hoàn toàn có thẻ ghép chung tên của trẻ vào hộ chiếu của người giám hộ. Người giám hộ ở đây bao gồm: Bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi….

Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines cần giấy tờ gì?

Theo quy định chung trẻ em khi thực hiện chuyến bay có thể đi cùng bất kỳ ai trên 18 tuổi. Tuy nhiên phải có giấy ủy quyền của bố, mẹ. Hoặc giấy tờ có thể chứng minh mối quan hệ giữa trẻ và người đi cùng. 2 loại giấy tờ bắt buộc để di chuyển hành trình quốc tế là hộ chiếu và visa.

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Mua vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻ cho trẻ em 14 tuổi hành trình quốc tế bạn phải có hộ chiếu. Hành khách có thể làm hộ chiếu riêng cho trẻ hoặc cho trẻ đứng chung tên với người giám hộ ( bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi…).

Ngoài ra nếu bạn có việc đột xuất không thể đi cùng với trẻ trên chuyến bay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình của Malaysia Airlines. Hãng cung cấp dịch vụ này cho trẻ từ 5 đến 15 tuổi. Không áp dụng cho các chuyến bay trung chuyển có thời gian dừng hơn 24 tiếng.

Dịch vụ trẻ em đi một mình Malaysia Airlines

Nếu bạn không thể bay cùng trẻ trên chuyến bay. Malaysia Airlines cung cấp dịch vụ trẻ em đi một mình. Với dịch vụ này đội ngũ nhân viên mặt đất sẽ ở cùng trẻ từ khi làm thủ tục lên máy bay, đi cùng rẻ đến cổng máy bay và bàn giao cho tiếp viên.

Dịch vụ trẻ em đi một mình Malaysia Airlines

Khi tới sân bay đến các nhân viên mặt đất sẽ đi cùng trẻ trong quá trình nhập cảnh và lấy hành lý. Trước khi giao trẻ cho người giám hộ được chỉ định tại cổng đến. Bạn có thể tham khảo độ tuổi chấp nhận vận chuyển trẻ em của Malaysia Airlines.

Tuổi Yêu cầu

Trẻ em dưới 5 tuổi Không được đi một mình mà phải có cha mẹ, người giám hộ hoặc người lớn đi cùng từ 18 tuổi trở lên.

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi Có thể đi một mình và phải đăng ký UMNR với các điều kiện của hãng.

Trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi Có thể được chấp nhận đi du lịch một mình và tùy chọn dịch vụ UMNR theo yêu cầu *

Đăng bởi: Liêm Nguyễn

Từ khoá: Quy định trẻ em đi máy bay Malaysia Airlines cần giấy tờ gì?

Trẻ Em Đi Máy Bay Korean Air Cần Giấy Tờ Gì?

Korean Air chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ ít nhất 7 ngày tuổi trên chuyến bay. Trẻ sơ sinh sẽ được bay miễn phí trên các chuyến bay nội địa. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách sẽ phải trả 10% giá vé người lớn cho trẻ em đi cùng.

Nếu bạn đang lên kế hoạch Mua vé máy bay đi cùng trẻ em. Bạn nên tìm hiểu trẻ em đi máy bay Korean Air cần giấy tờ gì?. Vì tính chất đặc biệ của ngành hàng không nên bất kỳ hành khách nào đi máy bay đều cần có giấy tờ tùy thân.

Quy định vận chuyển trẻ em đi máy bay Korean Air

Korean Air chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ ít nhất 7 ngày tuổi trên chuyến bay. Trẻ sơ sinh sẽ được bay miễn phí trên các chuyến bay nội địa. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách sẽ phải trả 10% giá vé người lớn cho trẻ em đi cùng.

Quy định vận chuyển trẻ em đi máy bay Korean Air

Korean Air cho phép  hành khách là trẻ em có thể đi với một người lớn trên 18 tuổi không phải bố mẹ. Tuy nhiên cần phải có giấy ủy quyền của người giám hộ. Hành khách đi cùng trẻ nhỏ bắt buộc phải thông báo đến hãng việc này. Tuyệt đối không đến sân bay mới đưa trẻ vào booking.

Trẻ em đi máy bay Korean Air cần giấy tờ gì?

