Xu Hướng 2/2024 # Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Bình Liêu, Quảng Ninh # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Bình Liêu, Quảng Ninh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

homestay đẹp ở bình liêu homestay sống xanh bình liêu homestay trưởng ngố bình liêu homestay giá rẻ bình liêu homestay a dào homestay hoàng sằn sông mooc house review bình liêu

Thời phong kiến, Bình Liêu gồm hai tổng Bình Liêu và Kiến Duyên của châu Tiên Yên, thuộc phủ Hải Ninh (phủ Hải Ninh có ba châu: Móng Cái, Tiên Yên, Hà Cối), tỉnh Quảng Yên. Ngày 12-3-1883, thực dân Pháp đánh chiếm tỉnh Quảng Yên, sau đó chiếm Bình Liêu. Ngày 10-12-1906, phủ Toàn quyền Pháp tách 3 châu: Móng Cái, Hà Cối, Tiên Yên khỏi tỉnh Quảng Yên, thành lập mới tỉnh Hải Ninh. Đến ngày 16-12-1919, lại tách hai tổng Bình Liêu và Kiến Duyên khỏi châu Tiên Yên, lập châu Bình Liêu gồm hai tổng: Bình Liêu và Kiến Duyên, thuộc phủ Hải Ninh trong Đạo quan binh thứ nhất, sau là tỉnh Hải Ninh.

Bình Liêu là huyện vùng cao với cảnh sắc rất đẹp ở Quảng Ninh (Ảnh – Cuong Doan)

Bình Liêu là huyện đa dân tộc (khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số), với 05 dân tộc chính (dân tộc Tày chiếm 58,4%, dân tộc Dao chiếm 25,6%, dân tộc Sán Chỉ chiếm 15,4%, dân tộc Kinh chiếm 3,7%, dân tộc Hoa chiếm 0,3%) tạo nên một bề dày văn hóa phong phú, đa dạng, mang một bản sắc riêng. Về văn hoá, Bình Liêu có tập quán và nhiều hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian đặc sắc của nhiều dân tộc. Đồng bào không theo tôn giáo nào, cả huyện không có chùa, nhà thờ, chỉ có mấy ngôi đình nhỏ thờ thành hoàng. Các gia đình và dòng họ chỉ có tục thờ cúng tổ tiên. Sinh hoạt văn hoá xưa kia tập trung nhất là hội au-pò của người Tày và người Sán Chỉ vào các ngày 14,15,16 tháng 3 âm lịch. Những ngày đó, nam nữ thanh niên từ các bản kéo về thị trấn huyện lỵ gặp gỡ tâm tình, hát đối đáp giao duyên bằng các làn điệu dân ca (người ta quen gọi là Chợ tình giao duyên). Người Tày có các điệu sli, tì làu, then. Người Sán Chỉ có hát xoóng cộ và thường từng đôi bạn gặp nhau suốt ngày 16. Trong ngày hội au-pò và những ngày đầu xuân ở bản làng, bà con còn chơi đàn tính, ném còn, chơi gụ.

Đi phượt Bình Liêu vào thời gian nào?

Mùa hoa Trẩu ở Bình Liêu thường vào tháng 4 (Ảnh – linhzin811)

Mặc dù là một huyện của tỉnh Quảng Ninh tuy nhiên do là một huyện miền núi nên khí hậu của Bình Liêu sẽ có khá nhiều sự khác biệt so với nền khí hậu chung trên toàn tỉnh. Mùa hè, thời tiết khá mát mẻ nên Bình Liêu đôi khi còn được ví von như một Sapa thu nhỏ của Quảng Ninh, mùa đông nhiệt độ đôi khi xuống khá thấp, không kém gì các vùng vốn nổi tiếng về lạnh như Mẫu Sơn hay Sapa

Nếu thích khám phá thác Khe Vằn, các bạn nên tới Bình Liêu vào khoảng mùa hè, thời tiết của mùa hè mới phù hợp để bơi lội hay nghịch nước.

Vào khoảng đầu năm (thường sau Tết) là mùa của các lễ hội vùng cao, Bình Liêu cũng vậy.

Cuối tháng 3 là mùa hoa Trẩu, bạn nào thích chụp ảnh hoa hoét thì hợp lý.

Vào mùa đông, nếu nhiệt độ năm nào xuống rất thấp thì có thể Bình Liêu sẽ có băng tuyết. Cái này các bạn cần theo dõi dự báo thời tiết thôi.

Hướng dẫn đi tới Bình Liêu

Xe máy là phương tiện phù hợp nhất để khám phá Bình Liêu (Ảnh – Cuong Doan)

Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 280km nên để di chuyển tới Bình Liêu bằng xe máy các bạn gần như sẽ mất khoảng 1 ngày để di chuyển. Một cách khác để tiết kiệm thời gian hơn là các bạn có thể di chuyển tới Tp Hạ Long bằng ô tô khách, sau đó thuê xe máy tại Hạ Long hoặc cũng có thể thuê xe máy tại Cẩm Phả rồi từ đó chạy đi Bình Liêu. Nếu trong lịch trình bạn có ý định du lịch Móng Cái thì cũng có thể thuê xe máy tại Móng Cái bởi từ đây đi tới Bình Liêu khá gần, chỉ khoảng 80km.

Khách sạn nhà nghỉ tại Bình Liêu

Bởi được ví như Sapa của vùng Đông Bắc nên trong thời gian gần đây Bình Liêu thu hút được khá nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh đến. Du lịch đã tác động tích cực đến phát triển kinh tế xã hội của Bình Liêu nên song song với việc khai thác các thế mạnh du lịch, Bình Liêu cũng rất quan tâm đầu tư vào các dịch vụ lưu trú để phục vụ du khách, đặc biệt là các hình thức lưu trú homestay ở Bình Liêu cũng ngày càng phát triển. Đây là hình thức rất phù hợp với các điều kiện và lợi thế của Bình Liêu và rất được du khách yêu thích bởi ngoài chi phí phù hợp

VNHOMESTAY LÀ NỀN TẢNG KẾT NỐI NGƯỜI CÓ NHU CẦU THUÊ HOMESTAY VÀ CHỦ NHÀ

1, Các homestay được hiển thị và chỉ đường trên bản đồ quanh vị trí hiện tại của người dùng hoặc quanh địa điểm người dùng tìm kiếm.

2, Nền tảng không thực hiện việc đặt phòng, khách hàng không phải thanh toán trước, chỉ thực hiện kết nối thông tin cung cầu.

3, Các thông tin du lịch như địa danh, quán ăn, địa điểm vui chơi, mua sắm sẽ hiển thị và được tính khoảng cách với homestay người dùng chọn, để hỗ trợ người dùng tự lập kế hoạch du lịch.

Các địa điểm du lịch đẹp ở Bình Liêu

Thác Khe Vằn

Thác Khe Vằn (Ảnh – Hải Hững Hờ)

Thác Khe Vằn bắt nguồn từ dãy núi Khe Vằn – Thông Châu với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Thác nước có 3 tầng nước chảy với độ cao khoảng 100 mét, đổ xuống trắng xóa giữa cỏ cây chen đá. Thác nước kỳ vỹ với dòng thác chảy, các tảng đá lớn nằm phủ phục, hai bên thác là vách đá phủ rêu. Vào mùa mưa, các dòng thác tung bọt trắng tạo thành các hồ nước nhỏ trong vắt dưới chân thác. Thác Khe Vằn với rừng phòng hộ nguyên sơ, thảm thực vật phong phú là điểm tham quan thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên rừng, suối trong mát, tạo cảm giác thư thái cho mỗi du khách được tắm mình với dòng suối thiên nhiên và không khí trong lành.

Thác Khe Tiền

Thác Khe Tiền (Ảnh – laimythanh)

Thác Khe Tiền gồm một quần thể thác với hệ thống thác Khe Tiền 1,2,3. Thác được hình thành từ các mạch nước dưới chân núi, tạo thành các dòng nước nhỏ đổ thành thác nước. Thác Khe Tiền nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc thôn Khe Tiền (bắt nguồn từ hệ thống núi Quảng Nam Châu cao trên 1500m so với mực nước biển). Thác có độ cao 749m so với mực nước biển, độ ẩm không khí cao, quanh năm thác nước nằm trong sương mù dày đặc. Thác nước còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, thi vị.

Quần thể thác Khe Tiền mang vẻ đẹp với các hình thù khác nhau. Thác 1,2 là dòng thác nhỏ tuôn chảy xối tạo thành hồ nước lớn, thác 3 tỏa ra nhiều dòng thác chảy. Dân gian truyền rằng tại thác Khe Tiền có viên đá 7 màu. Vì vậy, khi đặt chân đến thác mọi người đều cố tìm được đá bảy màu

Thác Sông Moóc

Thác Sông Moóc (Ảnh – FB Bình Liêu yêu dấu)

Thác Sông Moóc là dòng thác nhỏ, một tầng thác cao 10m đổ xuống tạo thành thác nước. Dưới chân thác là hệ thống bãi đá kỳ vĩ với các tảng đá to, nằm phủ phục tạo nên không gian rộng lớn. Diện tích bãi đá hơn 4000m2.

Bản Sông Moóc

Bản Sông Moóc (Ảnh – Kết nối Bình Liêu)

Sông Moóc là bản vùng cao của xã Đồng Văn, tổng diện tích tự nhiên trên 375 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 69 ha (chiếm 18,4% diện tích tự nhiên), do toàn bộ bản nằm trên sườn hệ thống núi Phiêng Chè- Cao Ba Lanh (cao trên 1000m) nên đất nông nghiệp chủ yếu là ruộng bậc thang, khu vực bản Sông Moóc phân hóa độ cao rõ rệt, nơi thấp nhất chỉ cao hơn mực nước biển khoảng 300m, nhưng nơi cao nhất cao hơn mực nước biển trên 700m đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt với những ngôi nhà còn giữ được kiến trúc bản địa truyền thống giữa lưng chừng núi; bên cạnh đó có rừng quế, rừng hồi thơm ngát trong bản cũng là đặc trưng riêng của khu vực này.

Về dân cư, khu vực Sông Moóc là địa bàn sinh sống của dân tộc Dao (100% dân số là người dân tộc Dao) với 719 nhân khẩu, 154 hộ gia đình (do dân số lớn như vậy nên khu vực Sông Moóc được chia tách ra làm 02 bản là Sông Moóc A và Sông Moóc B); cộng đồng dân cư nơi đây còn giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Mốc 1305 và sống lưng khủng long

Sống lưng khung long cũng chỉ là con đường dẫn ra mốc 1305 (Ảnh – AnhNQ_Damy)

Cột mốc 1305 nằm trên đường tuần tra biên giới Bình Liêu. Cột mốc 1305 là một trong hai mốc giới nằm ở vị trí cao nhất trên thực địa Quảng Ninh, cũng là nơi không dễ để có thể chạm tay vào.

Từ ngã rẽ mốc 61 và 68 ở bản Chuồng, rẽ phải về hướng mốc 68 rồi chạy dọc theo đường về Hoành Mô khoảng 5-6km gặp ụ đất bên phải và vạch chỉ hướng lên mốc 1305. Đi vượt qua sống lưng khủng long khoảng 2h bạn sẽ đến được mốc

Một số mốc biên giới Việt Nam – Trung Quốc

Có 3 mốc lớn đẹp và thiêng liêng không thể bỏ qua khi đến Bình Liêu Liêu là 1300, 1302, 1305 và 1327. Từ thị trấn Bình Liêu chạy về hướng Hoành Mô trên QL18C khoảng 3-4 km thì rẽ phải vào bản Ngàn Chuồng. Từ bản Ngàn Chuồng rẽ trái phía mốc 61 khoảng 7-8km là hướng mốc 1300, 1302, thời gian đi các mốc chừng 1 tiếng.

Đỉnh núi Cao Xiêm

Đỉnh núi Cao Xiêm là một nơi các bạn trẻ rất thích chinh phục khi tới Bình Liêu (Ảnh – Kim)

Cao Xiêm – ngọn núi cao 1.429 mét so với mực nước biển, là 1 trong 2 đỉnh núi cao nhất Quảng Ninh. Để chinh phục ngọn núi nhiều kỳ thú này các bạn phải trải qua chặng đường dài khoảng 15km (cả đi và về) với những cung bậc cảm xúc kỳ lạ khi chiêm ngưỡng những cánh rừng thông bát ngát vi vu, bãi cỏ mênh mông lưng chừng núi, một thế giới mờ mờ ảo ảo mây quyện quanh mỗi bước đi…

Theo tài liệu xưa, độ cao của núi Cao Xiêm là 1.330 mét so với mực nước biển. Ngày nay, bằng công nghệ đo đạc bản đồ hiện đại, đã xác định Cao Xiêm cao 1.429 mét. Với độ cao này, đỉnh Cao Xiêm được coi như “nóc nhà” của Quảng Ninh.

Săn mây núi Cao Ly

Đỉnh núi Cao Ly trong mây (Ảnh – Lê Thành)

Núi Cao Ly có độ cao khoảng 1000 mét so với mực nước biển. từ trên đường Lục Ngù – Khe Tiền đi qua núi những ngày đẹp trời du khách có thể nhìn thấy biển, tuy nhiên phần lớn thời gian trên núi là sương mù và mây do gần biển và quá chênh lệch độ cao, du khách vẫn thường đến đây để chiêm ngưỡng những phút giây kỳ ảo giao hòa đất- trời và thưởng thức không khí trong lành tươi mát vừa gió núi vừa gió biển.

Đường Lục Ngù- Khe Tiền đang được xây dựng, dự kiến hoàn thành trong mùa hè năm 2024 sẽ nối thác Khe Vằn với các điểm du lịch tiềm năng tại Đồng Văn, trên cung đường, du khách sẽ qua núi Cao Ly.