Ngoài vé máy bay trẻ em đi máy bay Korean Air cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ tùy thân cho trẻ em dưới 12 tuổi

Hành khách Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ và những điểm khác. Bắt buộc phải chuẩn bị hộ chiếu cho trẻ. Nếu trẻ không có hộ chiếu riêng có thể cho trẻ đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ. Người giám hộ gồm: Bố mẹ ruột, bố mẹ nuôi….

Trẻ em đi máy bay Korean Air cần giấy tờ gì?

Đối với các chuyến bay quốc tế, ngoài hộ chiếu bạn cũng cần chuẩn bị cả visa. Tuy nhiên một số quốc gia sẽ có yêu cầu về visa khác nhau. Chính vì thế khi đặt vé máy bay đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu chính sách hộ chiếu của quốc gia đó.

Trẻ em đi máy bay Korean Air giai đoạn 12 – 14 tuổi cần giấy tờ gì?

Trẻ em trong độ tuổi từ 12 – 14 tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có hộ chiếu. Trẻ em có thể làm hộ chiếu riêng hoặc đứng chung tên vào hộ chiếu của người giám hộ. Nếu bạn không thể đi cùng trẻ trên chuyến bay bạn có thể sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình của Korean Air.

Đi máy bay cùng trẻ nên chú ý điều gì?

Chọn giờ bay hợp lý khi đi cùng trẻ: Chọn giờ bay hợp lý là yếu tố giúp chuyến bay trở nên thuận tiện hơn. Bạn hãy chọn những chuyến bay vào giờ ngủ của trẻ, điều này sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng mệt mỏi khi đi máy bay.

Đi máy bay cùng trẻ nên chú ý điều gì?

Mang theo nút bịt tai cho trẻ: Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh sẽ gây nên sự thay đổi về áp suất. Điều này sẽ làm trẻ cảm thấy khó chịu vì vậy hãy mang theo nút bịt tai cho trẻ trong suốt chuyến bay.

Mang theo thức ăn và đồ chơi: việc mang theo những món đồ chơi hoặc những món ăn vặt mà trẻ thích sẽ giúp trẻ ngồi yên được vài tiếng đồng hồ.

Đăng bởi: Xuân Lê Văn

Từ khoá: Trẻ em đi máy bay Korean Air cần giấy tờ gì?

Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì? Giấy Tờ, Thủ Tục Gì?

Hàn Quốc, đất nước Đông Á xinh đẹp luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người Việt không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn nền văn hoá, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn. Những khung cảnh đẹp như tranh trong những thước phim Hàn Quốc khiến ai cũng mê mẩn, muốn được tận mắt chiêm ngưỡng. Một số điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Hàn như đảo Nami, Cung Gyeongbokgung, làng Hanok  Bukcheon, Tháp N Seoul, Lotte World…Ngoài ra, đến với xứ sở kim chi, du khách còn được trải nghiệm nét văn hoá độc đáo với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hay mặc hanbok, làm kimchi,…

Toidi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cũng như thủ tục cần thiết khi đi du lịch Hàn Quốc:

Những thủ tục giấy tờ, điều kiện để du lịch Hàn Quốc

Mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc – đi du lịch hàn quốc cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ chứng minh thân nhân: Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu, hộ khẩu thường trú, ảnh thẻ 3.5×4.5 cm nền trắng đúng quy cách, chụp không quá 6 tháng.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: bạn phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc hiện tại và ổn định của bạn ở Việt Nam. Nếu làm nhân viên công ty, bạn phải nộp hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ công ty), giấy nghỉ phép và bảng lương (bản gốc); nếu bạn đang kinh doanh thì phải có giấy đăng kí kinh doanh, sao kê tài khoản công ty và xác nhận đóng thuế…

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: sổ tiết kiệm có ít nhất 100 triệu trong tài khoản (kỳ hạn trên 3 tháng), hoặc sổ đỏ, chứng khoán, tài sản…Đối với nhân viên công ty, bạn chuẩn bị thêm sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương, sổ bảo hiểm xã hội… Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo đó là giấy xác nhận quan hệ gia đình được địa phương xác nhận.

Bên cạnh đó, bạn còn phải tiến hành chuẩn bị cho chuyến đi như đặt vé máy bay, đặt khách sạn, lên lịch trình tham quan và gửi các giấy tờ này cho cơ quan lãnh sự để chứng minh bạn thật sự có đi du lịch thay vì mục đích khác. Những giấy tờ này không cần phải công chứng, vé máy bay và đặt phòng chỉ cần in email xác nhận của hãng hàng không hoặc khách sạn là được

Tất các những giấy tờ trên đều phải được in trên khổ giấy A4, bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, các giấy tờ photo phải được công chứng trong vòng 6 tháng

Đặt lịch hẹn trên website trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC – bài : Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì ?