Một số địa điểm ruộng bậc thang

Bình Liêu mùa lúa chín cũng đẹp không kém các vùng khác (Ảnh – Nguyen Huy Tuong)

Mỗi độ tháng 10 về, cảnh sắc Bình Liêu lại trở nên thơ mộng hơn cùng mùi thơm ngọt ngào của hương lúa, hương rừng là màu vàng trên những cánh ruộng bậc thang êm đềm. Gợi ý một số địa điểm tham quan Bình Liêu trong mùa lúa chín:

Các bản Khe O, Cao Thắng, Ngàn Pạt (xã Lục Hồn), địa điểm này nằm ở sườn tây núi Cao Xiêm, cách Quốc lộ 18C khoảng trên 3km.

Bản Sông Moóc và Khe Tiền (xã Đồng Văn), địa điểm này nằm ở sườn nam của dãy núi Phiêng Chè, cách trung tâm xã Đồng Văn khoảng trên 3km.

Bản Ngàn Cậm, Cao Sơn, xã Hoành Mô (đường off road lên Ngàn Cận ngay gần suối con rắn).

Xã Húc Động – Khu vực đường đi thác Khe Vằn.

Chợ phiên Bình Liêu

Chợ Bình Liêu như một bức tranh đầy màu sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây (Ảnh – Hữu Nam Lê)

Chợ trung tâm thị trấn Bình Liêu là phiên chợ của đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Sán Chỉ… trên địa bàn huyện và một số người buôn bán từ các huyện lân cận như Tiên Yên, Đầm Hà. Chợ phiên Bình Liêu mang đậm nét văn hoá chợ vùng cao biên giới. Đồng bào dân tộc đến chợ để gặp gỡ, giao lưu, ăn uống… trao đổi hàng hoá nông sản, đồ dùng thiết yếu. Trước đây, chợ phiên truyền thống ở Bình Liêu thường họp vào các ngày lẻ (thứ 3, 5, 7). Ngày nay, khi điều kiện kinh tế của nhân dân trong vùng phát triển hơn, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao, chợ chuyển sang họp thường xuyên để đáp ứng yêu cầu thị trường. Chợ nhộn nhịp nhất vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Đến phiên chợ Bình Liêu vào ngày Chủ nhật, du khách sẽ bắt gặp một không khí sôi động, người bán, kẻ mua tấp nập, cùng với sắc màu rực rỡ bởi những trang phục của đồng bào người dân tộc Dao khi xuống chợ.

Ngoài chợ trung tâm thị trấn Bình Liêu, chợ phiên Đồng Văn cũng mang một nét rất riêng, mặc dù chợ có quy mô nhỏ hơn so với chợ trung tâm thị trấn Bình Liêu. Chợ Đồng Văn họp ở địa bàn trung tâm xã, đây là nơi tụ họp, trao đổi buôn bán và giao lưu văn hoá của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Đồng Văn. Hàng hoá tại chợ cũng rất phong phú, đủ loại từ đồ dùng sinh hoạt, quần áo, giày dép, thực phẩm, đến các đồ nông sản đặc trưng của địa phương… Phiên chợ thường đông đúc vào ngày thứ 7 và Chủ nhật. Đặc biệt, nhất là chợ phiên gắn với “Ngày kiêng gió” của dân tộc Dao Thanh Phán (ngày 4-4 âm lịch). Vào ngày này, người Dao kiêng kị không đi làm nương, rẫy, đi rừng… Họ nghỉ ngơi, tụ tập tại chợ phiên để gặp gỡ, giao lưu cùng nhau ăn uống, hát làn điệu Sán cố, tấu kèn đồng bào mình. Vì vậy, phiên chợ trở nên đông vui nhộn nhịp, mang đậm bản sắc dân tộc vùng cao.

Cửa khẩu Hoành Mô

Ảnh – Thông tin Chính Phủ

Bên cạnh cột mốc 1317 (2) là Cổng – Nhà kiểm soát liên ngành cửa khẩu Hoành Mô, một trong những cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đến Hoành Mô các bạn có thể kết hợp được thăm quan mốc 1317(2) nằm bên phía Việt Nam.

Đình Lục Nà

Đình Lục Nà (Ảnh – Tuan Tran)

Đình Lục Nà thuộc xã Lục Hồn, đây là ngôi đình duy nhất hiện nay ở huyện Bình Liêu. Đình Lục Nà đã được xây dựng từ cách đây rất lâu đó là vào thời kỳ Hậu Lê. Đình Lục Nà là nơi thờ thần hoàng làng là ông Hoàng Cần, đây là một vị tướng quân, một vị anh hùng dân tộc đã có công lao rất lớn trong cuộc chiến đấu đánh bại giặc phương Bắc đến xâm lăng đất nước ta, bảo vệ non sông bờ cõi và quê hương yêu dấu. Lễ hội Đình Lục Nà khai hội vào 16 tháng Giêng hàng năm.

Món ăn ngon của Bình Liêu

Củ cải khô Bình Liêu

Củ cải sấy khô (Ảnh – Đồng Nữ)

Củ cải là một sản phẩm truyền thống đã có từ rất lâu tại vùng đất Bình Liêu, Quảng Ninh. Củ cải khô được chế biến từ Củ cải trắng -từng được ví von là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh- được trồng trên vùng núi cao. Củ cải ở đây rất ngọt và to, thường từ 1-1,5kg/ củ.

Củ cải khô được chế biến thủ công, sau khi thu hái được rửa sạch, để nguyên vỏ, thái khúc, bóp muối để khoảng 30 phút cho củ cải thấm muối và ra bớt nước, phơi ngoài trời nắng, thông gió khoảng 3-5 ngày là được.

Mật ong Bình Liêu

Mật ong Bình Liêu (Ảnh – Nông Bình)

Ngày nay do sự khai thác vô tội vạ của con người, nên tìm mua mật ong rừng cũng rất hiếm. Để lấy được một đến hai lít mật ong rừng không phải chuyện dễ, những người chuyên đi lấy mật ong phải vào rừng sâu, vất vả tìm kiếm. Cho nên, nếu muốn mua mật ong rừng, chúng ta phải vào những phiên chợ vùng cao mới có.

Mật ong Bình Liêu được khai thác theo hai hình thức:

Khai thác trong rừng

Khai thác từ các tổ ong nuôi trên thôn, khe, bản rừng núi bao quanh

Miến dong Bình Liêu

Quy trình sản xuất miến dong ở Bình Liêu (Ảnh – FB Miến dong Bình Liêu)

Trước đây, miến dong được bà con sản xuất theo phương pháp thủ công và chỉ phục vụ cho bữa ăn gia đình, ít được đem bán. Hiện nay, nghề sản xuất miến dong ở Bình Liêu rất phát triển, vùng nguyên liệu miến được mở rộng, bà con đưa máy móc, công nghệ vào sản xuất, chế biến kết hợp với phương pháp làm miến thủ công truyền thống khiến cho sản lượng miến dong tăng lên, và miến dong Bình Liêu đã được khẳng định trên thị trường là sản phẩm có chất lượng

Dầu sở

Lễ hội hoa Sở ở Bình Liêu (Ảnh – FB Dầu sở Bình Liêu)

Dầu Sở chế biến từ hạt cây sở (camellia oleifera) Đây là loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe và được đánh giá chất lượng tương đương với dầu Ô liu ở Châu Âu

Vỏ quế Bình Liêu

Mùa quế Bình Liêu (Ảnh – Báo Quảng Ninh)

Cây quế Bình Liêu được trồng nhiều ở các xã Hoành Mô, Đồng Văn… và được khai thác 2 vụ/năm. Vỏ quế dùng thường xuyên có tác dụng bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa một số bệnh cho cơ thể.

Còn tinh dầu quế có màu vàng, thành phần chủ yếu là Aldehyt Cinamic chiếm khoảng 70 – 90%. Tinh dầu quế có vị thơm, cay, ngọt rất được ưa chuộng. Trong các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu, đặc biệt trong vỏ có hàm lượng tinh dầu cao nhất, có khi đạt đến 4 – 5%. Tinh dầu quế có tác dụng chống nôn, khử trùng, giảm họ, chống chuột rút, chống đầy hơi, dễ thiêu hóa.

Lịch trình phượt Bình Liêu

Cầu treo Nà Làng (Ảnh – vanne88_dreamerz)

Hà Nội – Bình Liêu – Lạng Sơn – Hà Nội

Ngày 1: Hà Nội – Bình Liêu

– Sáng khởi hành từ Hà Nội qua cầu Thanh Trì rồi đi theo hướng Bắc Ninh, rẽ về QL18 đi Phả Lại đi về Cẩm Phả rồi Hoành Mô, Bình Liêu

– Sau khi ăn trưa thì đi một số mốc biên giới dễ, bản Ngàn Vàng, cầu treo Nà Làng rồi đi khám phá Thác Khe Vằn

– Tối ngủ Bình Liêu

Ngày 2: Bình Liêu – Lạng Sơn – Hà Nội

– Sáng dậy sớm lên sống lưng khủng long, mốc 1305

– Sau khi xuống thì chạy theo đường tuần tra biên giới về hướng Lạng Sơn, lên các mốc 1302, 1300, 1297

– Ăn trưa tại Lạng Sơn rồi về Hà Nội. Nếu có thời gian các bạn có thể kéo dài thêm 1-2 ngày để khám phá du lịch Lạng Sơn

Tìm trên Google

kinh nghiệm du lịch Bình Liêu 2023

du lịch Bình Liêu tháng 03

tháng 03 Bình Liêu có gì đẹp

review Bình Liêu

hướng dẫn đi Bình Liêu tự túc

ăn gì ở Bình Liêu

phượt Bình Liêu bằng xe máy

Bình Liêu ở đâu

đường đi tới Bình Liêu

chơi gì ở Bình Liêu

đi Bình Liêu mùa nào đẹp

địa điểm chụp ảnh đẹp Bình Liêu

homestay giá rẻ Bình Liêu

mốc biên giới ở bình liêu

Đăng bởi: Yến Nguyễn

Từ khoá: Tư vấn du lịch phượt, đặt phòng homestay ở Bình Liêu, Quảng Ninh

Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Sông Cầu, Phú Yên

Sông Cầu là một đô thị của Phú Yên, nằm sát với Tp Quy Nhơn của Bình Định. Với phong cảnh tự nhiên, hữu tình cùng nhiều món ăn ngon, du lịch Sông Cầu có tiềm năng phát triển lớn. Nổi bật ở Sông Cầu là vịnh Xuân Đài. Vịnh này có diện tích mặt nước 130,45km2, được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển tạo thành bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông, tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy hài hòa và thơ mộng. Trong vịnh có nhiều vũng biển và bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũ

Sông Cầu là một địa điểm du lịch khá thú vị khi đến Phú Yên (Ảnh – julianywhere_x)

Qua các cuộc khai quật khảo cổ, các nhà khảo cổ học khẳng định Sông Cầu đã có một quá trình hình thành phát triển rất sớm và khá lâu đời, qua các thời kỳ đã có con người cư trú. Các di vật khảo cổ phát hiện ở di chỉ Gò Ốc – xã Xuân Bình và Cồn Đình – xã Xuân Lộc cách đây hàng ngàn năm đã có con người sinh sống. Điều đó cho thấy Sông Cầu là một vùng đất cổ, có lịch sử lâu đời. Trên vùng đất này từng tồn tại các tập đoàn dân cư phân bố rộng, có chung một trình độ, một sắc thái văn hoá chung độc đáo: “Văn hoá Sa Huỳnh”.

Dân số Sông Cầu đến năm 1945 ước chừng 40.000 ngàn người, đa số là người kinh. Đại đa số nhân dân sống bằng nghề nông, đánh bắt hải sản, ngoài làm ruộng và làm biển, nhân dân các vùng ven núi còn sống bằng nghề khai thác lâm sản. Về công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, trước năm 1945 Sông Cầu có một số cơ sở ép dầu dừa, đan lưới, kéo sợi, dệt vải, gạch ngói, làm nước mắm, làm muối… có tay nghề khá cao. So với các địa phương khác trong tỉnh, Sông Cầu vừa có vị trí địa lý thuận lợi, vừa có cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ, vừa là nơi được chọn làm tỉnh lỵ đầu tiên của Phú Yên nên Sông Cầu có điều kiện phát triển giao thông từ rất sớm. Ngoài mạng lưới giao thông đường biển, hệ thống giao thông đường bộ phát triển mạnh vào thời kỳ này.

Một phần thị xã Sông Cầu nhìn từ trên cao (Ảnh – tung sc)

Hiện nay, Sông Cầu là đô thị loại IV với 14 đơn vị hành chính và dân số khoảng hơn 120.000 người. Theo quy hoạch hệ thống đô thị tỉnh Phú Yên đến năm 2030, thị xã Sông Cầu sẽ nâng cấp trở thành thành phố Sông Cầu.

Thị xã này nằm ở vị trí rất thuận lợi, có hai quốc lộ 1A, 1D đi qua, có tuyến 644 nối Sông Cầu – Đồng Xuân. Phía biển, Sông Cầu còn có những bán đảo lớn: Xuân Thịnh (xã Xuân Thịnh và xã Xuân Phương), Xuân Hải (xã Xuân Hải, xã Xuân Hoà và mảng phía đông của xã Xuân Cảnh). Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp.

Nên du lịch Sông Cầu vào thời gian nào?

Nếu không quan tâm đến mùa lễ hội, hãy đến Sông Cầu vào mùa khô để khám phá vẻ đẹp của rất nhiều bãi biển nơi đây (Ảnh – rosynguyen)

Với 2 mùa mưa và khô rõ rệt, các bạn nên tới Sông Cầu du lịch vào khoảng từ tháng 3-8 hàng năm. Lúc này thời tiết tương đối thuận lợi, ít mưa nhưng nắng nên thích hợp cho các hoạt động du lịch biển. Nằm sát ngay Sông Cầu là thành phố Quy Nhơn, một địa điểm du lịch cũng rất hấp dẫn khác mà các bạn có thể kết hợp trong cùng một chuyến đi.