Có thể thấy, nếu bạn định đi du lịch tự túc thì việc chuẩn bị giấy tờ và thủ tục hồ sơ visa cũng mất khá nhiều thời gian và rắc rối, rồi nộp hồ sơ, xếp hàng chờ đợi. Chưa kể đến việc là khi lên nộp hồ sơ thì lại không đúng chuẩn, thiếu sót bị cơ quan đăng ký visa trả về thì lại phải mất thêm thời gian.

Toidi có thể giúp bạn xử lý những vấn đề trên khi làm thủ tục visa Hàn Quốc. Tham gia tour du lịch bán tự túc cùng Toidi, bạn vẫn sẽ được thoải mái tự do tham quan, không bị gò bó như tour trọn gói mà phần thủ tục visa Toidi sẽ lo toàn bộ, đảm bảo 100% đậu visa. Toidi sẽ hướng dẫn, tư vấn tận tình cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ đảm bảo đúng chuẩn. Bạn chỉ cần đưa các giấy tờ cần thiết cho Toidi, phần còn lại Toidi sẽ tiến hành xử lý, dịch sang tiếng Anh/ tiếng Hàn và làm việc với cơ quan đăng kí visa, cơ quan lãnh sự để đảm bảo visa đúng hạn, kịp cho chuyến đi.

Đồ dùng cần thiết khi du lịch Hàn Quốc Hàn quốc dùng tiền gì

Cần bao nhiêu tiền để đi du lịch hàn quốc

Tùy vào bạn đang đi du lịch theo tour hay đi du lịch tự túc Hàn Quốc mà sẽ cần chi tiêu khác nhau. Với đi du lịch theo tour trọn gói thì bạn chỉ cần mang theo tiền tiêu vặt và thẻ visa card nếu cần chi tiêu thêm. Thường là khoảng 5 – 10 triệu vnd đổi sang won là đủ, còn tiền tour trọn gói đã thanh toán trước cho công ty tổ chức. Còn nếu đi tự túc thì bạn dự kiến total khoảng 10 – 15tr VND / người / chuyến đi từ 4 – 6 ngày.

Cần mang Hành lý Cá Nhân gì khi đi Hàn Quốc

Việc chuẩn bị trang phục, giày dép cho mỗi chuyến đi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mất rất nhiều thời gian. Khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn nên lưu ý lựa chọn trang phục theo mùa, thời điểm bạn đi du lịch và địa điểm đến. Nếu đi vào mùa xuân hay mùa hoa anh đào thì bạn nên lựa chọn các trang phục gọn nhẹ, áo khoác mỏng. Còn nếu bạn chọn đến Hàn vào mùa thu để ngắm lá vàng lá đỏ thì những trang phục thu đông nhẹ nhàng như áo dài tay, áo khác dài, váy dài sẽ là một lựa chọn phù hợp. Mùa đông ở Hàn rất lạnh nên cần quần áo dày, ấm.

Du lịch vào mùa thu thì có thể chọn những trang phục thu đông nhẹ nhàng, vừa phải – Ảnh đoàn khách tham quan Hàn Quốc của Toidi năm 2023

Ngoài ra, khi đi du lịch sẽ đi bộ rất nhiều nên đừng quên mang theo một đôi giày thể thao hay đôi sandal tiện di chuyển. Tại một số khách sạn ở Hàn Quốc thường không có sẵn bàn chải, kem đánh răng hay lược,…nên bạn cũng cần phải chuẩn bị trước.

Bạn cũng nên có ổ cắm chuyển đổi đa năng (2 chân, 3 chân) bởi ổ cắm điện ở Hàn Quốc được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Một cục sạc dự phòng cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong chuyến đi.

Một số lưu ý cần thiết khác để đi du lịch Hàn Quốc

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sim du lịch Hàn Quốc, mức giá mua tại Việt Nam là 300.000 – 400.000 VNĐ, sử dụng từ 5 – 7 ngày. Sim du lịch này sẽ giúp bạn liên lạc và tra cứu những thông tin cần thiết, tìm đường google map,…Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm sổ tay du lịch, tải các ứng dụng du lịch…để tìm hiểu thêm thông tin cho chuyến đi.

Trải nghiệm tour du lịch Hàn Quốc bán tự túc

Nếu bạn là người ưa tự do khám phá, không thích bị bó buộc như trong các tour trọn gói nhưng lại còn e ngại một số vấn đề như thủ tục visa, di chuyển khi đi du lịch một mình thì tour bán tự túc du lịch Hàn Quốc của Toidi sẽ là một lựa chọn cực phù hợp dành cho bạn:

Tự do khám phá xứ sở kim chi theo sở thích

Khi tham gia tour bán tự túc Hàn Quốc cùng Toidi, bạn sẽ được khám phá những điểm đến nổi bật, đẹp như mơ của Hàn Quốc như đảo Nami, công viên Korean Folk Village, Cung Gyeongbokgung, tháp Namsan…Không những vậy, nếu như các tour trọn gói thì bạn phải đi cùng đoàn theo lịch trình định sẵn, rất khó để tách đoàn, đổi điểm thì Toidi sẽ mang lại những chuyến đi hoàn toàn khác biệt, luôn hỗ trợ du khách để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất theo sở thích, tôn trọng sở thích. Không chỉ là các điểm đến nổi tiếng phục vụ du lịch, bạn còn có thể tự khám phá những điểm mà người dân Hàn Quốc thường đến. Bạn được tự do thay đổi lịch trình, điểm thăm quan nếu cảm thấy thích, và có mong muốn thay đổi, chỉ cần trao đổi trước với trưởng đoàn.

Khám phá những điểm đến mới lạ cùng Toidi – Ảnh đoàn khách tham quan Hàn Quốc của Toidi năm 2023

Không các điểm shopping bắt buộc, lịch trình linh hoạt

Điều đặc biệt nhất trong các tour bán tự túc của Toidi là bạn hoàn toàn không phải đến các điểm shopping bắt buộc như trong các tour trọn gói. Toidi hiểu được cảm giác khó chịu, phiền lòng của du khách khi đưa đến các điểm mua sắm hay tham quan bắt buộc trong chương trình tour trọn gói Hàn Quốc như mua sắm nhân sâm, tinh dầu thông đỏ…Nếu bạn có nhu cầu mua sắm, leader của Toidi sẽ hướng dẫn và đưa bạn đến nơi mua sắm mà người dân thường đi, mức giá phải chăng nhất như Lotte Market, hoặc Myeongdong street, chợ Namdaemun…

Lịch trình tour cùng Toidi sẽ có sự linh hoạt, thay đổi để phù hợp với khách. Cả đoàn có thể thay đổi chương trình, hoặc đi thêm điểm trong trường hợp 100% thành viên đồng ý thay đổi lại chương trình. Chi phí phát sinh du khách tự chi trả, nếu thay đổi trước chuyến đi thì chi phí sẽ được cân đối lại cho cả đoàn. Bạn có thể ở lại sau khi đã kết thúc đoàn, Toidi có thể tư vấn hỗ trợ đặt các dịch vụ trước chuyến đi cho du khách.

Có được những trải nghiệm thật về cuộc sống ở Hàn Quốc

Với những người yêu du lịch, khám phá thì điều mong muốn nhất trong mỗi chuyến đi chính là có được những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống, con người bản địa. Toidi sẽ mang đến cho bạn điều đó, mang đến những TRẢI NGHIỆM THẬT mang tính địa phương.

Toidi luôn mang đến những trải nghiệm thật cho du khách – bài : Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì ?

Đối với một đất nước có nền văn hoá và ẩm thực đặc sắc như Hàn Quốc, những trải nghiệm chân thực mà Toidi mang lại trong chuyến đi sẽ khiến mỗi du khách nhớ mãi. Thay vì đi những trong chuyến xe buýt du lịch như các tour trọn gói, bạn sẽ được đi lại di chuyển bằng những phương tiện công cộng như người dân địa phương như xe buýt, tàu điện metro… để hiểu được cuộc sống của người dân Hàn, văn hóa đi tàu điện hay những góc nhìn đường phố từ xe buýt. Bên cạnh đó, với những điểm đến xa, mang tính đặc thù thì sẽ vẫn có ô tô riêng đưa đón đoàn để bạn cảm thấy thuận tiện, thoải mái nhất.