Hướng dẫn đi tới Sông Cầu

Phương tiện cá nhân

Cách Hà Nội khoảng 1200km và Sài Gòn khoảng hơn 500km, các bạn sống ở 2 đầu đất nước có thể khám phá Sông Cầu bằng phương tiện cá nhân trong một chuyến hành trình xuyên Việt. Nếu ở các địa phương lân cận như Khánh Hòa hay Bình Định, việc đến Sông Cầu bằng phương tiện cá nhân sẽ thuận lợi hơn. Nếu không định xuyên Việt, các bạn hãy sử dụng phương tiện công cộng để đảm bảo thời gian cũng như sự an toàn.

Phương tiện công cộng

Máy bay

Các chuyến bay tới Phú Yên được khai thác hàng ngày từ cả Hà Nội và Sài Gòn (Ảnh – linhkhanh23)

Nếu sử dụng máy bay, có 2 sân bay để các bạn có thể tới Sông Cầu là sân bay Phù Cát và sân bay Tuy Hòa. Khoảng cách từ Phù Cát đến Sông Cầu khoảng 50km, khoảng cách từ Tuy Hòa đến Sông Cầu khoảng 80km.

Tàu hỏa

Để đến Sông Cầu bằng đường sắt, tùy theo lịch trình chuyến đi mà các bạn có thể sử dụng phương án đến ga Tuy Hòa hoặc ga Quy Nhơn (hoặc Diêu Trì). Hàng ngày từ 2 đầu đất nước đều có rất nhiều chuyến tàu đi tới Phú Yên và Bình Định.

Đến từ Phú Yên

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7, SE9 và SE11 khởi hành từ ga Hà Nội và có dừng ở ga Tuy Hòa. Thời gian nhanh nhất vào khoảng 22 tiếng và lâu nhất khoảng 26 tiếng, các chuyến tàu phù hợp (đến Tuy Hòa vào thời gian ban ngày, gần khớp với thời gian nhận phòng khách sạn và có thể đi chơi được luôn) là SE9 (khởi hành từ Hà Nội lúc 14h30 và đến Tuy Hòa lúc 15h31), SE11 (khởi hành từ Hà Nội lúc 8h00 và đến Tuy Hòa lúc 10h03)

Từ Sài Gòn, số lượng các chuyến tàu đi Tuy Hòa có nhiều hơn từ đầu Hà Nội, các chuyến tàu bao gồm SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE12, SE22, SE26, SE28 và SQN2. Thời gian đi của tàu từ 8-12 tiếng. Các chuyến tàu phù hợp là SE8 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 6h00 và đến Tuy Hòa lúc 15h34), SQN2 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 21h25 và đến Tuy Hòa lúc 9h07) SE26 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 19h00 và đến Tuy Hòa lúc 5h41).

Đến từ Bình Định

Từ Hà Nội hàng ngày có các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7, SE9 khởi hành từ ga Hà Nội tới ga Diêu Trì. Trong đó các chuyến tàu phù hợp nhất là SE3 (khởi hành 19h30 và đến lúc 17h16), SE5 (khởi hành 9h và đến lúc 6h42 ), SE9 (khởi hành 14h30 và đến lúc 13h44).

Từ Sài Gòn ngoài các chuyến tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE22 dừng ở ga Diêu Trì còn có tàu SQN2 dừng ở ga Quy Nhơn, tất cả các chuyến tàu đều xuất phát từ ga Sài Gòn. Các chuyến tàu phù hợp nhất là SE2 (khởi hành 21h55 và đến lúc 8h27) SQN2 (khởi hành 21h25 và đến lúc 10h55), SE4 (khởi hành lúc 19h45 và đến lúc 6h57) và SE8 (khởi hành lúc 6h và đến lúc 17h2).

Xe giường nằm

Với các tuyến xe giường nằm, có thể do thời gian di chuyển khá dài nên từ Hà Nội có ít các xe khách đi Phú Yên hơn so với Sài Gòn, các bạn có thể sử dụng các tuyến xe chạy Bắc Nam và dừng lại ở địa phận của thị xã Sông Cầu. Với khoảng cách gần 600km, xe từ Sài Gòn đi Sông Cầu sẽ mất khoảng từ 12-13 tiếng, các tuyến xe chạy tuyến Sài Gòn Sông Cầu khá nhiều và khởi hành hàng ngày.

Đi lại ở Sông Cầu

Xe buýt

Nếu lang thang một mình, các bạn có thể sử dụng xe buýt để đi lại nội tỉnh Phú Yên. Tất nhiên là hơi bất tiện chút và cần kết hợp thêm phương tiện xe ôm (Ảnh – embechichbong)

Mạng lưới xe buýt công cộng ở Phú Yên chỉ có một vài tuyến và cũng không phủ rộng được hết đến những điểm du lịch cần thiết. Nếu sử dụng xe buýt để làm phương tiện đi lại, các bạn cũng cần kết hợp thêm đi bộ và thậm chí sử dụng cả xe ôm để có thể tới được địa điểm mình cần.

Thuê xe máy

Do là một địa điểm du lịch khá bụi, các dịch vụ thuê xe máy ở Sông Cầu gần như chưa xuất hiện để phục vụ du khách. Các bạn nếu lưu trú ở Sông Cầu có thể thỏa thuận để mượn hoặc thuê được ở khách sạn là tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể lựa chọn việc thuê xe máy ở Tuy Hòa hoặc gần hơn là thuê xe máy ở Quy Nhơn rồi từ đây chạy sang Sông Cầu (chỉ khoảng 20km)

Lưu trú ở Sông Cầu

Sông Cầu không có quá nhiều lựa chọn nhưng cũng không thiếu các địa chỉ lưu trú cho du khách (Ảnh – photoholythang)

Không có quá nhiều cơ sở lưu trú cao cấp nhưng những khách sạn, nhà nghỉ ở Sông Cầu cũng khá đa dạng, nằm rải rác ở quanh các địa điểm du lịch trên địa bàn thị xã. Trong quy hoạch tương lai, Sông Cầu sẽ trở thành điểm du lịch được đầu tư hấp dẫn nên sẽ được đầu tư phát triển các cơ sở lưu trú cao cấp (khách sạn 4-5 sao, khu khu nghỉ dưỡng cao cấp, biệt lập) tại phân khu Nam Từ Nham, bãi Ôm, bãi Bàng; du thuyền lưu trú trên mặt vịnh. Đầu tư phát triển cơ sở lưu trú phổ thông (khách sạn 1-3 sao, nhà nghỉ) tại phân khu Bắc sông cầu, Nam sông cầu, Gành Đỏ – Bình Sa, Bắc Từ Nham.

Homestay Sông Cầu, Phú Yên

VNHOMESTAY LÀ NỀN TẢNG KẾT NỐI NGƯỜI CÓ NHU CẦU THUÊ HOMESTAY VÀ CHỦ NHÀ

1, Các homestay được hiển thị và chỉ đường trên bản đồ quanh vị trí hiện tại của người dùng hoặc quanh địa điểm người dùng tìm kiếm.

2, Nền tảng không thực hiện việc đặt phòng, khách hàng không phải thanh toán trước, chỉ thực hiện kết nối thông tin cung cầu.

3, Các thông tin du lịch như địa danh, quán ăn, địa điểm vui chơi, mua sắm sẽ hiển thị và được tính khoảng cách với homestay người dùng chọn, để hỗ trợ người dùng tự lập kế hoạch du lịch.

Các địa điểm du lịch ở Sông Cầu

Đèo Cù Mông

Đèo Cù Mông nối 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định (Ảnh – thanhhoan77)

Trên những con đường xuyên Việt, với địa hình nhiều đồi núi, đất nước hình chữ S xinh đẹp tạo ra những con đèo, mà du khách mỗi lần đi qua không thể nào quên được. Đèo Cù Mông là một trong 5 con đèo được bình chọn là ngoạn mục nhất và cảnh quan đẹp, thu hút sự quan tâm, thích thú của du khách.

Đèo Cù Mông là một đèo ngắn nhưng hiểm trở nhất nhì Việt Nam. Đèo nằm trên quốc lộ 1, là ranh giới giữa hai tỉnh Phú Yên – Bình Định, dài 7km, đỉnh cao 245m, đường nhiều dốc, có nhiều khúc cua gấp, hai bên là núi cao. Huyền thoại về tên đèo Cù Mông còn được lưu giữ tới ngày nay là do thế núi nằm trải dài từ cao nguyên An Khê (Gia Lai) đổ ra biển, giống như con rồng nằm phủ phục mà đầu là xã Xuân Lộc (Thị xã Sông Cầu, Phú Yên) ra tới Gành Ráng (Tp Quy Nhơn, Bình Định), đuôi níu giữ dãy Ngọc Linh.

Điểm dừng chân A Stop

Đây là một địa điểm dừng chân với các dịch vụ ăn uống tọa lạc ngay sát bờ biển của Vịnh Xuân Đài với đầy đủ các dịch vụ ăn uống, lưu trú cho khách du lịch khi đi ngang qua Sông Cầu.

Khu du lịch Bãi Bàu

Bãi Bàu (Ảnh – Xuân Nam Nguyễn Trương)

Bãi Bàu thuộc Phú Yên nhưng lại nằm gần Quy Nhơn hơn (chỉ cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 15km về phía Bắc). Đây là một bãi biển còn khá hoang sơ của thị xã Sông Cầu với biển xanh, cát trắng cùng cảnh quan tuyệt đẹp của những gành đá. Ở đây cũng có một khu du lịch sinh thái với đầy đủ các dịch vụ lưu trú, ăn uống để phục vụ du khách tới đây.

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài nhìn từ đảo Nhất Tự Sơn (Ảnh – alolove.sc102)

Vịnh Xuân Đài có diện tích mặt nước khoảng 13.000 ha, bờ Vịnh dài hơn 50 km, nằm dọc theo hướng Bắc – Nam, được bao bọc bởi những rừng dừa, rừng dương xanh ngát, tiếp cận với 05 xã, phường của thị xã Sông Cầu là: xã Xuân Phương, phường Xuân Yên, phường Xuân Phú, phường Xuân Thành, phường Xuân Đài và 02 xã của huyện Tuy An là An Ninh Tây, An Ninh Đông. Vịnh Xuân Đài được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển khoảng 15 km, trông giống đầu con kỳ lân. Cửa Vịnh rộng 4,4 km.

Xuân Đài với một vùng non nước thắm đượm màu xanh: mặt biển xanh, rừng dừa xanh, núi non xanh và bầu trời xanh thẳm. Xung quanh vịnh là xóm làng bình yên nấp bóng dưới rừng dừa, những bãi cát trắng xen lẫn những bãi đá có hình thù khác lạ. Đi thuyền trên vịnh Xuân Đài phóng tầm mắt về phía tây là những dãy núi cao trùng điệp, nhìn về hướng đông trên bán đảo Xuân Thịnh bên cạnh những ngọn đồi xanh là cồn cát Từ Nham như một đám mây trắng sà xuống đỉnh núi. Phong cảnh trời mây, non nước Xuân Đài cùng với những đặc sản nổi tiếng ở đây đã làm say lòng biết bao thi nhân lữ khách. Ngoài những món đặc sản biển như ốc nhảy, cà khía, cua, tôm, ghẹ, cá mú… Xuân Đài còn nổi tiếng với ốc vú nàng, ai từng một lần thưởng thức sẽ rất khó quên.

Nhất Tự Sơn

Con đường ra đảo Nhất Tự Sơn chỉ hiện ra khi thủy triều xuống (Ảnh – langbatblog)

Thuộc phường Xuân Thành. Đảo có thế nằm giống như chữ “nhất” trong tiếng Hán nên gọi là Nhất Tự Sơn. Đảo có diện tích 6 ha, nằm cách bờ khoảng 300m, khi thủy triều xuống có thể lội ra đảo. Nhất Tự Sơn là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài.

Bãi biển Vịnh Hòa

Bãi biển Vịnh Hòa còn khá hoang sơ (Ảnh – jonnyrouse7)

Vịnh Hòa nằm ở xã Xuân Thịnh, Thị xã Sông Cầu. Đây là một bãi biển với cát trắng nắng vàng, những đồi cát thơ mộng, bờ biển dài với hàng phi lao chạy tới tận chân trời.

Làng cổ Vũng Lắm

Thác Cây Đu

Thác Cây Đu là địa điểm dã ngoại được ưa thích ở Sông Cầu (Ảnh – lam.0607)

Thác Cây Đu ở thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ với những dòng nước trắng xóa chảy từ trên những tảng đá xù xì, nhấp nhô.

Bãi Ôm

Bãi Ôm là một địa điểm khá hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều (Ảnh – peterthebroccoli)

Bãi Ôm nằm trên địa phận xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, có vẻ đẹp hoang sơ, phong cảnh hữu tình với nhiều ghềnh đá, bãi cát phẳng trải dài và hệ sinh thái biển đa dạng. Nằm trong khu vực vịnh Xuân Đài, nơi đây hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn trong tương lai gần của tỉnh Phú Yên.

Bãi Nồm

Bãi Nồm là địa điểm lý tưởng để cắm trại dã ngoại cuối tuần (Ảnh – minhdang0107)

Khu du lịch sinh thái Bãi Nồm tọa lạc ở thôn Hòa An, xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu cách quốc lộ 1A khoảng 15 km. Bãi Nồm có cảnh quan đẹp tự nhiên, bãi cát trắng mịn thoai thoải dần ra xa, nước biển trong xanh, lặng sóng. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng không gian rộng lớn trải dài lý tưởng. Bãi tắm tựa lưng vào cánh rừng phi lao xen lẫn những đồi cát và có núi che chắn ở hai đầu. Cảnh vật ở đây còn hoang sơ, tuyệt đẹp và không khí trong lành, là điều kiện tốt để hình thành các khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển, cắm trại, dã ngoại cuối tuần.

Bãi biển Từ Nham

Từ Nham có một con đường nhựa tuyệt đẹp chạy xe giữa biển và những hàng cây (Ảnh – sưu tầm)

Từ Nham là một bãi biển nhỏ của Sông Cầu, bãi biển với bờ cát dài và nước biển xanh một cách ngỡ ngàng. Nơi đây hoàn toàn không có bóng dáng của các dịch vụ du lịch, chỉ có một làng chài nhỏ của người dân.