Không những vậy, thưởng thức ẩm thức là một phần không thể thiếu trong những chuyến đi. Đối với các tour trọn gói, hầu hết các bữa ăn bạn sẽ phải đi ăn cùng đoàn theo thực đơn định sẵn từ trước trong, có rất ít thời gian tự do trong hành trình để bạn có thể thoải mái thưởng thức các món ăn đường phố, đồ ăn vặt địa phương. Còn đi tour bán tự túc Hàn Quốc cùng Toidi, bạn sẽ được tự túc, chủ động về phần ăn uống, thoải mái thưởng thức các món ăn yêu thích theo khẩu vị của bản thân như bibimbap, gà hầm sâm, kim chi, mì tương đen…Trưởng đoàn sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn những địa điểm ăn ngon trong khu vực, những nhà hàng, quán bar địa phương đặc trưng.

Du khách thoải mái trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng địa phương – Ảnh đoàn khách Hàn Quốc của Toidi năm 2023 – bài : Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì ?

Không là các khách sạn sang trọng như các tour tự túc, khi đi tour bán tự túc, bạn cũng sẽ ở homestay hoặc các ngôi nhà truyền thống của người dân để trải nghiệm không khí thật nhất ở các khu dân cư địa phương.

Đồng hành cùng chuyên gia du lịch, dễ giao lưu kết nối

Mỗi chuyến đi của Toidi đều được dẫn dắt bởi các trưởng đoàn (leader) có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ cách di chuyển, ăn uống, tham quan tại điểm đến nên mang đến cho du khách sự an tâm, thoải mái trải nghiệm. Nếu bạn lần đầu đi Hàn Quốc, đi cùng trưởng đoàn là chuyên gia du lịch của Toidi thì bạn chẳng cần phải lo lắng, lăn tăn.

Tour bán tự túc Hàn Quốc của Toidi cũng chỉ áp dụng nhóm khách từ 10- 2 người nên trưởng đoàn sẽ hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn cặn kẽ cho mọi du khách trong đoàn để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất và mọi người cũng có nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ, gắn kết.

Thưởng thức biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại làng Korean Folk Village – Ảnh đoàn khách Hàn Quốc của Toidi năm 2023

Tham khảo tour bán tự túc du lịch Hàn Quốc của Toidi:

Ngày 1: Bay sang Hàn Quốc

Ngày 2: Khám phá thành phố Seoul: tham quan khu Samcheongdong – một trong số những khu phố đẹp nhất Seoul, dạo phố cổ Bukchon Hanok village, khám phá Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc).

Ngày 3: Tháp Namsan– Công viên hoa anh đào Yeouido – vườn Anh Đào Anyang Stream

Ngày 4: Korean Folk Village – tối Myengdong street (hoặc tự do)

Ngày 5: tham quan đảo Nami

Ngày 6: Bay về Việt Nam

Link chi tiết tour tại: Tour Du lịch Hàn Quốc Tự túc nhiều trải nghiệm

Những câu hỏi thường gặp

Tôi nên đặt tour du lịch Hàn Quốc trước bao lâu?

Để kịp chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa, tốt nhất bạn nên đăng kí tour càng sớm càng tốt, trước từ 1 – 2 tháng.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn khi xin visa. Một số trường hợp nhằm xác minh lại một số thông tin trong hồ sơ, cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc đến trực tiếp tại văn phòng lãnh sự. Lúc này, bạn không cần phải lo lắng, cứ trả lời thật như trong hồ sơ đã khai là được.

Tôi có được mang theo thuốc uống khi đi du lịch Hàn Quốc?

Đối với thuốc mà bạn mang theo sử dụng cá nhân để phòng trị bệnh, phải có giấy kê toa của cơ sở y tế hoặc bác sĩ cấp.

tự do trải nghiệm hàn quốc theo cách của chính bạn

team du lịch hàn quốc tự túc

xem chương trình

Tổng 544 Lượt Xem

Đăng bởi: Đạt Thái Khắc

Từ khoá: Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Gì? Giấy tờ, Thủ tục gì?

Du Lịch Tây Tạng Cần Làm Những Giấy Tờ Gì?

Tính đến thời điểm này, Tây Tạng vẫn là một khu tự trị của Trung Quốc. Tuy nhiên nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và sự hùng vĩ, bao la của thảo nguyên, núi non trùng điệp khiến nhiều khách du lịch đam mê mạo hiểm ao ước được đến đây một lần để trải nghiệm. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình làm giấy tờ để đi du lịch Tây Tạng. 