Khu du lịch Bãi Tràm

Bãi Tràm (Ảnh – archetype_group)

Nằm cách trung tâm Thị xã Sông Cầu khoảng 20km về phía bắc có một thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ mà độc đáo. Đó là Bãi Tràm ở thôn Hòa Lợi, xã Xuân Cảnh. Đây là một thung lũng được dãy núi Hòa An bao bọc ba mặt bắc, tây, nam. Phía đông là bờ biển dài khoảng 1km trông tựa như một lưỡi liềm bạc với bờ cát phẳng mịn; nước biển luôn trong xanh, lặng sóng; 2 phía đầu bờ cát có những ghềnh đá như có bàn tay con người sắp đặt nên. Ở đây vẫn còn một ngôi nhà được xây bằng đá từ những năm 20 của thế kỷ trước, người dân địa phương vẫn thường gọi là nhà ông Mô-Rô.

Cánh đồng muối Tuyết Diêm

Cánh đồng muối Tuyết Diêm (Ảnh – trilemedia)

Làng muối Tuyết Diêm xã Xuân Bình, Sông Cầu, Phú Yên đến nay đã được 138 tuổi. Ngày trước còn được người dân buôn muối gọi là muối Cù Mông. Gọi là muối Cù Mông vì ngày xưa tàu thuyền trong Nam ngoài Bắc vào đây mua muối đều nhắm hướng chân đèo Cù Mông.

Hồ Xuân Bình

Hồ Xuân Bình (Ảnh – alolove.sc102)

Lễ hội ở Sông Cầu

Lễ hội vịnh Xuân Đài

Đua thuyền trong lễ hội Vịnh Xuân Đài (Ảnh – thanhhong_tran)

Đây là một lễ hội được tổ chức trên vịnh Xuân Đài vào dịp Tết. Trong các ngày diễn ra lễ hội có rất nhiều các hoạt động như: Đua thuyền, thi lắc thúng chai; thi bơi thúng chai; thi bơi lội; kéo co; triển lãm ảnh nghệ thuật về vùng đất con người Sông Cầu; hội thi ẩm thực; thi trèo dừa… Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc, làm nên giá trị văn hóa tinh thần độc đáo của vùng đất Sông Cầu và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng miền biển níu chân du khách gần xa.

Lễ hội cầu ngư

Cũng như bao làng chài ven biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ, ngư dân miền biển Phú Yên nói chung và vùng biển Xuân Cầu nói riêng vẫn còn giữ tục giỗ ông Nam Hải còn gọi là lễ cầu Ngư, tức là việc thờ cúng cá voi (Cá Ông). Lễ hội cầu ngư là hình thức sinh hoạt văn hoá cộng đồng đặc sắc của ngư dân vùng biển Phú Yên, chứa đựng tất cả những khát vọng, những ước muốn tâm linh vừa trần tục vừa thiêng liêng, vừa tha thiết, nhưng mãnh liệt.

Một số địa điểm du lịch gần Sông Cầu

Các món ăn ngon ở Sông Cầu

Các loại ốc

Các loại ốc ở Sông Cầu (Ảnh – alolove.sc102)

Sông Cầu nằm dọc theo vịnh Xuân Đài nên vùng đất này có rất nhiều loài hải sản tươi ngon nổi tiếng cả nước như ghẹ, tôm, sò, cá và đặc biệt hơn là các loại ốc. Ốc Sông Cầu có nhiều loại như: ốc giấm, ốc nón, ốc gai, ốc mỡ, ốc giác, ốc bàn tay, ốc móng tay, ốc đỏ… nhưng ngon, hấp dẫn nhất phải kể đến các loại ốc như ốc bướm, ốc lông, ốc hương.

Cá mú

Ngoài các loại ốc, ghẹ, cua, tôm, sò, hàu…, Sông Cầu còn khá nổi tiếng với món từ cá mú. Cá mú ở đây có nhiều loại như cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp… đều sống tự nhiên dưới đầm biển. Nếu có cá nuôi thì cũng được ngư dân nuôi bằng lồng bè thả ngoài biển nên thịt ngon hệt như cá tự nhiên.

Tôm hùm Sông Cầu

Tôm hùm được nuôi ở vịnh Xuân Đài (Ảnh – xitrumvu)

Tôm hùm được nuôi ở Vịnh Xuân Đài từ những năm 1990 và hiện nay trở thành một trong những ngành nghề chính ở khu vực này. Các bạn có thể thưởng thức món đặc sản này ở các nhà hàng quanh vịnh.

Ghẹ đầm Cù Mông

Ghẹ đầm Cù Mông, Sông Cầu (Ảnh – nthn_1108)

Một đặc sản ở Phú Yên không thể không nhắc đến là ghẹ đầm Cù Mông (Thị xã Sông Cầu). Nhiều tỉnh duyên hải miền Trung đều có ghẹ nhưng ghẹ Sông Cầu vẫn nổi tiếng và “đóng triện” thương hiệu bởi độ chắc, ngọt. Ghẹ vùng Sông Cầu to bằng nắm tay, mình xanh thẫm, càng và yếm lốm đốm trắng, béo mầm. Ghẹ có thể hấp, luộc, rang muối hoặc nướng vỉ, làm món lai rai rất thú vị.

Ghẹ Sông Cầu thịt chắc, vị ngọt thơm là nhờ yếu tố môi trường, nguồn nước ở đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài rất ổn định về độ mặn, phong phú thực vật thủy sinh (làm nguồn thức ăn cho ghẹ). Nhờ vậy, ghẹ Sông Cầu có quanh năm và bất kể mùa nào cũng không bị xốp. Vùng này còn xuất hiện một loại ghẹ đặc biệt thơm ngon hơn, được gọi là ghẹ lột. Loại ghẹ này ăn cả vỏ, thịt mềm ngọt.

Đặc sản Sông Cầu mua về làm quà

Bò một nắng

Bò một nắng, đặc sản Phú Yên và vùng đất Tây Nguyên (Ảnh – duylinh2024)

Để có món này, phải chọn loại bò cỏ, non tơ được chăn thả tự nhiên. Chỉ lấy hai phần là thịt đùi và thịt thăn trong một con bò sơ chế kỹ rồi thái thành miếng mỏng, mỗi miếng nặng độ 0,4kg, ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm rồi đem phơi. Nếu trời nắng tốt, chỉ phơi một hoặc hai nắng, nếu trời không nắng hoặc mưa có thể dùng lò than sấy. Làm cách nào để khoảng 2kg bò tươi còn lại độ 1,2kg thành phẩm là tốt nhất. Sau khi chế biến, phơi sấy song, phần thịt còn lại sẽ khô dai, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng. Ăn bò một nắng ngon nhất bằng cách nướng trên lửa than rồi xé dọc ra thành từng miếng nhỏ chấm với muối trứng kiến vàng, ăn kèm với dưa leo, các loại rau thơm.

Khô cá đét Sông Cầu

Khô cá đét nguyên con nướng than hoa giữ được độ giòn ngọt và mùi vị rất đặc trưng (Ảnh – Quỳnh Mai)

Cá đét là nguồn thực phẩm nhiều chất đạm, canxi, ít chất béo. Cá đét tươi cũng có thể nấu chua, nấu lẩu nhưng hạn chế của loại cá này là thịt hơi bở, có xương nên người ta chủ yếu là phơi khô làm mồi nhắm hoặc ăn cơm. Khác với một số vùng, cách chế biến khô cá đét Sông Cầu đơn giản giữ nguyên vị, không tẩm ướp. Mỗi lứa cá đét khô cần 2 nắng (phơi hai ngày) là vừa khô tới. Khô cá đét nướng (hoặc chiên) lên mềm, ít xương. Cá nhỏ không cần xẻ, phơi nguyên con, khi ăn ngọt thịt và có mùi nồng nồng, hăng hăng khá đặc trưng.

Khô cá đét được chuộng không chỉ bởi vị ngon dân dã mà còn khá tiện dụng. Trong nhà có bịch cá đét được bảo quản nơi thoáng mát hoặc bỏ vào tủ lạnh là không lo thiếu mồi ngon đãi khách đột xuất. Khô cá đét Sông Cầu là một trong những đặc sản của vùng đất xứ Nẫu. Không phải cao lương mỹ vị, khô cá đét ngon cái ngon dân dã, giá cả cũng hết sức bình dân.

Muối Tuyết Diêm

Muối Tuyết Diêm nổi tiếng với chất lượng tốt (Ảnh – Thế Lập)

Muối Tuyết Diêm là một loại muối được đánh giá là ngon nhất ở khu vực miền Trung và nổi tiếng hơn 100 năm. Vùng muối Tuyết Diêm thuộc xã Xuân Bình, Thị xã Sông Cầu, rộng gần 140ha, với 850 người theo nghề làm muối truyền thống. Muối Tuyết Diêm thường có hạt chắc, trắng tinh, vị mặn tinh khiết. Theo nhiều đánh giá, muối chứa hàm lượng Natri clorua (NaCl) đạt 97%, tạp chất không tan đạt 0,24%. Muối chưa qua chế biến có vị mặn đậm đà mà không quá chát.

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai Phú Yên (Ảnh – beooo_store)

Cũng là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo ở Phú Yên vào những ngày giỗ tổ tiên. nhân bánh được làm từ nhiều thứ như: đậu phộng và dừa; đậu xanh; đậu đen…Bánh này được bọc bằng lá gai và khi cho ra lò có màu xanh thẫm và tương tự như bánh gai của miền Bắc. Nhưng người Phú Yên không cho một miếng mỡ vào nhân bánh như bánh gai và bánh ít còn được làm với nhiều loại nhân chứ không chỉ là nhân đậu xanh.

Lịch trình du lịch Sông Cầu

Với nhiều địa điểm thú vị, du lịch Sông Cầu hứa hẹn sẽ bùng nổ trong một vài năm tới (Ảnh – Sang Trần)

Quy Nhơn – Sông Cầu

Ngày 1: Quy Nhơn – Eo Gió – Kỳ Co – Nhơn Hải

Từ Tp Quy Nhơn các bạn đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo rồi rẽ qua cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Sang bên cầu các bạn rẽ trái theo hướng đi Nhơn Lý. Tới đây lên Eo Gió chụp ảnh, kế bên có Tịnh xá Ngọc Hoà với tượng bồ tát 2 mặt.

Mua tour ra Kỳ Co, tắm biển và ăn trưa ở đó, đầu giờ chiều tàu đưa các bạn về lại Nhơn Lý

Từ Nhơn Lý quay ngược lại theo hướng cầu Thị Nại, theo biển đi Nhơn Hải ra chơi Hòn Khô. Đoạn đường từ cầu vào Nhơn Hải các bạn sẽ đi xuyên qua đầm Phương Mai, cảnh sắc khá đẹp.

Chiều từ Nhơn Hải quay ngược lại về Tp Quy Nhơn nghỉ ngơi. Tối có thể ra bãi biển ngồi ở Bar Surf, hóng gió biển và nghe nhạc.

Ngày 2: Khám phá Tp Quy Nhơn, chạy dọc tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu

Sáng sớm dậy ăn sáng, thưởng thức món ăn quen thuộc của người dân nơi đây là Bánh hỏi Cháo Lòng, làm một vài ly cafe.

Chạy dọc tuyến đường ven biển Xuân Diệu, rẽ theo hướng trường Đại học Quy Nhơn là bạn sẽ đến khu du lịch Ghềnh Ráng, Tiên Sa. Ở đây có thể xuống Bãi đá trứng (bãi Hoàng hậu), khu mộ và khu lưu niệm Hàn Mạc Tử…

Tiếp tục đi theo tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu các bạn sẽ lần lượt đi qua hết các bãi biển đẹp của Bình Định như: biển Quy Hoà, bãi Xép, bãi Nhổm … và điểm cuối là Thị xã Sông Cầu.

Tuy Hòa – Sông Cầu

Lịch trình này dành cho các bạn chủ yếu khám phá quanh Tp Tuy Hòa và có dư thời gian để khám phá thêm về mảnh đất Phú Yên.

Ngày 1: Khám phá Tuy Hòa – Hải đăng Đại Lãnh

Chiều quay trở lại Tp Tuy Hòa nghỉ ngơi, kết thúc hành trình.

Ngày 2: Tuy Hòa – Nhất Tự Sơn – Vịnh Hòa – Từ Nham

Từ Tuy Hòa khởi hành đi Gành Ông – Bãi Xép, nơi xuất hiện trong các thước phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bộ phim giới thiệu Phú Yên đến với du khách.

Từ đây các bạn tiếp tục đi Gành Đá Đĩa, thắng cảnh nổi tiếng của Phú Yên. Tiếp theo khởi hành đi Thị xã Sông Cầu đến với Vịnh Xuân Đài, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 40km. Trên đường đi các bạn có thể ghé đầm Ô Loan.

Điểm đầu tiên nên khám phá là Nhất Tự Sơn, hòn đảo với con đường đi bộ từ đất liền ra nhưng chỉ xuất hiện khi thủy triều hạ.

Trưa các bạn ghé bãi biển Vịnh Hòa, chỗ này bãi tắm đẹp và sạch lắm. Ăn trưa ở đây luôn

Chiều hãy ghé Từ Nham với những đồi cát trải dài cùng ngọn núi Từ Nham với view hướng thẳng Vịnh Xuân Đài. Tối quay lại Vịnh Hòa ngủ đêm

Ngày 3: Vịnh Xuân Đài – Bãi Tràm

Buổi sáng này các bạn thuê thuyền tham quan Vịnh Xuân Đài, ghé các địa điểm trên vịnh, qua khu Bãi Tràm tắm biển hay lặn ngắm san hô.