Không ít khách du lịch thắc mắc về vấn đề xin visa đi du lịch Tây Tạng tự túc nhưng chắc chắn để tiện nhất cho bạn thì tour du lịch Tây Tạng là lựa chọn tối ưu. Sở Nội vụ Tây Tạng chỉ cấp giấy phép nếu bạn đi theo đoàn tối thiểu 10 người và phải có ít nhất từ 1-2 người là hướng dẫn viên thông thạo đường đi, hiểu tiếng địa phương. Trước hết bạn phải xin visa du lịch Trung Quốc. 

Thời hạn nhập cảnh tại Tây Tạng

Thời hạn của visa du lịch Trung Quốc tối đa chỉ có 15 ngày nhưng nếu như bạn muốn ở lại Tây Tạng lâu hơn dự tính thì cũng có loại 3 tháng, tức là 1 lần 30 ngày nhưng bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn. Do đó, khi bạn muốn đi du lịch Tây Tạng bạn cần xác định xem tour Tây Tạng có thời gian lưu trú là bao lâu để xin visa Trung Quốc sao cho phù hợp, tránh trường hợp lãng phí không mong muốn. 

Hồ sơ làm visa Trung Quốc

Hiện nay, có hai cách để bạn có thể xin được visa Trung Quốc rồi từ đó làm thủ tục đi du lich Tay Tang đó là xin visa trực tiếp tự túc và dùng dịch vụ làm visa Trung Quốc từ các công ty du lịch uy tín.

Xin visa Trung Quốc trực tiếp

Khi xin visa du lịch Trung Quốc trực tiếp bạn mang hồ sơ cá nhân tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc ở chúng tôi để nộp. Trước đó, bạn cần tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ làm visa du lịch Trung Quốc vì nếu hồ sơ của bạn đúng quy định thì chỉ sau khoảng 4 ngày làm việc bạn đã có thể nhận kết quả vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì đó hay tên của bạn trùng với tên của những người thuộc diện blacklist thường mất thời gian để xét duyệt hơn.

Xin visa Trung Quốc thông qua dịch vụ 

Nếu không có quá nhiều thời gian để đi đến Đại sứ quán trung Quốc hay không rõ về thủ tục, bạn có thể liên hệ tới các công ty có dịch vụ làm visa Trung Quốc hay tour du lich Tay Tang để được tư vấn, hỗ trợ làm nhanh chóng để bạn có thể có được visa, mức chi phí thường ở khoảng khá hợp lý mà tỉ lệ đậu cũng cao vì họ đã có nhiều kinh nghiệm.

Tuy vậy, visa Trung Quốc là chưa đủ vì để đi du lịch Tây Tạng, bạn vẫn cần xin thêm giấy phép chính thức được cấp bởi Sở nội vụ Tây Tạng thì mới mua được vé máy bay khứ hồi cũng như làm thủ tục nhập cảnh. Về vấn đề này, bạn nên đến nhờ các công ty lữ hành ở Việt Nam đã có kinh nghiệm và cung cấp tour du lịch Tây Tạng thực hiện giúp. Hiện tại, có một số loại giấy phép rất nên có đó là: Tibet Travel Permit – loại giấy phép được People’s Security Bureau phát hành, giấy này sẽ cho phép bạn di chuyển ở ba vùng Shigatse, Lhasa, Sli. Tibet Entry Permit – do cơ quan Tibet Tourism Bureau cung cấp và du khách bắt buộc phải có trong tay giấy này để có thể vào được Tây Tạng dù là đi tàu hay đi đường hàng không.

Đăng bởi: Phượng Hoàng Thị

Từ khoá: Du lịch Tây Tạng cần làm những giấy tờ gì?

Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Thân Đi Máy Bay

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới giấy xác nhận nhân thân khi đi máy bay rồi. Vậy các bạn có biết giấy này được dùng khi nào, có những nội dung gì và cách xin giấy xác nhận nhân thân như thế nào không? Có rất nhiều hành khách khi đi máy bay còn chưa hiểu rõ về loại giấy này. Vì vậy ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những thông tin về giấy xác nhận nhân thân.

1. Đi máy bay cần có giấy tờ gì?

Theo quy định của nhà nước và các hãng hàng không thì hành khách khi tham gia chuyến bay cần phải chuyển bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết vẫn còn giá trị sử dụng như:

– Giấy chứng minh nhân dân (CMND)

– Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân

– Thẻ Đảng viên còn đương nhiệm

– Thẻ Đại biểu Quốc hội còn đương nhiệm

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không còn đương nhiệm

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Thẻ nhà báo

– Giấy phép lái xe

– Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh bản gốc hoặc sao ly trích lục. Trẻ dưới 30 ngày tuổi phải có giấy chứng sinh

2. Giấy xác nhận nhân thân được sử dụng trong trường hợp nào?

Giấy chứng nhận nhân thân được sử dụng trong trường hợp hành khách đã làm mất, thất lạc hoặc bị quá hạn giấy chứng minh nhân dân nhưng chưa kịp làm lại và cũng không có giấy tờ nào khác như phần 1 chúng tôi đã đề cập để thay thế. Giấy xác nhận chỉ có hiệu lực khi được công an phường, xã nơi hành khách cư trú đóng dấu xác nhận.

3. Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Mặc dù đã nghe nói về giấy xác nhận nhân thân nhưng khá nhiều người vẫn chưa thực sự biết nó là gì. Thực tế, đây là một loại giấy được làm theo mẫu dùng để kê khai các thông tin chi tiết về bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,… Loại giấy này chỉ có hiệu lực khi đã được công an cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận và đóng dấu giáp lai. Chúng được sử dụng thay thế cho chứng minh nhân dân khi đi máy bay.

* Lưu ý:

– Giấy xác nhận nhân thân chỉ được áp dụng đối với các hành khách có quốc tịch Việt Nam tham gia vào chuyến bay nội địa chứ không sử dụng cho chuyến bay quốc tế. Giấy chỉ có tác dụng thay thế cho chứng minh nhân dân

– Đối với các hành khách có quốc tịch nước ngoài nhưng không có hộ chiếu do không thể cung cấp vì lý do chính đáng nhưng vẫn đủ các loại giấy tờ khác thì phải có giấy chứng nhận nhân thân được xác nhận bởi lãnh sự hoặc cơ quan ngoại giao mới có thể được làm thủ tục lên máy bay và xuất/nhập cảnh

– Giấy xác nhận nhân thân chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp. Do đó, trước khi lên máy bay các bạn cần kiểm tra xem liệu giấy xác nhận có còn hiệu lực sử dụng không, ảnh và dấu giáp lai có bị nhòe, mờ, mất góc không

– Nếu hành khách đi máy bay là trẻ em dưới 14 tuổi thì không cần sử dụng giấy xác nhận nhân thân nhưng phải có một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh đối với trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên

+ Giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi

+ Nếu tham gia bay chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu cho trẻ em

4. Có những nội dung gì trong giấy xác nhận nhân thân?

Một mẫu giấy xác nhận nhân thân đúng quy định phải được điền đầy đủ các thông tin cá nhân cùng lý do vì sao mất giấy chứng minh nhân dân. Cụ thể, nội dung của giấy xác nhận nhân thân gồm:

– Ảnh (4cm x 6cm) phải được đóng dấu giáp lai.

– Nơi gửi

– Họ và tên người khai

– Ngày sinh

– Nguyên quán

– Hộ khẩu thường trú tại đâu

– Nơi ở hiện tại

– Họ tên cha

– Họ tên mẹ

– Lý do cụ thể làm đơn xin giấy xác minh nhân thân

– Phần dành cho công an

Các thông tin phải được điền đầy đủ, rõ ràng và đúng sự thật. Các bạn không được bỏ qua bất cứ nội dung nào.

5. Quy trình xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Để có thể xin được giấy xác minh nhân thân thay thế cho chứng minh nhân dân để đi máy bay các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Lên mạng tải mẫu giấy xác nhận nhân thân rồi in ra hoặc tới trụ sở công an phường, xã nơi bạn đang cư trú để xin mẫu giấy này

– Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu dành cho người làm giấy xác nhận và dán ảnh 4x6cm lên giấy. Trong đơn phải nêu rõ lý do là làm giấy xác nhận này để đi máy bay do không có giấy chứng minh nhân dân

– Bước 3: Nộp giấy xác nhận sau khi đã điền đủ thông tin kèm với sổ hộ khẩu bản gốc cho công an phường, xã nơi đang sinh sống

– Bước 4: Chờ đợi phía công an chứng thực và đóng dấu giáp lai, ký xác nhận

Đăng bởi: Trần Tử Trường

Từ khoá: Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân thân đi máy bay

Cập nhật thông tin chi tiết về Trẻ Em Đi Máy Bay American Airlines Cần Giấy Tờ Gì? trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!