Trưa quay trở lại trung tâm của Sông Cầu ăn trưa, thưởng thức món gà nướng Sông Cầu rồi từ đây kết thúc hành trình, về lại Tuy Hòa

Tìm trên Google:

kinh nghiệm du lịch Sông Cầu 2023

du lịch Sông Cầu tháng 03

tháng 03 Sông Cầu có gì đẹp

review Sông Cầu

hướng dẫn đi Sông Cầu tự túc

ăn gì ở Sông Cầu

phượt Sông Cầu bằng xe máy

Sông Cầu ở đâu

đường đi tới Sông Cầu

chơi gì ở Sông Cầu

đi Sông Cầu mùa nào đẹp

địa điểm chụp ảnh đẹp Sông Cầu

homestay giá rẻ Sông Cầu

Đăng bởi: Nhân Hồ Văn

Từ khoá: Tư vấn du lịch phượt, đặt phòng homestay ở Sông Cầu, Phú Yên

Tư Vấn: Có Nên Đặt Phòng Khách Sạn Silk Queen Hà Nội Không?

Hỏi: Tháng 9 tới đây em dẫn vợ cả và F1 ra Hà Nội thăm ông bà mà nhà ông bà thì chật nên sẽ đi ở khách sạn. Thị trường khách sạn ở Hà Nội thì em thấy mênh mông như biển ấy. Các bác có khách sạn ở Hà Nội nào uy tín, giá cả hợp lý thì chỉ em với. Em xin hậu tạ bằng 1 chầu café😀.( Duy Anh- Hải Phòng)

Khách sạn Silk Queen Hà Nội

Review chất lượng, tiện nghi khách sạn Silk Queen Hà Nội Vị trí khách sạn Silk Queen Hà Nội

Khách sạn Silk Queen Hà Nội ở đâu? Xin thưa với bác rằng nó ở khu vực trung tâm của phố Cổ luôn, 1 trong 36 con phố nổi tiếng của Hà Nội. Từ khách sạn 3 sao này, gia đình bác sẽ thật dễ dàng khám phá những nét đẹp của Hà Nội. Bác đưa vợ cả cùng F1 đi bộ thôi cũng ra đến Hồ Hoàn Kiếm, Nhà cổ số 87 Mã Mây, chơ Đêm Phố Hàng Đào, Chợ Đồng Xuân, hàng Đường rồi.

À mà khách sạn Silk Queen cũng chỉ cách sân bay Nội Bài có 35km thôi, rất gần với ga Long Biên, ga Hà Nội nữa.  Khách sạn chỉ cách sân bay chừng 35 km, nên từ sân bay rất dễ dàng để đi đến đây.

Đánh giá vị trí khách sạn Silk Queen Hà Nội

Điểm vị trí: 9,1/10

Địa chỉ khách sạn Silk Queen Hà Nội: 100 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vị trí khách sạn Silk Queen Hà Nội

Dịch vụ, tiện nghi nổi bật ở khách sạn Silk Queen Hà Nội

Giới thiệu khách sạn Silk Queen Hà Nội? Ở Hà Nội có không ít khách sạn 3 sao nhưng mà em tin tưởng giới thiệu Silk Queen với bác thì bác đừng có mà coi thường nó đấy. Khách sạn Silk Queen có tổng cộng 55 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Nội thất khách sạn

Phòng khách sạn

Phòng tập thể dục

Quầy bar

👉Nhà hàng ở khách sạn Silk Queen Hà Nội phục vụ đủ ba bữa một ngày cho bác luôn. Buổi sáng thì có buffee miễn phí rồi, bữa trưa và bữa tối thì bác có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của mình nhưng mà đồ Tây ở đâu cũng khá là ok đấy.  Theo những ý kiến review khách sạn Silk Queen Hà Nội mà em tổng kết được từ các khách của em thì bữa ăn ở khách sạn Silk Queen được đánh giá 9 điểm đấy ạ.

Nhà hàng

Đánh giá dịch vụ khách sạn Silk Queen Hà Nội:

Điểm đánh giá: 8,6/10

Giá phòng mỗi đêm: 40USD/đêm trở lên

So sánh Silk Queen Hà Nội với các khách sạn 3 sao khác tại Hà Nội.

Nếu để so sánh Silk Queen Hà Nội với các khách sạn 3 sao khác ở Hà Nội thì em thấy có vài khách sạn sau có thể đặt lên bàn cân với nhau được trước khi bác trả lời câu hỏi là có nên ở khách sạn Silk Queen Hà Nội hay không?

Khách sạn Noble Boutique Hà Nội: Khách sạn này thì ở trung tâm thành phố luôn, vị trí bao đẹp mà cũng gần các điểm tham quan ở Hà Nội lắm. Khách em kể rằng mỗi phòng đều được trang bị TV màn hình phẳng với các kênh truyền hình cáp, tiện nghi pha trà/cà phê, minibar và két an toàn cá nhân. Phòng tắm riêng đi kèm bồn tắm hoặc tiện nghi vòi sen Giá chỉ từ 47USD/ đêm trở lên thôi.

Khách sạn Legacy Hoàn Kiếm khách sạn này nằm ở ngay ngõ Gạch, rất gần hồ Gươm và cách sân bay Nội Bài chỉ 30 phút đi xe thôi. Tên gọi khác của khách sạn này là An Hưng Cũ có 40 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn 3 sao quốc tế. Các phòng có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà giá chỉ nhỉnh hơn chút là từ 42USD/ đêm trở lên.

Khách sạn Eclipse Legend Hà Nội: khách sạn này vẫn còn mới lắm, từ năm 2014 thôi và được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, các phòng được trang bị đầy đủ các tiên nghi để phục vụ cho nhu cầu của mọi du khách. Khách sạn có phòng phục vụ nhiều loại nhu cầu từ trăng mật đến kỳ nghỉ của gia đình đến đi công tác. Mỗi phòng trong khách sạn đều  được trang bị máy lạnh, truyền hình cáp màn hình phẳng, minibar, két an toàn cá nhân cùng tủ quần áo. Phòng tắm riêng đi kèm tiện nghi vòi sen, đồ vệ sinh cá nhân và máy sấy tóc. Giá thì hạt rẻ lắm, chỉ từ 24USD/ đêm thôi à.

Đăng bởi: Đức Vũ

Từ khoá: Tư vấn: Có nên đặt phòng khách sạn Silk Queen Hà Nội không?

Top 30 Homestay Ở Quảng Ninh Cực Hot Cho Du Khách Đổi Gió

Quảng Ninh nổi tiếng là “thánh địa” du lịch với vịnh Hạ Long và các đảo cực đẹp. Lượng khách du lịch đến đây hàng năm nhiều cùng với sự phát triển của các Homestay nghỉ dưỡng. Thuenhadulich xin tổng hợp 40 Homestay ở Quảng Ninh cực hot, để bạn có thêm thật nhiều lựa chọn.

1.Homestay Newlife 1409C – Homestay ở Quảng Ninh có view vịnh Hạ Long

Homestay Newlife 1409C là Homestay đầu tiên mà Thuenhadulich muốn giới thiệu cho du khách. Đây là Homestay ở Quảng Ninh có không gian đẹp, cho 7 khách lưu trú. Diện tích lên đến trên 100m2 với 3 phòng ngủ vô cùng tiện lợi sẽ cho bạn có trải nghiệm tốt khi đến đây.

Phòng ngủ được ốp kính, bao quanh là thiên nhiên sông nước cực đẹp và thoáng tại vịnh Hạ Long

Căn hộ nằm trên tầng 14 của tòa chung cư Newlife cao cấp. Tầm nhìn thoáng đãng ra biển và vịnh Hạ Long từ trên cao. Kết hợp với thiết kế ốp kính ở phòng ngủ để bạn vừa thư giãn vừa ngắm cảnh.

Căn hộ có bếp nấu tiện ích và khu vực tiếp khách rộng rãi. Ngoài những tiện ích nội thất, bạn còn được tận hưởng những tiện ích chung của tòa nhà. Nổi bật là bể bơi ngoài trời và 1 vị trí đắc địa tại Hạ Long. 1 Homestay ở Quảng Ninh đẹp, tiện lợi đang chờ bạn trong kì nghỉ cùng gia đình.

2.Homestay Newlife 2211C

Gam màu trầm ấm, thiết kế đẹp, tiện ích giúp bạn có những trải nghiệm nghỉ dưỡng thật tốt

Thiết kế tinh tế, sang trọng tạo nên kì nghỉ dưỡng chất lượng cho du khách. Gam màu ghi xám trầm ấm được sử dụng tạo thiện cảm cho du khách. Ở đây có TV để bạn giải trí ngay tại căn hộ khi có thời gian rảnh. 1 bếp nấu và khu vực tiếp khách rộng rãi để du khách thoải mái sinh hoạt cùng người thân. Thật tuyệt nếu kì nghỉ này có thêm những kỉ niệm ấm cúng cùng gia đình.

3.Homestay Minh Trinh

Căn hộ là Homestay ở Quảng Ninh nằm trên đường Hạ Long sầm uất. Từ nơi ở khá thuận tiện để đi đến các địa điểm thăm quan tại Hạ Long. Với không gian cũng như nội thất mà mình mang lại, Homestay Minh Trinh là ứng cử viên sáng giá cho du khách mừa du lịch này.

Không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, sạch sẽ, đẹp, thoáng tạo nên thương hiệu cho Homestay Minh Trinh

Homestay Minh Trinh có 1 phòng ngủ với các giường lớn phù hợp cho 3 khách sử dụng. Nội thất đầy đủ và riêng trong phòng để bạn tăng thêm tiện ích. Gỗ là chất liệu chủ đạo và cao cấp được sử dụng trong căn hộ. Du khách sẽ có những trải nghiệm tốt khi đến đây.

4.Homestay Newlife 2410C

Căn hộ 3 phòng ngủ có tầm nhìn ra thành phố và vịnh Hạ Long cực đẹp cho du khách dừng chân. Luôn nằm trong Top các Homestay ở Quảng Ninh bạn nên thuê, Homestay Newlife 2410C sẽ đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Căn hộ ấm cúng, cung cấp các tiện ích từ nội thất đến ngoại thất cho bạn có cảm nhận tốt nhất

Homestay Newlife 2410C có thiết kế sang trọng. Nội thất chỗ nghỉ vừa có tính thẩm mĩ, vừa đề cao tính hữu dụng. Không gian thoáng đãng, yên tĩnh ở đây sẽ cho bạn những phút giây nghỉ dưỡng thật hoàn hảo. Cùng với các tiện ích bếp nấu và phòng sinh hoạt chung được bài trí ở đây. Hứa hẹn đây là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

5.Homestay Full House Villa 

Góc sân vườn phong cách Hàn Quốc được Full House thiết kế cho bạn sinh hoạt chung cùng gia đình

Gam màu nâu gỗ tạo nên màu sắc chủ đạo cho chỗ nghỉ. Không gian các phòng ở đây đều thoáng nhờ có cửa sổ, ban công. Căn nhà có 1 phòng sinh hoạt, 1 bếp nấu, 5 phòng ngủ, sân hiên và các tiện ích khác. Tạo nên sự đầy đủ tiện nghi để chuyến nghỉ dưỡng thêm hoàn hảo.

Căn nhà nằm trên đường Ngô Quyền, cách Sun World Hạ Long Park và các địa điểm thăm quan khác 7 phút đi xe. Chỗ nghỉ cho bạn có những thuận lợi về giao thông cũng như tiết kiệm thời gian di chuyển. Homestay ở Quảng Ninh phù hợp với đại gia đình cùng nhau du lịch, nghỉ dưỡng.

6.Homestay 1900 Villa and Coffee

Homestay 1900 Villa and Coffee là Homestay ở Quảng Ninh mang không gian trẻ trung. Màu săc tươi mới phù hợp với nhóm bạn trẻ đến đây và nghỉ dưỡng cùng nhau. Khuôn viên và nhà có tổng diện tích 100m2, 5 phòng ngủ cho sức chứa lên đến 12 người. Và tiện lợi hơn, ngay bên cạnh Homestay là quán cafe cùng tên. Tăng thêm tiện ích để bạn có khoảng không cùng ngồi thư giãn với bạn bè.

Thiết kế nhiều phòng ngủ âm cúng và đầy đủ tiện ích để bạn dễ dàng đi đại gia đình, nhóm bạn lớn

7.Homestay Cô Tô Center 

Là 1 Homestay ở Quảng Ninh nằm trên đảo Cô Tô xinh đẹp, Homestay Cô Tô Center mang đến không gian nghỉ dưỡng dân dã và mộc mạc. Nhà ở có thiết kế ốp kính nhìn ra sân vườn cực thoáng. 2 phòng có giường ngủ đôi cho nhóm 4 người sử dụng thoải mái. Trong phòng có sẵn điều hòa, ấm đun siêu tốc và nhà tắm riêng. Tất cả đều hướng đến mục đích tăng sự tính riêng thư và thuận tiện nhất cho du khách.

Không gian dân dã, đề cao tính hữu dụng để du khách có trải nghiệm tốt nhất khi đến đây

8.Homestay Diamond Cô Tô 

DГЈy nhГ  gб»— bГЄn cбєЎnh bГЈi biб»ѓn Hб»“ng VГ n thЖЎ mб»™ng tбєЎo Д‘iб»ѓm nhấn cho cДѓn nhГ

Homestay có không gian rộng để bạn sinh hoạt dễ dàng cùng người thân. Các tiện ích đều được đặt riêng trong căn nhà để tăng tính riêng tư và thuận tiện.

9.Homestay Maris 

Homestay Maris dành cho nhóm, đoàn đông người đi nghỉ dưỡng. Nằm trong tòa chung cư Newlife, Homestay ở Quảng Ninh này có chất lượng tuyệt vời. Từ nghoại thất đến nội thất, bạn đều sẽ được tận hưởng kì nghỉ thật trọn vẹn nhất. 3 phòng ngủ có tầm nhìn ra 1 phần vịnh Hạ Long cực đẹp tại căn hộ. Cùng với các nội thất trong chỗ nghỉ sẽ cho bạn có trải nghiệm thật hoàn hảo.

Tầm nhìn phòng ra thành phố và vịnh Hạ Long cho bạn ngắm cảnh từ trên cao

Homestay Maris không chỉ có nội thất hiện đại, tiện nghi. Mà ngoại thất bao gồm hồ bơi, khuôn viên và trung tâm Spa tiện ích cho bạn thêm các dịch vụ nghỉ dưỡng mà không cần tìm kiếm đâu xa. Ngoài ra, vị trí của căn hộ chỉ cần mất 3 phút là ra đến điểm đăng kí đi thăm quan vịnh. Cách chợ Cái Dăm chỉ 600m, cách biển chỉ 300m. Đây là điểm đến tuyệt vời cho chuyến đi thêm hoàn hảo.

10.Homestay Windy House

Windy House có không gian trẻ trung, tạo nên sức sống mới cho du khách lưu trú. Đến đây, bạn được tận hưởng những tiện ích có sẵn trong căn hộ. Đó là những không gian ấm cúng và yên tĩnh để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn thật tốt. Chỗ nghỉ có diện tích rộng, 72m2 cho 3 phòng ngủ, sức chứa 10 người. Homestay ở Quảng Ninh này khá phù hợp với nhóm, đại gia đình cùng nhau nghỉ dưỡng.

Thiết kế trẻ trung, có 3 phòng ngủ và bếp nấu hiện đại để bạn sử dụng trong quá trình nghỉ dưỡng

Ngoại thất có bể bơi ngoài trời cùng là 1 điểm cộng cho nơi ở. Cùng với mức giá chỉ từ 1.700.000/10 người/đêm, chứa đến 200.000/người/đêm. Đây là mức giá khá rẻ so mà Homestay ở Quảng Ninh mang đến cho du khách.

11.Homestay Phượng Gỗ

Homestay Phượng Gỗ có không gian đẹp, nội thất đầy đủ trong 3 phòng ngủ để bạn tận hưởng

Vị trí căn hộ nằm gần với điểm đăng kí thăm quan vịnh Hạ Long. Rất thuận tiện để bạn đi lại, thăm quan các địa danh tại Quảng Ninh. Homestay Phượng Gỗ mang sự đủ đầy đến kì nghỉ của du khách.

12.Homestay Green Home

Phòng đa năng có thiết kế đẹp, nội thất thân thiện để du khách sử dụng

Green Home có 2 phòng ngủ ấm cúng với giường đôi cao cấp. Phòng có cửa sổ lớn nhìn ra quang cảnh thoáng mát bên ngoài. Chỗ nghỉ còn cung cấp phòng khách và bếp nấu hiện đại. Nội thất, đồ gia dụng được để sẵn ở đây cho bạn có thể sự dụng thuận tiện nhất.

Căn hộ có thiết kế đẹp, mang đến không gian nhã nhặn cho bạn nghỉ ngơi. Cùng với hệ thống đèn và sàn đá được sử dụng ở đây cho bạn có trải nghiệm tốt nhất. Đây là Homestay ở Quảng Ninh giúp bạn xả hơi, thư giãn hợp lý cho gia đình.

13.Happy Homestay 

Thiết kế hiện đại, gam màu ấm nóng là điểm cộng để thu hút du khách đến với Happy Homestay

Căn hộ có 3 phòng ngủ lớn được trang bị giường đôi và giường đơn. Đây là không gian riêng tư, yên tĩnh để bạn có giấc ngủ ngon. Nội thất trong phòng đầy đủ, không gian thoáng mát nhờ có cửa sổ nhìn ra ngoài thành phố cực đẹp. 1 kì nghỉ du lịch kết hợp nghỉ dưỡng không thể hoàn hảo hơn tại Happy Homestay.

14.Homestay Ngọc Diệp

Ban công nhìn ngắm được biển, đảo cực đẹp cho bạn có không gian thư giãn tốt.

Homestay Ngọc Diệp không chỉ có nội thất tuyệt vời. Đến đây bạn còn được tận hưởng những tiện ích của tòa chung cư Newlife. Có bể bơi ngoài trời, nhà hàng, và đặc biệt là lợi thế về vị trí của nơi ở. Cách chợ Cái Dăm chỉ 600m, cách biển 300m, đây là ” bến đỗ” hợp lý cho du khách nghỉ dưỡng.

14.Homestay Cosy House

Cosy House nằm trong khu biệt thự Villa IK Little VIệt Nam cao cấp. Chất lượng căn hộ cũng như chất lượng ngoại thất thuộc hạng sang trọng, để bạn có những trải nghiệm vui vẻ bên người thân. Căn biệt thự có vị trí thuận lợi để đi lại, cách các địa điểm thăm quan, vui chơi khoảng 20 phút di chuyển. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh và trong lành nhờ hệ sinh thái ở đây mang lại. Đây là 1 trong những Homestay ở Quảng Ninh không chỉ đẹp mà còn có tiện nghi nghỉ dưỡng tốt.

Biệt thự có đầy đủ tiện ích nội thất và ngoại thất có bể bơi cực đẹp cho du khách sử dụng

Căn hộ có sức chứa cho đại gia đình 10 người. 3 phòng ngủ có không gian yên tĩnh và đầy đủ nội thất. 1 số phòng có ban công nhìn ra ngoại cảnh khuôn viên và hồ bơi để bạn thư giãn, ngắm cảnh.

Tiện ích tòa nhà có bể bơi ngoài trời và ghế dài để du khách thư giãn. Bạn không cần ra biển mà vẫn tận hưởng được làn nước trong xanh, mát mẻ ngay tại căn hộ.

15.Homestay Bingo 

Homestay Bingo là Homestay ở Quảng Ninh tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Đây là chỗ nghỉ chân cho nhóm khách 4 người mà mức giá chỉ từ 700.000/đêm. Không gian yên tĩnh, đầy đủ nội thất mà mức giá khá rẻ. Bạn còn chần chừ gì mà không tới đây nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè.

Căn hộ có vẻ đẹp và nội thất đầy đủ, kèm với vị trí thuận lợi để du khách tiện thăm quan

Homestay Bingo có 2 phòng ngủ rộng rãi để du khách nghỉ ngơi. Phòng có nội thất đầy đủ và riêng biệt để bạn sử dụng thuận tiện nhất. Giường được kê gần cửa sổ thoáng mát và có tầm nhìn đẹp từ trên cao xuống quang cảnh thành phố.

Căn hộ cung cấp 1 phòng đa năng có ban công phía bên ngoài. Tăng thêm nhiều không gian để gia đình bạn quây quần, thư giãn cùng nhau. Cùng với nội thất tiện lợi được đặt ở đây, Homestay Bingo sẽ là điểm dừng chân hợp lý để bạn có chuyến đi thêm ý nghĩa cùng người thân.

16.Homestay Seabreeze 

Homestay Seabreeze tạo nên không gian tươi mới, trẻ trung cho du khách đến nghỉ chân. Không gian Homestay ở Quảng Ninh này yên tĩnh cùng ban công thoáng mát nhìn ra thành phố từ trên cao. Đến đây bạn sẽ có 1 trải nghiệm hoàn toàn mới trong chuyến du lịch xả hơi cùng người thân. Nội thất bài trí ngăn nắp và sạch sẽ, tạo thiện cảm và tiện dụng cho người ở.

Không gian tươi trẻ, được căn hộ đem đến cho gia đình nghỉ dưỡng

Homestay Seabreeze có 2 phòng ngủ rộng trong diện tích 70m2. Phía ngoài là phòng khách và bếp để bạn dễ dàng sử dụng. Ở đây nội thất đều đầy đủ, sạch sẽ và gọn gàng để bạn có trải nghiệm tốt khi ở.

17.Homestay Chicken 

Nếu bạn đang tìm chỗ nghỉ chân cho nhóm bạn khoảng 5 người? Nếu bạn đang mong muốn cho những tiện nghi ấm cúng, đầy đủ nhưng mức giá thì thật phải chăng? Đây sẽ là “giải pháp” cho bạn: Homestay Chicken. Luôn nằm trong top những Homestay ở Quảng Ninh có không gian nghỉ dưỡng tốt. Chỗ nghỉ được nhiều du khách yêu thích nhờ thiết kế cũng như ngoại thất và vị trí thuận lợi.

Chicken House có nội thất gỗ cao cấp làm chủ đạo, đem đến những trải nghiệm tốt cho người dùng

Chất liệu gỗ được lấy làm nội thất chủ đạo ở đây. Không gian cao cấp, sang trọng và ấm cúng giúp bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời hơn. Phòng đa năng tại Homestay Chicken có TV và bếp để giúp bạn sử dụng cũng như giải trí khi rảnh rỗi. 1 ban công nhỏ cũng được thiết kế để bạn có những khoảng không ngắm nhìn cảnh vật và thư giãn hóng gió.

2 phòng ngủ ấm cúng cùng giường đôi êm ái là chỗ cho bạn nghỉ ngơi. Chỉ từ 1.200.000/4 người/đêm, bạn đã có những tiện ích tuyệt vời cho riêng mình. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tận hưởng chuyến đi vui vẻ cùng bạn bè, người thân.

18.Homestay Newlife 508B

Căn hộ đem đến không gian trẻ trung cùng nội thất tiện lợi cho du khách dừng chân. Homestay ở Quảng Ninh này có diện tích 70m2, cho 4 người cùng sử dụng. Cung cấp đến cho bạn những tiện ích và sự thư giãn thoải mái nhất trong chuyến đi của mình. Và cùng với đó là những tiện ích như bể bơi ngoài trời, nhà hàng, khuôn viên mà tòa chung cư cung cấp cho du khách. 1 chuyến đi xả hơi, giải tỏa căng thẳng sẽ tuyệt vời hơn khi bạn lựa chọn Homestay Newlife 508B.

Căn hộ có thiết kế đẹp, 1 ban công ngồi ngoài trời ngắm cảnh và hóng gió cực thoáng mát

Homestay Newlife 508B có nội thất hiện đại, sang trọng và đầy đủ ở các gian phòng. Chỗ nghỉ có 2 phòng ngủ tách biệt, 1 phòng đa năng để bạn sinh hoạt cùng người thân. Cùng với thiết kế ốp kính nhìn ra ngoài ban công vô cùng thoáng mát. Đây cũng là điểm cộng dành cho căn Homestay này.

Chỗ ở còn có không gian yên tĩnh nhờ hệ thống cách âm tốt của tòa nhà. Hứa hẹn đây sẽ là Homestay ở Quảng Ninh đem đến trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách.

19.Homestay Cường Thịnh Cô Tô

Hòn đảo Cô Tô luôn là nguồn cảm hứng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng của nhiều du khách. Đến với nơi đây, đừng quên đến với Homestay Cường Thịnh Cô Tô. Nơi đây sẽ là chốn dừng chân cho bạn cùng gia đình rất tuyệt vời. VỊ trí nằm ngay bãi biển Tình Yêu cho bạn thuận lợi khi di chuyển, thăm quan.

Căn nhà sắc màu tại Cô Tô đem đến không gian ấm cúng cho du khách sử dụng

20.Homestay Newlife 2204B

Căn hộ có nội thất cao cấp và sang trọng để du khách tận hưởng trong chuyến đi nghỉ dưỡng của mình

Homestay Newlife 2204B cung cấp 2 phòng ngủ ấm cúng với nội thất cao cấp. Phòng có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thành phố và chung cư. Phía ngoài là phòng sinh hoạt chung và ban công nhỏ. Để du khách có thể thư giãn tốt nhất, căn hộ đã có sẵn bàn trà được đặt ở đây. Tạo nên chỗ nghỉ chân đầy đủ tiện nghi vật chất để cho bạn có cảm nhận thật tuyệt vời. Đến đây, bạn sẽ được chăm sóc cả về tinh thần lẫn sức khỏe trong suốt chuyến hành trình này.

21.Homestay Sea View

Nằm trong khu biệt thự cao cấp Bến Đoan, Homestay Sea View là chỗ nghỉ chân cho nhóm, đoàn đi đông. Căn biệt thự nhiều phòng ngủ và có tầm nhìn trực diện ra vịnh cực đẹp. Nội thất tiện nghi cùng khuôn viên bao quanh nhiều cây xanh. Tất cả tạo nên 1 Homestay ở Quảng Ninh vừa đẹp, vừa yên tĩnh, trong lành cho du khách nghỉ ngơi.

Gian phòng ngủ ấm cúng cho du khách có phút giây thư giãn tuyệt đối tại Homestay Sea View

Homestay Sea View với diện tích 300m2, cho 6 phòng ngủ rộng rãi. Nội thất các phòng đầy đủ và cao cấp. Không gian nhà ở ấm cúng, thoáng mát nhờ có cửa sổ và ban công nhìn ra vịnh. Phía dưới tầng 1 là bếp, sân hiên và khu vực tiếp khách. Chỗ nghỉ có không gian sinh hoạt rộng rãi để bạn có trải nghiệm tốt cùng người thân.

Ngoại thất có bể bơi ngoài trời đẹp và sạch sẽ, tăng thêm hoạt động ngoài trời cho bạn. Homestay Sea View – 1 chỗ dừng chân tuyệt vời để chuyến du lịch thêm trọn vẹn.

22.Homestay SkyBay

Tầm nhìn ra thành phố và non nước tại Hạ Long là điểm cộng cho Homestay SkyBay

Homestay SkyBay có không gian trẻ trung cùng các gam màu tươi sáng. Thiết kế ốp kính nhìn ra quang cảnh từ trên cao cực đẹp cùng là điểm cộng cho gian phòng khách ở đây. TV và sofa bed được đặt ở đây, tăng thêm tiện ích giải trí cho du khách. Bên cạnh có bếp nấu để bạn sử dụng khi cần.

23.Homestay Trúc Linh 

Homestay Trúc Linh là Homestay ở Quảng Ninh có không gian đẹp, rộng và thoáng. Tầm nhìn từ trên tầng 21, bao quát thành phố và vịnh từ đằng xa. Ở đây còn có ban công nhỏ để bạn thư giãn, hóng gió. 2 phòng ngủ thoáng, có giường đôi và nội thất đầy đủ. Căn hộ còn cung cấp cả bếp nấu và khu vực tiếp khách. Bạn đến đây có sẽ có cảm nhận thân thiện như đang ở nhà của chính mình vậy.

Trúc Linh có phòng đa năng rộng lớn cho bạn sinh hoạt cùng người thân cùng thiết kế và hệ thống đèn cao cấp

Homestay Trúc Linh lấy màu xanh tươi mát làm chủ đạo. Kết hợp với sàn gỗ và hệ thống đèn hiện đại, có tính thẩm mỹ cao, nơi đây càng trở nên lung linh hơn. Căn hộ ngoài những tiện ích nội thất như trên. Thì ở đây còn là sư yên tĩnh cùng những tiện ích mà ngoại thất đem lại. Bạn sẽ được trải nghiệm bể bơi ngoài trời cùng với khuôn viên rộng lớn. Ở đây có khuôn viên vui chơi riêng cho trẻ nhỏ để bạn cho con em vui đùa. Cùng với vị trí cách biển 300m cũng là 1 điểm cộng cho chỗ nghỉ. Còn chần chừ gì mà không đặt phòng ngay Homestay ở Quảng Ninh tuyệt vời như thế này.

24.Homestay Salito

Đây là Homestay ở Quảng Ninh tiếp theo có không gian nhẹ nhàng phù hợp cho gia đình nhỏ đến dừng chân. Không gian Homestay Salito xanh mát nhờ màu sắc nổi bật và vườn cây nhỏ ở ban công. Tạo nên không khí trong lành cùng sự thay đổi không gian nghỉ dưỡng tích cực nhất cho du khách. Vị trí chỉ cách biển 300m, cách chợ Cái Dăm 5 phút đi bộ, rất thuận tiện cho bạn đi lại. Đây là căn hộ phù hợp cho chuyến du lịch, khám phá của bạn và gia đình.

Không gian phòng tươi mát, gam màu xanh nổi bật cùng thiết kế sang trọng được sử dụng tại căn hộ Salito

25.Homestay May House 

Biệt thự có ban công và các phòng ngủ cao cấp cho hơn 10 người cùng sinh hoạt

May House có thiết kế dân dã, đơn giản, đề cao tiện ích nơi ở. Không gian sáng sủa, gọn gàng, nội thất gỗ được sử dụng chủ yếu ở đây. 6 phòng ngủ, mỗi phòng có diện tích 30m2 để bạn có không gian thư giãn thoải mái nhất. 1 số phòng có ban công nhìn ra quang cảnh xung quanh đẹp và thoáng mát. Dưới tầng là bếp và phòng tiếp khách cho bạn có chỗ sinh hoạt chung với người thân.

Ngoại thất căn biệt thự có hồ bơi sạch sẽ, thoáng mát để bạn sử dụng. Cùng với những tiện ích như trên, hứa hẹn du khách sẽ có kì nghỉ đáng nhớ tại Quảng Ninh.

26.Homestay Meraki 

Vị trí gần biển cũng là 1 lợi thế để chỗ nghỉ được nhiều du khách đánh giá cao Homestay Meraki.

Phòng ngủ được bao quanh là kính ốp nhìn ra vịnh, biển cực đẹp, có rèm cao cấp tránh chói mắt

27.Homestay The Bay

Không gian của The Bay Homestay thoáng, phòng có cửa kính nhìn ra sân vườn trồng nhiều cây xanh

Homestay The Bay có 7 phòng ngủ: 6 phòng giường cỡ King, 1 phòng đôi ấm cúng. Đây là những không gian nghỉ ngơi mà chỗ nghỉ cung cấp cho bạn. Các phòng đều có cửa kính nhìn ra vườn cây cực thoáng. Không gian riêng tư và yên tĩnh, thiết kế nhẹ nhàng, gam trắng, và vàng được sử dụng chủ đạo ở đây.

28.Homestay The Kay

Nhà ở có khu vực nướng BBQ cho du khách có thêm tiện ích khi nghỉ chân

Homestay The Kay có 3 phòng ngủ lớn, có ban công và cửa sổ nhìn ra thành phố yên tĩnh. Nơi ở có đây đủ nội thất từ phòng ngủ đế phòng sinh hoạt chung và bếp. Cho bạn những thuận tiện khi sử dụng và có những kỉ niệm vui vẻ bên người thân. Căn nhà còn là nơi đến bạn thả lỏng, thư gian tâm hồn nhờ sân thượng và khuôn viên trồng nhiều cây cảnh.

Mức giá chỉ từ 160.000/người/đêm, bạn đã có không gian nghỉ dưỡng thật tuyệt như vậy. Thật rẻ và tiết kiệm cho du khách khi đến đây du lịch và nghỉ chân.

30.Homestay Nấm 

Homestay Nấm là Homestay ở Quảng Ninh mang đến cho du khách không gian trẻ trung và hiện đại. Thiết kế 2 phòng ngủ với diện tích lên đến 70m2 cho gia đình 4 người sử dụng. Căn hộ là điểm dừng chân cho du khách yêu thích sự yên tĩnh và đầy đủ vật chất.

Không gian chỗ nghỉ thoáng đãng, có tầm nhìn ra vịnh Hạ Long từ trên cao

Đăng bởi: Tiên Thủy

Từ khoá: Top 30 Homestay ở Quảng Ninh cực hot cho du khách đổi gió

Vinpearl Quảng Ninh: Bảng Giá Chi Tiết Và Kinh Nghiệm Đặt Phòng Giá Rẻ

Là một khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn 5 sao quốc tế, Vinpearl Quảng Ninh nằm biệt lập tại đảo Rều với kiến trúc được lấy cảm hứng từ hình ảnh nhà hát Rennes của Pháp. Với kiến trúc hình cánh cung độc đáo, thanh lịch và vô cùng duyên dáng, nơi đây sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống “trong mơ” với không gian nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp. Ngay từ căn phòng ngủ, chỉ cần kéo chiếc rèm cửa  trắng tinh là bạn đã có thể ngắm trọn khung cảnh Vịnh Hạ Long lãng mạn, một trong bảy 7 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất  thế giới.

Bên cạnh những phòng khách sạn “hạng sang”, Vinpearl Quảng ninh còn đem đến những dịch vụ, tiện ích hàng đầu. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon nhất: từ hương vị của miền biển Quảng Ninh cho đến toàn thế giới. Bạn cũng có thể tận hưởng những bài vật lý trị liệu nổi tiếng, những phương pháp chăm sóc sắc đẹp hàng đầu giúp bạn giải tỏa những lo âu, căng thẳng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Vinpearl Quảng Ninh còn được xem là một trong những điểm đến lý tưởng hàng đầu miền Bắc cho các hoạt động hội nghị, hội thảo và các sự kiện trong và ngoài nước với những phòng hội nghị đạt chuẩn 5 sao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất.

Địa chỉ: Đảo Rều, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Số điện thoại đặt phòng: 0943 333 333

Tọa lạc tại Đảo Rều, Vinpearl Quảng Ninh mang kiến trúc đặc trưng của Vingroup với sắc trắng tinh khôi, thanh lịch. Nhìn tổng thể, khu nghỉ dưỡng hiện lên với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ không khác gì một tòa lâu đài tựa trời Tây. 

Cách trung tâm thành phố Hạ Long 2km, thủ đô Hà Nội 150km và sân bay Vân Đồn 56km. Chính vì vậy, để di chuyển Vinpearl Quảng Ninh, tùy vào khoảng cách cũng như vị trí địa lý, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau

Nhà xe Phúc Xuyên 

Địa điểm ở Hà Nội: bến xe Mỹ Đình

Giờ chạy: 5h45 đến 17h45

Giá vé: 100.000 vnđ/vé

Nhà xe Quý Ngọc

Địa điểm ở Hà Nội: bến xe Lương Yên

Giờ chạy: 5h30

Giá vé: 100.000 vnđ

Nhà xe Tuyến Nam

Địa điểm ở Hà Nội bến Giáp Bát

Giờ chạy: 14h40

Giá vé: 100.000 vnđ/vé

Nhà xe Hoàng Long

Giờ chạy: bến Nước Ngầm

Giờ chạy: 5h – 19h

Giá vé: 100.000 vnđ/vé

Ô tô

Từ trung tâm thành phố Hà Nội (phố đi bộ Hoàn Kiếm), bạn đi theo cung đường sau: 

Bạn đi theo hướng quốc lộ 5B hoặc đường cao tốc T04 tại thị trấn Gia Lộc từ cầu Vĩnh Tuy.

Sau đó, bạn đi dọc theo quốc lộ 5B hoặc đường cao tốc T04 và cao tốc Hạ Long -Hải Phòng đến đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long. Bạn tiếp tục đi theo hướng trung tâm Hạ Long/Uông Bí từ cao tốc.

Đi dọc theo hướng đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long hoặc quốc lộ 18 và đường Hoàng Quốc Việt đến vịnh Kỳ Quan, bạn sẽ thấy khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long nằm tại đảo Rều.

Xe máy

Để di chuyển bằng xe máy đến Vinpearl Quảng Ninh, bạn có thể đi theo cung đường Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long với chiều dài khoảng 160km. Từ sân bay nội bài, bạn di chuyển theo hướng Nội Bài – Bắc Ninh, sau đó vào quốc lộ 18A qua Phả Lại, Sao Đỏ, Đông Triều, Uông Bí đến Hạ Long. Từ Hạ Long bạn đi hướng Đường Quảng Trường – Đỗ Sĩ Họa – đảo Rều.

Từ Hồ Chí Minh, bạn có thể bắt các chuyến bay Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và dừng tại sân bay Vân Đồn. Từ sân bay, bạn có thể lựa chọn các cách di chuyển phù hợp để đến khu nghỉ dưỡng như: taxi, xe ôm hoặc dịch vụ đưa đón tận nơi của Vinpearl.

Có diện tích 76m2, phòng Executive Suite có sức chứa tối đa 4 khách bao gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Mang phong cách Tây Âu nổi bật, căn phòng chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nét đẹp cổ điển và hiện đại. Được trang bị các trang thiết bị hiện đại, tân tiến nhất với đầy đủ: TV, tủ lạnh, Wifi tốc độ cao, bồn tắm,.. cùng với tầm nhìn hướng biển lãng mạn, có 1-0-2. Executive Suite hứa hẹn sẽ là nơi dừng chân lsy tưởng số 1 cho bạn khi nghỉ dưỡng tại Vinpearl Quảng Ninh.

Là lựa chọn lý tưởng số 1 của các cặp đôi, phòng Deluxe King room có diện tích 38m2 mang thiết kế thanh lịch, trang nhã. Được trang bị những tiện ích, nội thất đạt chuẩn 5 sao quốc tế, căn phòng này sẽ mang đến cho bạn không gian sống thoáng đãng, trong lành nhất. Nổi bật nhất phải kể đến khu vực ban công riêng rộng rãi, thoáng mát, nơi bạn có thể ngắm trọn khung cảnh vịnh Hạ Long tuyệt đẹp và cảm nhận những cơn gió mát lộng nơi biển khơi. 

Deluxe Twin Ocean View là loại phòng phù hợp cho nhóm từ 2 đến 4 người. Mang phong cách hiện đại, sang trọng đạt chuẩn 5 sao quốc tế, căn phòng này được trang bị 2 giường đôi cao cấp, sạch sẽ. Với view biển Bãi Cháy lãng mạn, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các nhóm bạn hoặc các gia đình nhỏ đi du lịch.

Phòng Deluxe Twin có thiết kế tương tự phòng Deluxe Twin Ocean View, điểm khác biệt duy nhất là ở hướng nhìn. Nếu như phòng Deluxe Twin Ocean View có view biển lãng mạn thì Deluxe Twin lại sở hữu view vườn xanh mát. Loại phòng này cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình nhỏ hoặc nhóm bạn đi du lịch.

Sở hữu một hồ bơi vô cực ngoài trời rộng rãi, xanh mát với view biển lãng mạn. Đây sẽ là nơi bạn được hòa mình vào làn nước mát lạnh giúp bạn xua tan đi cái nóng oi ả của mùa hè. Xung quanh hồ bơi là những chiếc ghế dài tắm nắng cùng với những Pool Bar với những ly cocktail đầy màu sắc, những ly nước ép mát lạnh luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Được trang bị trang thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu. Đây là khu vực sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe cũng như tập luyện thể thao trong suốt quá trình lưu trú tại khu nghỉ dưỡng.

Nằm trong chuỗi Spa nổi tiếng của Vinpearl, Vincharm Spa là nơi bạn sẽ được tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt đối nhờ những bài trị liệu và phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến từ đất nước Bali nổi tiếng. Khu vực này cũng được coi là “thiên đường của các chị em phụ nữ”. Tại đây, có rất nhiều các phương pháp trị liệu như: xông hơi, ngâm thảo dược, tắm bùn khoáng,.. đều là những phương pháp cực kì tốt cho sức khỏe.

Sở hữu một trung tâm sự kiện nằm bên cạnh bãi biển xinh đẹp, Grand Ballroom có diện tích 735m2 với sức chứa lên đến 670 khách, chắc chắn sẽ là nơi hoàn hảo để tổ chức các sự kiện lớn trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với tảng thiết bị tân tiến bậc nhất, nơi đây hứa hẹn sẽ làm hài lòng du khách kể cả những du khách khó tính nhất.

Giờ mở cửa

6:00 – 22:00

Là nhà hàng sở hữu view đẹp nhất Vinpearl Quảng Ninh với hướng nhìn bao trọn Vịnh Hạ Long lãng mạn. Bay View là nơi phục vụ bữa ăn kiểu buffet với đầy đủ tinh hoa ẩm thực của Việt Nam và trên toàn thế giới. Mang thiết kế sang trọng, lịch sự, nhà hàng này luôn là lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho các du khách MICE.

Giờ mở cửa

12:00 – 14:00

Akoya là nhà hàng phục vụ cả buffet lẫn chọn món. Mang phong cách sang trọng, tinh tế với những tông màu trầm nhã nhẵn, nhà hàng Akoya sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi muốn tận hưởng bữa ăn trong một không gian lãng mạn, riêng tư.

Giờ mở cửa

18:00 – 22:00

Với kiến trúc là những căn nhà chòi trên mặt biển, nhà hàng Pavilion là nơi bạn sẽ được tận hưởng những món hải sản tươi ngon, mang hương vị đặc trưng của vùng biển Bãi Cháy. Tận hưởng một bữa ăn tuyệt hảo bên đại dương trong xanh, lãng mạn thì còn gì “chill” hơn đúng không nào!

Nằm tại sảnh khách sạn với không gian thoáng đãng, Pearl Lounge là nơi lý tưởng để bạn tận hưởng những ly cocktail sáng tạo, nước ép, trà hoặc các loại nước có cồn như: bia, rượu với mức giá bình dân cho đến cao cấp. 

Loại phòng

Số lượng khách

Diện tích

Giá phòng/đêm

Phòng Executive Suite King

2 người lớn, 2 trẻ nhỏ

76m2

4.200.000 vnđ

Phòng Deluxe Twin Ocean View

2 người lớn, 2 trẻ nhỏ

38m2

3.250.000 vnđ

Phòng Deluxe Twin

2 người lớn, 2 trẻ nhỏ

38m2

2.540.000 vnđ

Phòng Deluxe King

2 người lớn, 2 trẻ nhỏ

38m2

4.100.000 vnđ

Phòng Deluxe King Ocean View

2 người lớn, 2 trẻ nhỏ

38m2

4.900.000 vnđ

Lưu ý: Giá phòng tại Vinpearl Quảng Ninh sẽ thay đổi phụ thuộc vào số đêm lưu trú cũng như ngày bạn chọn. Giá phòng vào các ngày cuối tuần hoặc các dịp lễ tết sẽ cao hơn so với dị đầu hoặc giữa tuần.

Hiện nay, tại chúng tôi đang có những voucher độc quyền của Vinpearl Quảng Ninh lên đến 50% cho đến hết ngày  31/12. Để nhận khuyến mãi và được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên lạc theo số điện thoại: 025 7777 7777

Thời điểm lý tưởng nhất để nghỉ dưỡng tại Vinpearl Quảng Ninh là vào mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 9). Lúc này là thời điểm thời tiết ở Quảng Ninh đẹp nhất: tạnh ráo, ít mưa, nhiều nắng. Chính vì vậy, không chỉ thuận tiện cho việc tắm biển mà còn rất thuận lợi cho các hoạt động tham quan và vui chơi của bạn và gia đình.

Tuy nhiên thời điểm các ngày lễ, cuối tuần và đặc biệt là thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 được coi là mùa cao điểm tại Hạ Long. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định đi du lịch vào thời điểm này và muốn đặt phòng tại Vinpearl Quảng Ninh thì nên chủ động đặt phòng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng full phòng xảy ra. Đặc biệt, giá phòng vào các ngày lễ hoặc cuối tuần sẽ cao hơn nên chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch vào các ngày đầu hoặc giữa tuần thì giá sẽ “mềm” hơn đấy!

Có diện tích 214ha, SunWorld Hạ Long là một trong những khu vui chơi, giải trí lớn nhất miền Bắc. Bao gồm 2 khu vực chính, được nối với nhau bằng hệ thống cáp treo độc đáo, đây là nơi bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những trò chơi thú vị, hấp dẫn nhất cả nước. Một số trò chơi nổi bật có thể kể đến: tàu lượn siêu tốc, công viên nước, Sun Wheel,.. Đặc biệt đừng bỏ lỡ cáp treo vượt biển dài 2km sẽ đưa bạn đến khu vui chơi Ba Đèo với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, lãng mạn.

Bảng giá vé Công viên Hạ Long

Khu trò chơi

Giá vé

Người lớn hoặc

trẻ em cao trên 1,3m

Trẻ em cao từ 1m – 1,3m

Dragon Park

200.000 vnđ

100.000 vnđ

Typhoon Water Park

350.000 vnđ

250.000 vnđ

Cáp treo Nữ hoàng – Khu đồi huyền bí

350.000 vnđ

250.000 vnđ

Được coi là đầu mối thương mại của tỉnh Quảng Ninh, chợ Hạ Long nằm tại đường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả những loại đặc sản cũng như món ăn nổi tiếng của Hạ Long với mức giá vô cùng phải chăng. Bạn cũng có thể tìm thấy các gian đồ khô, quần áo, đồ lưu niệm,… tại khu chợ này. Nổi tiếng nhất tại chợ phải kể đến khu hải sản tươi sống, được bày bán ngay sau khi đánh bắt.

Tọa lạc trong khu đô thị Halong Marina, đường Hạ Long, thành phố Bãi Cháy, phố cổ Bãi Cháy đang là điểm đến “sống ảo” của rất nhiều các bạn trẻ. Được xây dựng từ năm 2024, chính vì vậy, đây không phải là một con phố đã nhuốm màu “rêu phong’ nhưng vẫn rất đậm chất tình, tái hiện hoàn hảo khung cảnh phố cổ Hội An cổ kính, lãng mạn. 

Đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng nhất Quảng Ninh, chả mực là món ăn nhất định bạn phải thử khi đến thành phố biển này, Chả mực Quảng Ninh được làm từ mực mai, được đánh bắt ở khu vực Vịnh Hạ Long nên có mùi vị rất riêng và ngon. Đây cũng là món ăn được rất nhiều du khách lựa chọn về làm quà cho bạn bè và người thân.  .

Bánh cuốn nóng hổi, mềm ngon được ăn cùng đặc sản chả mực đã trở thành món ăn “khó cưỡng” cho bất kỳ du khách nào khi đến với Quảng Ninh. Bánh cuốn Hạ Long là loại bánh cuốn trắng mỏng, ướt mịn có nhân là mộc nhĩ, thịt bằm, hành phi được ăn kèm với miếng chả mực giai, giòn màu vàng ươm chấm với nước chấm chua ngọt khiến bất kì ai cũng phải mềm lòng. 

Sam Quảng Yên là món ăn nổi tiếng số 1 Quảng Ninh về độ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Sam biển là loại hải sản được đánh bắt trong tự nhiên, chưa nuôi trồng được chính vì vậy món ăn này có giá cao hơn so với các loại hải sản khác.

Sam biển có thể chế biến thành rất nhiều món, mỗi món lại mang hương vị khác nhau nhưng đều rất giàu chất dinh dưỡng. Do quy trình chế biến các món ăn từ sam đồi hỏi đầu bếp phải có trình độ cao nên có khá ít nhà hàng có món ăn này.

Là một món ăn đặc sản của Quảng Ninh, Sá Sùng hay còn có tên gọi khác là trùn biển, sâu đất, địa sâm, giun biển,.. Sá Sùng thường được ngư dân bắt và sáng sớm ở vùng biển, khu nước triều đã rút. Không chỉ là một món ăn ngon, Sá Sùng có có rất nhiều tác dụng, hỗ trợ chữa bệnh như: bệnh hen suyễn, bệnh hiếm muộn, răng lợi, ung thư,… Địa điểm mua Sá Sùng uy tín và rẻ nhất phải kể đến đảo Quan Lạn, nơi được coi là có nhiều Sá Sùng nhất tỉnh Quảng Ninh.

Là loại bánh truyền thống của người dân Quảng Ninh, bánh gật gù được làm từ loại gạo đặc trưng riêng của vùng Tiên Yên. Mặc dù nguyên liệu khá dễ chuẩn bị nhưng quy trình làm bánh lại khá kì công, được làm theo công thức riêng của người dân trong vùng nên bánh có vị khá mới mẻ, dễ ăn. Bánh gật gù có hình dáng khá giống bánh cuốn, được ăn cùng với nước chấm riêng mang đến hương vị thơm ngon nhất.

Được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nhất của vùng biển Quảng Ninh, bún bề bề ở Cầu Trắng là món ăn nhất định bạn phải thử nếu có cơ hội đến Vinpearl Quảng Ninh. Được ăn cùng nhiều loại nguyên liệu phụ khác như: tôm, hành khô, rau mùi,… ngon vô cùng luôn đấy!

Đến với Vinpearl Quảng Ninh, hải sản là điều bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Tại vùng biển Bãi Cháy, bạn có thể tìm thấy rất tất cả các loại hải sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh được chế biến thành nhiều món khác nhau. Từ tôm, mực, cá, baba, bạch tuộc, bề bề,… chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được món ăn yêu thích nhất.

Để đặt phòng tại Vinpearl Quảng Ninh, bạn có thể đặt trực tiếp trên Website của khách sạn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đặt qua các đơn vị đặt phòng trung gian thay vì các kênh đặt phòng trực tuyến vì giá sẽ tốt hơn và có nhiều voucher, deal khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian đặt phòng và tìm hiểu thông tin. Đặc biệt sẽ có người đứng ra giải quyết các vấn đề cũng như sai sót  trong quá trình lưu trú của bạn,

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Tư Vấn Kinh Nghiệm Hành Lý Cần Mang Khi Du Lịch Châu Âu

Tư vấn kinh nghiệm hành lý cần mang khi đi Châu Âu

Thủ tục xin visa du lịch Châu Âu

Thủ tục và đăng kí hồ sơ xin visa cũng không quá khó khăn và phức tạp như mọi người thường nghĩ. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn đi tour Châu Âu và làm visa Châu Âu thì sẽ có phần hơi rắc rối một chút. Vì thế, để hạn chế tối đa cho các sai sót cũng như giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho hơn, bạn nên chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cho mình một số loại giấy tờ quan trọng sau:

Bản chính của hộ chiếu (vẫn còn ít nhất 2 trang trắng và thời hạn sử dụng vẫn còn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đi)

Tờ khai xin cấp Visa 

2 tấm hình cỡ 3.5 x 4.5 theo quốc tế (nền trắng, đã chụp không quá 6 tháng)

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước (bản photo)

Sổ hộ khẩu (bản sao và có công chứng tất cả các trang)

Giấy đăng ký kết hôn hay đã ly hôn (nếu có)

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một số loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của bạn và chứng minh công việc cũng cần được chuẩn bị thật chu đáo ngay từ đầu để tránh mất thời gian.

Ngoài ra, để thuận lợi hơn thay vì phải xin visa du lịch của từng nước ở Châu Âu, thì bạn có thể xin visa du lịch thuộc khối Schengen để bạn có thể đi lại dễ dàng tại 26 quốc gia tại Châu Âu thuộc khối này.

Đi du lịch châu Âu cần mang theo những gì?

Hành lý

Tùy thuộc vào mỗi người, bạn nên xác định trước mục tiêu của tour du lịch Châu Âu này là du lịch thuần túy hay là du lịch kết hợp với công tác, thăm thân nhân. Từ đó, bạn nên viết ra một danh sách những vật dụng cần chuẩn bị đê tránh thiếu hoặc thừa. Để những vật dụng nhỏ cần thiết cá nhân vào hành lý xách tay đặc biệt đó là visa và hộ chiếu của bạn. Đối với hành lý ký gửi bạn nên tìm hiểu kỹ trước về quy định của hãng hàng không bạn chọn. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ phải bỏ lại một vài thứ tại sân bay điều đó làm cho hành trình mất vui.

Quần áo

Là đồ dùng không thể thiếu và thể hiện phong cách riêng của mỗi người. Trước tiên nên nghiên cứu thời tiết nơi đến tham quan qua các trang dự báo thời tiết để nhằm lựa chọn ra những bộ quần áo phù hợp. Mang đủ quần áo cần mặc cho chuyến đi, tránh bị thiếu vì tiền giặt ủi ở khách sạn tại Châu Âu rất mắc.

Châu Âu vào mùa đông thường rất lạnh nên mang áo ấm và áo thun để giữ nhiệt bó sát người. Còn mùa hè sẽ thường rất gió, hay mang theo một chiếc áo khoác nhẹ vừa phải, một đôi giày thể thao thoải mái êm chân là đồ vật không thể thiếu được. Ngoài ra khi du lịch Châu Âu bạn cũng cần chuẩn bị kính và kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời.

Ổ cắm điện, Điện thoại, Máy ảnh

Chấu cắm điện được sử dụng ở Châu Âu chủ yếu là chấu tròn, nên bạn cần mua loại chấu dùng đi để du lịch . Pin sạc dự phòng cũng là điều không thể thiếu trong chuyến hành trình tour Chau Au được, đặc biệt là đối với các tín đồ yêu thích “sống ảo”. Đến nơi, bạn nên tìm mua cho mình một simcard có gói cước 4G sử dụng được từ 7 ngày đến 30 ngày, tùy thời gian du lịch của bạn mà bạn lựa chọn. Không nên dùng mạng điện thoại ở trong nước và chuyển vùng quốc tế vì chi phí phải bỏ ra sẽ rất cao.

Đồ dùng cá nhân – Tiền bạc

Bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho mình như sữa tắm, dầu gội đầu, dao cạo râu hay kem dưỡng… Và nên mang theo cho mình một con dao nhỏ hoặc dụng cụ đa năng. Ngoài ra cũng nên mang một số thuốc thông dụng vì các nước Châu Ẩu chỉ bán thuốc theo đơn của bác sĩ đã kê. Nên photo copy thêm hộ chiếu, chứng minh thư, thẻ căn cước và các giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Tại Châu Âu chủ yếu sử dụng tiền đó là tiền Euro nên đổi ngay lúc còn ở Việt Nam, không quá 5000USD. Hiện nay, hầu như bất cứ trung tâm thương mại nào ở Châu Âu đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay thẻ MasterCard,…bạn nên mang theo và sử dụng những thẻ này.

Vừa rồi, là những chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch Châu Âu của mình. Hy vọng, nó có thể phần nào sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá các nước Châu Âu xinh đẹp sắp tới.

Đăng bởi: Thư Bùi

Từ khoá: Tư vấn kinh nghiệm hành lý cần mang khi du lịch Châu Âu

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Du Lịch Phượt, Đặt Phòng Homestay Ở Bình Liêu, Quảng Ninh trên website Fsey.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!